ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุตุฯ ฉ.12 ไทยตอนบนพายุฤดูร้อนลดลง เตือนภาคใต้ฝนหนักถึง 5 เม.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2560 06:20 น.
  SHARE

  กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 12 พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบนมีแนวโน้มลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่...

  วันที่ 2 เม.ย. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย และฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบถึงวันที่ 5 เม.ย. 60) ฉบับที่ 12 พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบนมีแนวโน้มลดลง เว้นแต่ในภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้จะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งดังนี้

  วันที่ 2 เม.ย. 60 ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

  ในช่วงวันที่ 3-4 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

  วันที่ 5 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง และพังงา

  ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้บางพื้นที่ไว้ด้วย

  ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมด้านตะวันออกของประเทศมาเลเซีย ส่งผลทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
         
  ประกาศ ณ วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.
  กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ใน วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุตุพายุฤดูร้อนกรมอุตุนิยมวิทยาฝนตกหนักภาคใต้ฝนตก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:43 น.