ว่าที่บ่าวสาว ร้องกองปราบ ถูกบ.ถ่ายพรีเวดดิ้งเบี้ยวงาน เสียหายนับล้าน

ข่าว

ว่าที่บ่าวสาว ร้องกองปราบ ถูกบ.ถ่ายพรีเวดดิ้งเบี้ยวงาน เสียหายนับล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 14:20 น.

บันทึก

ผู้เสียหายกว่า 20 คน ร้อง ตร.กองปราบ ช่วยตามคดี เหตุบริษัทถ่ายพรีเวดดิ้งแห่งหนึ่งเบี้ยวงานหลังจ่ายค่าจ้างไปคนละ 50,000-200,000 บาท แต่ไม่เคยได้ถ่าย แถมยังปิดบริษัทหนี ติดตามไม่ได้ พบมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 3 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 60 นางสาววราภรณ์ บุญประสม อายุ 29 ปี พร้อมด้วยผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อแจ้งความดำเนินคดี เวดดิ้ง สตูดิโอ แห่งหนึ่ง ในความผิดฐานฉ้อโกง หลังจากได้ว่าจ้างบริษัทดังกล่าวถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง แต่กลับไม่ได้มีการถ่ายภาพแต่อย่างใด โดยนำใบเสร็จการชำระเงินค่าใช้บริการถ่ายภาพ รวมถึงภาพถ่ายสถานที่ตั้งของบริษัท ซึ่งปิดตัวไปแล้ว มามอบไว้เป็นหลักฐาน

นางสาววราภรณ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 59 หลังจากตนกับแฟนหนุ่มได้ไปเดินดูงานที่ไบเทคบางนา จึงพบบูธของบริษัทดังกล่าวที่เสนอขายแพ็กเกจถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง โดยมีบริการแต่งหน้าให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวพร้อมกับเช่าชุดแต่งงานในราคา 39,000 บาท ซึ่งตนกับแฟนหนุ่มได้ตัดสินใจจะแต่งงานกันในวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงสนใจและได้ตกลงทำสัญญา พร้อมกับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตให้กับบริษัทนี้ไป

จากนั้นเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2559 ได้เดินทางไปที่บริษัทดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนพัฒนาการ ซอย 56 เพื่อจะลองชุดแต่งงาน พร้อมยังได้จ่ายเงินเพิ่มเติมตามที่บริษัทอ้างว่าเป็นค่ามัดจำชุดอีกเป็นจำนวน 30,000 บาท โดยบริษัทได้นัดหมายตนกับแฟน เพื่อไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันที่สวนหลวง ร.9 ในวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันที่ 20 ม.ค. ก่อนหน้าวันนัดหมายเพียง 1 วัน บริษัทได้ติดต่อมาแจ้งขอเลื่อนการถ่ายพรีเวดดิ้งออกไปเป็นวันที่ 28 ม.ค.แทน เนื่องจากบริษัทได้ย้ายที่ไปอยู่ที่ย่านงามวงศ์วาน ตนก็ยินยอมให้เลื่อนนัดไป

กระทั่งในวันที่ 25 ม.ค. ทราบว่ามีกลุ่มลูกค้าของบริษัทแห่งนี้ถูกฉ้อโกง ไม่ได้ถ่ายพรีเวดดิ้งหลังจากชำระเงินแล้ว จึงเดินทางไปที่บริษัท และพบว่ามีการปิดบริษัทหลบหนีไปแล้ว เมื่อมั่นใจว่าถูกหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า รวมทั้งยังไม่สามารถติดต่อกับผู้แทนบริษัทดังกล่าวได้อีก

อย่างไรก็ตาม เท่าที่ตรวจสอบขณะนี้พบมีผู้ถูกหลอกลวงแล้วกว่า 100 ราย จ่ายเงินให้กับบริษัทนี้ไปเป็นเงินตั้งแต่ 50,000-200,000 บาท รวมมูลค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท สำหรับผู้แทนของบริษัทที่จะเป็นคนคอยติดต่อประสานงาน ทราบเพียงชื่อเล่นว่า ไผ่ ในวันเดียวกันนี้จึงนัดหมายผู้เสียหายส่วนหนึ่งรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ บก.ป.

เบื้องต้น พ.ต.อ.เอนก ได้ให้คำแนะนำกลุ่มผู้เสียหายว่าคดีนี้สามารถดำเนินการที่ท้องที่ เกิดเหตุ ก่อนจะประสานไปยัง สน.ประเวศ ซึ่งรับคดีไว้แล้วก่อนหน้านี้ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าของแฟรนไชส์ "ดารุมะ" น้ำตาตก หวั่นกลายเป็นผู้ต้องหา l ข่าวใส่ไข่
1:02:23

เจ้าของแฟรนไชส์ "ดารุมะ" น้ำตาตก หวั่นกลายเป็นผู้ต้องหา l ข่าวใส่ไข่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 19:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์