ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่เหยื่อ 'นกฮูกน้ำเพียงดิน' ร้องกองปราบ ดำเนินคดีผู้การฯแม่ฮ่องสอน

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 14:45 น.
  SHARE

  แม่เหยื่อค้ากามที่แม่ฮ่องสอน พร้อมทนาย เดินทางเข้าร้องทุกข์ที่กองปราบ ให้ดำเนินคดีกับผู้การฯ แม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ฐานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 60 นางเอ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี พร้อมด้วย นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบก.ป. เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์ พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในข้อหาละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือทุจริต

  นายเกิดผล เปิดเผยว่า เนื่องจากมารดาของผู้เสียหายไม่พอใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต่อคดีดังกล่าว ในวันนี้มีการแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย คือ 1.คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในคดีที่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ หรือดาบยุทธ หนึ่งในผู้ต้องหา แล้วมีคำสั่งให้งดเว้นการสอบเนื่องจากว่าไม่มีมูลความจริง ต่อมาภายหลังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.) ได้มีการสอบสวนจนสามารถออกหมายจับ ซึ่งถือว่าคดีดังกล่าวมีมูลความจริง ขัดแย้งกับความเห็นของคณะกรรมการสอบสวนทั้ง 4 ท่าน

  2.ดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวนที่แจ้งความร้องทุกข์กับ ด.ด.ยุทธชัย แต่ไม่ดำเนินคดีโดยอ้างว่าตั้งคณะกรรมการสอบวินัยแทนแล้ว 3.ดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในฐานะผู้บังคับบัญชา และกำชับว่าไม่ให้มีคณะกรรมการสอบสวนวินัยเกี่ยวกับ ด.ต.ยุทธชัย ในข้อหาละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือทุจริต ทั้งที่มีการปฏิเสธว่าผู้ว่าฯ คนใหม่ของ จ.แม่ฮ่องสอน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือซื้อบริการนั้น ทางผู้เสียหายยังยืนยันให้การว่าเป็นผู้ว่าฯ คนปัจจุบัน ไม่ใช้ผู้ว่าฯ คนเก่าแต่อย่างใด

  นายเกิดผล กล่าวต่อว่า ตอนนี้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีเกี่ยวกับผู้ที่ซื้อประเวณีแล้ว 21 คดี อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 ส่วนใหญ่เป็นตำรวจ ครู เจ้าหน้าที่หมวดการทางและข้าราชการ นอกจากนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มอีก 7-8 คน

  ทั้งนี้ ในส่วนความคืบหน้าคดีที่ ปคม.นั้น วันนี้มีเหยื่อการค้าประเวณีที่อายุ 17 และ 19 ปี เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่เพื่อให้สอบปากคำเพิ่มเติมแล้ว

  รายงานข่าวแจ้งว่า กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เตรียมออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดในคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่แม่ฮ่องสอนอีกหลายราย รวมทั้งในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมถึงความคืบหน้าคดีร่วมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย.

  (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้ากามแม่ฮ่องสอนค้ากามน้ำเพียงดินแม่ฮ่องสอนเกิดผล แก้วเกิดค้ากาม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้