จันทร์นี้ แจ้งข้อหา 'เบนซ์' ฟอกเงิน พบในบัญชีเงินหมุนเวียน กว่า 100 ล.

ข่าว

  จันทร์นี้ แจ้งข้อหา 'เบนซ์' ฟอกเงิน พบในบัญชีเงินหมุนเวียน กว่า 100 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 21:16 น.

  ตำรวจ ปส. ออกหมายเรียกให้ "เบนซ์ เรซซิ่ง" รับทราบข้อกล่าวหา ฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน จันทร์นี้ หลังพบธุรกรรมทางการเงิน ในช่วง 3 ปี กว่า 100 ล้านบาท ที่ไม่สามารถชี้แจงได้...

  ความคืบหน้าการสอบสวนคดีครอบครองรถยนต์ลัมโบร์กินี รุ่นกัลลาโด ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีแพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดัง หลังตำรวจพบข้อมูลเชื่อมโยงกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือบอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดชาวลาวคนสำคัญ

  ล่าสุดวันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้นำพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายเบนซ์ และนายบอย ต่อศาลอาญารัชดาภิเษก หลังการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า พฤติการณ์เข้าข่ายความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน โดยศาลพิจารณาแล้วอนุมัติหมายจับนายบอย ในฐานความผิดตามคำร้อง ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมเข้าแจ้งข้อหาและอายัดตัวดำเนินคดี ที่เรือนจำกลางคลองเปรม

  ส่วนนายเบนซ์ ศาลพิจารณาแล้วพบว่า ตำรวจและเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้ออกหมายเรียกให้เข้ามาให้ข้อมูลหลายครั้ง และได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เห็นว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงให้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอน โดยจะออกหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในวันจันทร์ที่ 6 มี.ค. เวลา 09.30 น. ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน

  ทั้งนี้หากนายเบนซ์เดินทางมาในวันดังกล่าว พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ จากนั้นจะนำตัวไปส่งฟ้องและฝากขังที่ศาล ส่วนการขอปล่อยตัวชั่วคราวนั้น ให้เป็นดุลยพินิจของศาล แต่หากไม่เดินทางมาตามที่นัดหมาย จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

  นอกจากนี้ในการสอบสวนยังพบหลักฐานที่ชัดเจนจากสถาบันการเงิน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. พยานบุคคลและพยานแวดล้อมเกี่ยวกับเส้นทางการเงินและการทำธุรกรรมทางการเงินต้องสงสัย ซึ่งพบว่าบัญชีธนาคารของนายเบนซ์ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ในลักษณะเข้ามาแล้วก็ออกไป ทำให้สวนทางกับข้อมูลที่นายเบนซ์แจ้งว่า ต้องผ่อนรถลัมโบร์กินีเป็นเงินเดือนละกว่า 3 แสนบาท ซึ่งนายบอยได้กลับคำให้การยอมรับว่าให้นายเบนซ์ยืมเงินไปซื้อรถหรูคันดังกล่าว พฤติการณ์จึงเข้าข่ายฟอกเงิน และมีความผิดตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ซึ่งเป็นกฎหมายที่ออกมาเพื่อให้สามารถเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดได้

  ด้าน นายศรัญ ฤกษ์อัตการ ทนายความของเบนซ์ เรซซิ่ง เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับการประสานเรื่องออกหมายเรียกจากตำรวจปราบปรามบาเสพติด เพื่อให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา แต่หากมีหมายเรียกจริงก็พร้อมนำนายอัครกิตติ์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกไม่หลบหนีไปไหน เพราะที่ผ่านมาก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจมาโดยตลอด แต่ขอให้ทางตำรวจประสานให้ชัดเจนเพื่อจะได้เตรียมหลักทรัพย์ในการยื่นประกันตัวตามขั้นตอนของกฎหมาย.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์