ฟัน‘เบนซ์’ ปส.-เรียก แจ้งข้อหาฟอกเงิน!

ข่าว

  ฟัน‘เบนซ์’ ปส.-เรียก แจ้งข้อหาฟอกเงิน!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2560 06:16 น.

  พนักงานสอบสวน บช.ปส. ออกหมายเรียก “เบนซ์ เรซซิ่ง” ให้มารับทราบข้อกล่าวหา “สมคบกันฟอกเงิน” วันที่ 6 มี.ค.นี้ หลังประชุมพิจารณาพบว่าตอบคำถามไม่ตรงกับข้อเท็จจริง กับจำนวนเงินที่พบ 100 ล้านบาท คาดนำเงินของ “บอย นาคคำ” เครือข่ายค้ายา “ไซซะนะ” พ่อค้ายานรกรายใหญ่ชาวลาว มาซื้อรถสปอร์ต “ลัมโบร์กินี” มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

  กรณีกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/2 ตรวจค้น 39 เป้าหมาย 41 จุด ติดตามจับกุมผู้ต้องหา 9 คน ในเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว จุดสำคัญเข้าตรวจค้นร้านเเอเรีย 51 (Area51) ใต้อาคารธนดลแมนชั่น ภายใน ซอยอินทามระ 51 ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีแพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ถูกซัดทอดว่ามีรถสปอร์ตหรู ลัมโบร์กินี กัลลาโด สีเทาดำ รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ไว้ในครอบครอง สงสัยว่าเป็นของนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารเข้าชี้แจงกับตำรวจ บช.ปส.ถึง 2 ครั้ง

  ความคืบหน้าเมื่อเย็นวันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า กรณีของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง นั้น ผลการประชุมสรุปคดีเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ จากการตรวจสอบหลักฐานเชื่อว่านายอัครกิตติ์ มีส่วนร่วมเข้าข่ายเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินของนายบอยที่ได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเตรียมแจ้งข้อหาทั้งสองคนในข้อหา “สมคบกันฟอกเงิน” ทั้งนี้ จะประสานไปยังนายอัครกิตติ์ เพื่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันจันทร์ที่ 6 มี.ค. เวลาประมาณ 09.30 น. ขณะนี้ได้แจ้งให้นายอัครกิตติ์ทราบแล้ว ยังไม่ได้รับการตอบรับจากนายอัครกิตติ์ว่าจะเดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันดังกล่าวหรือไม่ หากนายอัครกิตติ์ไม่มารับทราบข้อกล่าวหาจะออกหมายเรียก 2 ครั้ง และถ้าไม่มาจะออกหมายจับต่อไป

  ด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. เปิดเผยถึงกรณีพนักงานสอบสวน บช.ปส.เตรียมแจ้งข้อหา “สมคบกันฟอกเงิน” กับนายอัครกิตติ์ว่า เนื่องจากนายอัครกิตติ์ไม่สามารถตอบประเด็นของเงินจำนวนกว่า 100 ล้านบาทได้ รายละเอียดอยู่ในสำนวนเปิดเผยไม่ได้ คำให้การเบื้องต้นขัดกับข้อเท็จจริง จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของทั้งสองคนคือนายเบนซ์และนายบอย พบว่ามีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกันมาตลอด ทำให้เชื่อว่าทั้งสองคนมีเส้นทางธุรกรรมทางเงินด้วยกัน จนนำไปสู่การแจ้งข้อหาดังกล่าว จะออกหมายเรียกนายเบนซ์เพื่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาครั้งแรกในวันจันทร์ที่ 6 มี.ค.นี้ หากไม่มาจะเรียกเข้ามารับทราบอีกครั้ง หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีกจะขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมายจับในข้อหาดังกล่าวต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์