ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรีวราห์ ไม่ฟันธงสาเหตุ ระเบิดหน้ากองสลากเก่า สั่งคุมเข้มสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 01:25 น.
SHARE

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ยัน เหตุระเบิดหน้ากองสลากเก่า มีเพียง1 ลูก เป็นระเบิดแรงดันต่ำ ยังไม่ฟันธงสร้างสถานการณ์การเมือง หรือวัยรุ่นกลัวผิดนำมาทิ้งไว้ สั่งคุมเข้มข่วงสงกรานต์

วันที่ 5 เม.ย. พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิด บริเวณหน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง หลังเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา มีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น ภายในถังขยะที่วางอยู่บริเวณริมรั้วทางเท้า ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน เกิดระเบิดหน้ากองสลากฯ เก่า ถ.ราชดำเนิน จนท.กทม.เจ็บ 2 ราย (คลิป)

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจเหตุระเบิดหน้ากองสลากเก่า
พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจเหตุระเบิดหน้ากองสลากเก่า

โดยยืนยัน เป็นระเบิดแรงดันต่ำ ที่ไม่หวังผลต่อชีวิตและทรัพย์สิน และจากการตรวจสอบภายในถังขยะมีเศษของระเบิดเพียง 1 ลูก ไม่พบลูกอื่น และไม่พบสะเก็ดระเบิด  เชื่อว่า เป็นการจงใจเข้ามาก่อกวน ดิสเครดิตการทำงานของเจ้าหน้าที่ แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า จะเป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมืองหรือเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เกรงกลัวความผิด จึงนำระเบิดมาทิ้งไว้ เพื่อไม่ให้ถูกตรวจค้นจับกุม  ซึ่งหลังจากนี้ เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อหาตัวผู้นำระเบิดมาทิ้งไว้

นอกจากนี้ ได้สั่งการให้ด่านตรวจต่างๆ เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นมาอีก ขณะเดียวกันทางการข่าวก็มีการเฝ้าระวังตลอดอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเชื่อว่า หลังจากนี้น่าจะไม่มีการก่อเหตุขึ้นอีก แต่เพื่อความปลอดภัยก็จะสั่งให้ตำรวจตรวจเข้มเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้

ข่าวเกี่ยวข้อง

ระเบิดถังขยะ กองสลากเก่า'อีโอดี'ยัน เป็นระเบิดปิงปองแรงดันต่ำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดหน้ากองสลากเก่าศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลไม่ฟันธงสร้างสถานการณ์การเมืองรองผบ.ตร.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:28 น.