การรถไฟฯ แจงยังไม่ได้ถก ไจก้า แบล็กลิสต์ อิตาเลี่ยนไทย

ข่าว

การรถไฟฯ แจงยังไม่ได้ถก ไจก้า แบล็กลิสต์ อิตาเลี่ยนไทย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 00:05 น.

บันทึก

การรถไฟฯ แจงยังไม่ได้หารือ ไจก้า แบล็กลิสต์ อิตาเลี่ยนไทย หลังเกิดอุบัติเหตุระหว่างก่อสร้างรถไฟฟ้า แต่สั่งให้หยุดสร้างงานติดตั้งชิ้นส่วนจนกว่าได้ข้อสรุป

ตามที่มีข่าวปรากฏอยู่ตามสื่อต่างๆ ในประเด็น “ไจก้า” เตรียมแบล็กลิสต์อิตาเลี่ยนไทย หลังเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการก่อสร้างโครงการระบบรถไฟชานเมือง(สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต จนมีพนักงานเสียชีวิตถึง 3 คน นั้น

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. ขอเรียนชี้แจงเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ การรถไฟฯ ยังไม่มีการพูดคุยหารือใดๆ ร่วมกันกับ Jica ถึงมาตรการหรือบทลงโทษที่จะดำเนินการกับผู้รับจ้างบริษัท อิตาเลียนไทยฯ อีกทั้งยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการจาก Jica ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ

ในส่วนของการแจ้งให้บริษัท อิตาเลียนไทยฯ หยุดการก่อสร้างนั้น จะสั่งหยุดงานเฉพาะงานติดตั้งชิ้นส่วนโครงสร้างทางวิ่งรถไฟยกระดับ (Launcher) จนกว่าจะได้ข้อสรุปถึงสาเหตุของอุบัติเหตุพร้อมทั้งกำหนดแนวทางการป้องกันและแก้ไข เพื่อความปลอดภัยในการก่อสร้างและไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ร้องสื่อรถยนต์ชนกัน-รั้วพังไร้คนรับผิดชอบ
02:52

ร้องสื่อรถยนต์ชนกัน-รั้วพังไร้คนรับผิดชอบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์