ไลฟ์สไตล์
100 year

DSI ชงเลิกใช้ ม.44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 14:15 น.
SHARE

อธิบดีดีเอสไอเผยเสนอไปยัง รมว.ยุติธรรม ให้เลิกใช้ ม.44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกายแล้วโดยอยู่ระหว่างพิจารณา ยันติดตามตัวพระธัมมชโยมาดำเนินคดีไม่ลดละ...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่า ได้ส่งรายงานและเสนอให้ยกเลิกประกาศพื้นที่ควบคุมพิเศษวัดพระธรรมกายให้กับ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมไปแล้วขึ้นอยู่กับนายสุวพันธุ์จะพิจารณา ส่วนเรื่องการดูแลวัดขณะนี้ มีตำรวจภาค 1 ฝ่ายปกครอง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีเข้าไปร่วมดูแลอยู่ ด้านการจัดชุดติดตามจับกุมพระธัมมชโยก็ยังดำเนินการตลอด เพราะมีข่าวแจ้งจากสายเจ้าหน้าที่วิ่งไปตรวจสอบทันที แต่ยังไม่พบ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ภาค 1 ส่วนการออกหมายเรียกพระเครือข่ายวัดพระธรรมกายมาสอบเรื่องรับเช็คจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น สำนักคดีการเงินการธนาคาร ดีเอสไอเป็นผู้ดำเนินการ ตนยังไม่ทราบรายละเอียด

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 3-5 เม.ย.นี้ สำนักคดีการเงินการธนาคาร ดีเอสไอเตรียมออกหมายเรียกพระเครือข่ายวัดพระธรรมกายที่มีชื่อรับเช็คบริจาคจากนายศุภชัย โดยพระแต่ละรูปรับเช็คบริจาคอยู่ที่หลัก 60-70 ล้านบาท ก่อนนำไปซื้อที่ดินในจังหวัดต่างๆ เข้าให้ปากคำ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับธัมมชโยวัดพระธรรมกายดีเอสไอม.44ไพสิฐ วงศ์เมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 01:50 น.