เขม่นกลางงานแต่ง ปืนยิงดับ1เจ็บ2

ข่าว

  เขม่นกลางงานแต่ง ปืนยิงดับ1เจ็บ2

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2560 07:50 น.

  แค่สวมเสื้อช็อปแขกเจอลูกหลง

  ยิงสนั่นกลางงานแต่งย่านสายไหม เหตุวัยรุ่นพื้นที่เขม่นแขกเหรื่อสวมเสื้อช็อปมาร่วมงาน ตีกันไปรอบแต่ตำรวจมาห้ามทัน ฝ่ายเจ้าถิ่นยังติดใจพารุ่นพี่พกปืนมาเอาคืน เลยถูกยิงสวน ผลตาย 1 เจ็บ 2 เผยคนตายกับเด็กหญิงที่บาดเจ็บเป็นเพียงแขกไม่รู้เรื่องถูกลูกหลง ส่วนต้นเรื่องวัยรุ่นเจ้าถิ่นโดนยิงแขน 6 นัดเจ็บหนัก คล้อยหลังไม่นานตำรวจพื้นที่จับนักเลงรุ่นพี่ได้ อ้างแค่พกปืนมาขู่แต่ถูกยิงสวนจนกลายเป็นวิวาห์เลือด

  วัยรุ่นเขม่นในงานแต่ง รัวยิงกันตาย 1 เจ็บ 3 เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 5 มี.ค. ร.ต.อ.เมธาศิษฐ์ พัฒนะกิตติพงษ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุยิงกันในงานวิวาห์มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย หน้าบ้านเลขที่ 35/146 ถนนเลียบคลองสอง แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.นริศ ปราถนาพร รอง ผกก.สส.สายไหม พ.ต.ท.สำเริง ส่งเสียง รอง ผกก.ป. สน.สายไหม พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ สว.กก.สส.บก.น.2 ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุภายในบริเวณงานพิธีเลี้ยงฉลองพิธีมงคลสมรส จัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน มีผู้ร่วมงานกว่า 30 คน ทั้งหมดอยู่ในอาการแตกตื่นตกใจ บริเวณช่องทางซ้ายสุดของถนนเลียบคลองสอง พบรถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน ญม 2804 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงที่กระจกประตูหลังด้านขวา 1 นัด ห่างออกไป 30 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน 5 กฉ 6332 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงถากที่กระบะเหนือล้อซ้าย 1 นัด ที่พื้นถนนพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 9 มม. และ 11 มม.รวม 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 35/87 สามารถยึดปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. วางอยู่บนเตียงนอนชั้นล่าง 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อนายพุฒิพงศ์ พลอยน้อย อายุ 23 ปี ถูกยิงที่แขนทั้งสองข้างรวม 6 นัด นายอนิรุจน์ โพธิ์ศรี อายุ 19 ปี ถูกยิงบริเวณหน้าท้องและขาขวา รายสุดท้ายเป็นเด็กหญิงอายุ 13 ปี ถูกยิงที่ใต้ตาขวา ทั้งหมดถูกพลเมืองดีนำส่ง รพ.ภูมิพล แต่นายอนิรุจน์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่เหลืออยู่ระหว่างรักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล

  สอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าขณะเจ้าภาพแห่ขบวนขันหมาก มีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เขม่นแขกที่มาร่วมงานเพราะสวมเสื้อช็อปของวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ถึงขั้นตะลุมบอนทำร้ายร่างกายกัน ก่อนตำรวจจะมาระงับเหตุจนทั้งสองฝ่ายแยกย้ายกันไป กระทั่งเวลา 10.00 น. ขณะที่คู่บ่าว-สาวทำพิธีผูกข้อมือ มีกลุ่มวัยรุ่นพื้นที่กลุ่มเดิมขี่รถ จยย.มาเป็นกลุ่มประมาณ 3-4 คัน ก่อนนายพุฒิพงษ์ 1 ในคนเจ็บ ชี้เป้าให้มือปืนที่ซ้อนท้ายรถ จยย.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง ไม่ทราบทะเบียน ลงมากระหน่ำยิงคู่อริที่นั่งกินโต๊ะจีน จนเกิดการยิงสวนกันไปมาทำให้นายพุฒิพงษ์ถูกยิงบาดเจ็บต้องวิ่งหนีเข้าไปในบ้านข้างๆ ขณะที่มือยิงอาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้ ส่วนนายอนิรุจน์ ผู้ตายและเด็กหญิงคนเจ็บ ไม่เกี่ยวข้องกับวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย เป็นแขกที่มาร่วมงานแต่เคราะห์ร้ายถูกลูกหลง

  ต่อมาเวลา 17.30 น. ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.สายไหมสามารถจับกุมนายสามารถ สารีบุตรดี อายุ 29 ปี มือยิงรายนี้ได้พร้อมปืนสั้น ขนาด.45 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 1 นัด รถ จยย.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง ทะเบียน 5 กส 126 กรุงเทพมหานคร คันที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางทหาร-ตำรวจที่มาคุมเชิงป้องกันเหตุชุลมุนกว่า 20 นาย จุดแรกหน้าบ้านเลขที่ 35/146 เป็นจุดที่นายสามารถเหนี่ยวไก จุดที่ 2 ในบ้านเลขที่ 35/87 เป็นจุดที่นายสามารถและนายพุฒิพงศ์เข้าไปหลบหลังถูกยิง จุดสุดท้ายบริเวณบ้านเลขที่ 35/54 เป็นจุดที่นายสามารถถูกจับกุม หลังเสร็จสิ้นตำรวจคุมตัวนายสามารถไปสอบสวนต่อที่ สน.สายไหม

  นายสามารถให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายพุฒิพงศ์เพื่อนรุ่นน้อง ขับรถ จยย.มาหาที่บ้าน ที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร พร้อมปืนสั้นขนาด .45 โดยเล่าว่ามีเรื่องกับวัยรุ่นในขบวนแห่ขันหมาก ตนจึงขอปืนมาพกไว้แล้วนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ของนายพุฒิพงศ์ไปดูลาดเลาที่งาน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุตนชักปืนออกมาเพื่อข่มขู่ แต่ถูกกลุ่มคู่อริของนายพุฒิพงศ์เปิดฉากยิงใส่ทำให้กระสุนถูกนายพุฒิพงศ์เข้าที่แขน ก่อนที่รถ จยย.จะล้มลง ตนจึงยิงปืนสวนไป 1 นัด ก่อนวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้านข้างเคียงกระทั่งถูกจับ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมรอผลพิสูจน์หัวกระสุนปืนในศพเพื่อขยายผลเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องในเหตุนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์