สายสีส้มนัดเริ่มงานพรุ่งนี้

ข่าว

สายสีส้มนัดเริ่มงานพรุ่งนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2560 05:01 น.

บันทึก
ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี, รับเหมาตั้งออฟฟิศโครงการใน รฟม.

นายภัคพงศ์ ศิริกันทรมาศ รองผู้ว่าการ (วิศวกรรมและก่อสร้าง) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า เร็วๆนี้ รฟม.ได้มี หนังสือแจ้งผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ทั้ง 6 สัญญา เริ่มงานก่อสร้างได้ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. 2560 เป็นต้นไป จนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ ตามสัญญา ทั้งนี้ แต่ละสัญญาอาจจะเริ่มงานไม่พร้อมกัน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้รับเหมาแต่ละราย เนื่องจากงานก่อสร้างมีทั้งการก่อสร้างอุโมงค์ทางวิ่ง และสถานีใต้ดิน โครงสร้างทางวิ่งและสถานียกระดับ และการติดตั้งระบบราง ซึ่งต้องรอโครงสร้างงานโยธา เสร็จก่อน จึงจะเริ่มการติดตั้งได้ นอกจากนี้ รฟม. ได้ทำหนังสือถึงกรุงเทพมหานคร กรมทางหลวง รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอใช้พื้นที่ก่อสร้างแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีหนังสือตอบรับส่งกลับมา

นายภัคพงศ์กล่าวว่า ในส่วนของสำนักงานโครงการ ผู้รับเหมาจะใช้พื้นที่ภายใน รฟม. เขตห้วยขวาง ถนนพระราม 9 ทั้งหมด 4 สัญญา เนื่องจากผู้รับเหมา บางรายรับผิดชอบก่อสร้างมากกว่า 1 สัญญา สามารถใช้สำนักงานร่วมกันได้ โดยแต่ละสัญญาจะใช้พื้นที่ ประมาณ 5 ไร่ ขณะนี้ผู้รับเหมาได้เข้ามาเคลียร์พื้นที่ เพื่อเตรียมก่อสร้างสำนักงานแล้ว สำหรับต้นไม้ในพื้นที่ หากเป็นต้นไม้ใหญ่ จะขุดล้อมนำไปปลูกในจุดอื่นๆที่เหมาะสม แต่ส่วนใหญ่เป็นต้นกระถินณรงค์คงตัดทิ้ง หากใครต้องการนำไปใช้ประโยชน์ เช่น เผาถ่าน ทำปุ๋ย สามารถติดต่อ รฟม.ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์