ดีเอสไอแจ้งกองปราบเอาผิด ‘พระสนิทวงศ์’ ผิด ม.116 - พ.ร.บ.คอมพ์

ข่าว

ดีเอสไอแจ้งกองปราบเอาผิด ‘พระสนิทวงศ์’ ผิด ม.116 - พ.ร.บ.คอมพ์

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 18:13 น.

เครดิตภาพ : ตำรวจกองปราบ

ดีเอสไอร้องกองปราบฯ ดำเนินคดี “พระสนิทวงศ์” ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ฐานยุยง ปลุกปั่น และ ผิดพ.ร.บ.คอมพ์...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา พ.ท.สุรพันธ์ โชคปมิตต์กุล พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าพบ ร.ต.ท.วิชิต ผังดี รองสว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป.แจ้งให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ “PHRA SANITWONG CHAROENRATTAWONG(SANITWONG)” ในข้อหา ยุยง ปลุกปั่น ให้เกิดความกระด้างกระเดื่อง ทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หรือวิธีอื่นใด อันไม่ใช่การกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 และข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 (3) พร้อมนำหนังสือรับมอบอำนาจจาก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ, สำเนาเอกสารที่มีการโพสต์ข้อความ และหลักฐานระบุชื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวดังกล่าว มามอบให้ไว้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาดำเนินคดี

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องร้องเรียนไว้ ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป สำหรับหรับรายชื่อของผู้ที่ใช้บัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว มีรายงานว่าน่าจะเป็นชื่อของ พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ที่กำลังมีบทบาทในการออกมาตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ของดีเอสไอมากที่สุดอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์