ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รวบสาวแสบ ตามหมายจับของ DSI ผิด พ.ร.บ.คอมฯ ปลอมเอกสารเบิกเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 02:49 น.
SHARE

ตร.ตามรวบ สาวแสบ วัย 26 ปี ตามหมายจับของ DSI ข้อหาผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ 2550 และปลอมและใช้เอกสารปลอมของผู้อื่น พบก่อคดีอื่นอีกเพียบ ทั้งปลอกเอกสารไปเบิกเงินธนาคาร รวมกว่า7.6 แสนบาท

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 เม.ย. พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.ศรายุทธ บุญธรรม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ภูเมศ อั๊งสุวรรณกูล สว.สส. พ.ต.ต.เอกรินทร์ อุปเวช สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุม น.ส.ณัฐชานันท์ พิทักษ์ชัยกร อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 10 มี.ค.60 โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นผู้ร้อง ข้อหา"ร่วมกันนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน และเผยแพร่ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน รวมทั้งมีการปลอมและใช้เอกสารปลอมของผู้อื่น และประกอบกิจการสถานพยาบาล โดยมิได้รับอนุญาต อันเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550" จับกุมบริเวณสถานีย่อยจตุรัส (สน.ปทุมวัน) สยามสแควร์ ซอย 7 แขวงและเขตปทุมวัน กทม.

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ เปิดเผยว่า ตามนโยบาย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ให้ระดมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่คอยสังเกต โดยขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ภายในสถานีย่อยดังกล่าว น.ส.ณัฐชานันท์ เดินเข้ามาขอแจ้งความโทรศัพท์หาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จดจำใบหน้าและชื่อของผู้ต้องหาได้ จึงแสดงหมายจับแต่ น.ส.ณัฐชานันท์ มีการขัดขืนเจ้าหน้าที่โดยพยายามแย้งอาวุธปืนประจำกาย ของ จ.ส.ต.ภูริทัต ไทยถาวร ผบ.หมู่ ป.แต่ไม่สำเร็จ และบาดเจ็บข้อมือขวา ก่อนควบคุมตัวมาระงับสติอารมณ์ที่ สน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินคดี ขัดขวางต่อสู้เจ้าพนักงาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินคดี

จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.ณัฐชานันท์ เคยปลอมแปลงเอกสารเป็นบุคคลอื่น แล้วไปใช้ยื่นกับธนาคารแห่งหนึ่ง ภายในห้างเซนทรัลลาดพร้าว ไปเปิดบัญชีใหม่เบิกเงินไปกว่า 6 แสนบาท พื้นที่ สน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 60และก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น ไปเบิกเงิน 160,000 บาท จากธนาคารแห่งหนึ่ง ภายในห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน เมื่อวันที่ 2 เม.ย.60 นอกจากนี้ น.ส.ณัฐชานันท์ พิทักษ์ชัยกร และแฟนหนุ่ม (นายโอภาส เจริญวิทย์) ขณะถูกตำรวจ สน.บางยี่เรือ ควบคุมตัวในคดีร่วมกันฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น ด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ ยังเคยนัดกันกินยารักษาอาการทางจิตเกินขนาดจนหมดสติ ในห้องควบคุมผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.59 ที่ผ่านมาด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวแสบผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2550ปลอมเอกสารเบิกเงิน7.6แสนDSI

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:28 น.