สะพานไทย-เบลเยี่ยม ซ่อมคืบหน้า เปิดช่องซ้ายให้รถวิ่ง 6 โมงเช้าวันนี้

ข่าว

สะพานไทย-เบลเยี่ยม ซ่อมคืบหน้า เปิดช่องซ้ายให้รถวิ่ง 6 โมงเช้าวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2560 00:30 น.

รองผู้ว่า กทม. และ นายกสภาวิศวกรรมสถาน ทดสอบสะพาน ไทย-เบลเยี่ยม ดูการทดสอบความแข็งแรง หลัง เสริมเสาค้ำคานที่ชำรุด โดยนำรถบรรทุก 10 ล้อขนาดต่างๆ วิ่งดูพบว่า สามารถเปิดใช้ช่องทางซ้าย ในวันพรุ่งนี้เช้าเวลา 06.00 น.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 มี.ค.2560 ที่สะพานไทย-เบลเยี่ยม ถนนพระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธิ์ รองผู้ว่ากทม. ดร.ธเนศ วีระศิริ นายกสภาวิศวกรรมสถาน แห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาตรวจสอบโครงสร้างสะพาน ไทย-เบลเยี่ยม หลังจากถูกไฟไหม้หนักทำให้คานเหล็กชำรุดโค้งงอ

นายทวีศักดิ์ กล่าวว่า การทดสอบในวันนี้จะเป็นการทดสอบความแข็งแรง โดยได้เสริมเสาค้ำคานที่ชำรุด จากคาน 5 ตัว มีปัญหาเพียง 2 ตัว ก่อนจะติดตั้งเครื่องมือตรวจวัด เซนเซอร์การสั่นสะเทือน จำนวน 30 ตัว เพื่อวัดค่าสวิงกิ้งของสะพานว่า มีความยืดหยุ่นมากน้อยแค่ไหน โดยใช้รถบรรทุกพ่วง 10 ล้อ ที่มีน้ำหนักต่างกันได้แก่ 12 ตัน 15 ตัน 18 ตัน หากการตรวจวัดพร้อมประเมินสภาพโดยรวมแล้วเป็นผล สามารถเปิดเส้นทางบนสะพานขาออกได้ 1 ช่องทาง คือ ช่องทางซ้าย ในวันพรุ่งนี้เช้าเวลา 06.00 น. โดยยังปิดช่องขวาเพื่อปรับปรุงแก้ไขให้แข็งแรงก่อนจึงจะเปิดใช้อย่างถาวรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์