ทหารเมาดุ ยิง-ช็อตเจ็บ4

ข่าว

ทหารเมาดุ ยิง-ช็อตเจ็บ4

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2560 07:21 น.

คาร้านดัง-โมโหเหยียบเท้า

5 ชายฉกรรจ์สวมชุดทหารกับชุดซาฟารีปืนโหด ลากคอกลุ่มนักเที่ยวใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจี้ลูกตาจนไหม้ ก่อนชัก .38 จ่อยิงกรอกปากซ้ำ ก่อนรัวหมดโม่ร่วงกองกับพื้นอาการปางตาย 4 ราย อีกคนถือปืนคุมเชิง เหตุไม่พอใจอริเมาเดินมาเหยียบเท้าขณะเดินขึ้นไปเต้นบนเวที พยานยันกลุ่มมือปืนเป็น รปภ.อดีตนายทหารคนดังมานั่งดื่มประจำ ล่าสุดนายทหารพระธรรมนูญนำตัวพลอาสาสมัคร มว.สห.ร้อย บก.นทพ.พร้อมปืน.38 เข้ามอบตัวกับ รอง ผบช.น. เบื้องต้นรับสารภาพอ้างเมาแล้วยืนเต้นชนกัน ตำรวจคุมตัวแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ขณะที่ผู้ต้องหาที่ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าเป็นพลเรือน ถูกลูกหลงขณะชุลมุนเข้าที่ขาซ้ายแอบไปรักษาที่ รพ.กลาง ตำรวจตามไปอายัดตัวแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 3 กันไว้เป็นพยาน

มือปืนในชุดทหารยิงใส่กลุ่มนักเที่ยวบาดเจ็บ 4 ราย กลางร้านอาหารรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 2 มี.ค. พ.ต.ท.พิพัฒน์ วรโชติศักดิ์ดากร สว. (สอบสวน) สน.บางเสาธง รับแจ้งเหตุยิงกันในร้านอาหารครัวยี่หร่า ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศุภกิจ ต่อบุญ ผกก.สน.บางเสาธง พ.ต.ท.ชาญชัย พึ่งรุ่งรอง ผกก.ป.สน.บางเสาธง พ.ต.ท.นครินทร์ งามถ้อย รอง ผกก.สส.สน.บางเสาธง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู

ภายในร้านเกิดเหตุมีร่องรอยการต่อสู้จนเก้าอี้ล้มระเนระนาด ข้าวของกระจัดกระจาย พบผู้ได้รับ บาดเจ็บนอนร้องครวญครางจมเลือดระเกะระกะอยู่กับพื้นใกล้เวทีดนตรี หน่วยกู้ชีพเข้าปฐมพยาบาลนายภูธเนศ เฉยช้า อายุ 33 ปี มีบาดแผลถูกยิงถากขมับขวาเลือดไหลท่วมใบหน้า ตาขวามีรอยไหม้เกรียมจนตาปิด ใกล้กันพบนายพินิจ พูลสำราญ อายุ 50 ปี ถูกกระสุนปืนยิงกรอกปาก หัวกระสุนไปตุงอยู่ที่ท้ายทอย นอนหายใจรวยริน หน่วยกู้ชีพทำการปั๊มหัวใจ ถัดไปข้างโต๊ะพบนายชัยมงคล สังข์สุข อายุ 49 ปี ถูกยิงที่ข้อมือขวา ที่ดวงตาขวามีรอยไหม้ นั่งพิงโต๊ะติดกับนายอานัฐ ทองใบ อายุ 40 ปี ถูกยิงเข้าที่ใต้ราวนมขวา นอนหมดสติ อาการสาหัส หน่วยกู้ชีพฯรีบนำผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย ส่งโรงพยาบาลศิริราชเป็นการด่วน ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 2 นัด ที่พื้น และเก็บลายนิ้วมือบนแก้ว ช้อน ที่โต๊ะของกลุ่มคนร้ายนั่งไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายชมานันทน์ สังข์สุข อายุ 20 ปี เพื่อนในกลุ่มที่มากับผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับเพื่อนรุ่นพี่ 5 คน เข้ามาดื่มสุราฟังเพลงจาก วงดนตรีที่เล่นสดในร้านอาหาร จนก่อนเที่ยงคืนร้านใกล้ปิด นักดนตรีเล่นเพลงปิดท้ายได้มันส์ถูกใจ ตนจึงขึ้นไปเต้นร่วมแจมกับนักร้องบนเวที ก่อนที่จะควักเงินให้ทิปนักร้อง พอเพลงจบตนเดินลงมา จากเวที มีนักเที่ยวอีกโต๊ะเข้ามาขอชนแก้ว ระหว่างนั้น มีชายใส่เสื้อทหาร 2 นาย และชายใส่ชุดซาฟารี อีก 2 คน และชายสวมเสื้อยืดกางเกงยีนส์อีก 1 คน นั่งโต๊ะติดด้านข้างเวทีพยักหน้าให้กัน ก่อนที่ชายในชุดซาฟารีควักเครื่องช็อตไฟฟ้าตรงเข้ามาช็อตเข้าที่ตาขวาของนายภูธเนศจนตามองไม่เห็น แล้วไล่ช็อตกลุ่มเพื่อน จนมีการต่อสู้ชุลมุนกัน ตนสะบัดหลุดออกมาได้ เห็นชายชุดทหารอีกคนควักปืนลูกโม่ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ก่อนจะหันมาจ่อยิงเพื่อนตนจนหมดโม่ ล้มลงไปนอนจมเลือด ขณะที่ชายชุดพรางทหารอีกคนชักปืนจ่อคุมเชิง จากนั้นทั้งหมดก็วิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์แบบวิบาก 2 คัน และรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จอดอยู่หน้าร้านหลบหนีไป

สอบสวนพนักงานเสิร์ฟให้การว่า คนที่ก่อเหตุ สวมชุดทหาร 2 คน มานั่งดื่มตั้งแต่ช่วงค่ำ ก่อนที่ชายชุดซาฟารี 3 คน ตามเข้ามาในร้านช่วงสี่ทุ่ม ขณะนั้นกลุ่มคนเจ็บมีอาการมึนเมา ช่วงนักดนตรีเล่นเพลงสุดท้าย กลุ่มผู้บาดเจ็บเดินขึ้นไปเต้นบนเวทีก็เดินไปสะดุดโต๊ะทหาร แถมยังเหยียบเท้าทหารด้วย กลุ่มทหารก็ได้พูดตักเตือนไปแล้ว แต่กลุ่มผู้บาดเจ็บคิดว่าไม่เป็นไร จึงขึ้นไปเต้นต่อจนกระทั่งเกิดนองเลือดขึ้นจนได้

พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. เปิดเผยหลังร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีว่า ขณะนี้ทราบตัว ผู้ต้องสงสัยในกลุ่มมือปืนทั้ง 2 คน ขณะเกิดเหตุ 1 ในกลุ่มถูกลูกหลงเข้าที่ขาบาดเจ็บ เพื่อนพาไปรักษาที่ รพ.ธนบุรี 2 แต่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลไม่ยอมให้แพทย์ตรวจสอบอาการ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนช่วยกันตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะในร้านครัวยี่หร่าไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่มีเพื่อนคนเจ็บบางรายสามารถใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะเกิดเรื่องเอาไว้ได้ นำมาให้พนักงานสอบสวน นำหลักฐานมาประกอบสำนวนคดีออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ต่อมาเมื่อเวลา 17.20 น. วันเดียวกัน นายทหารพระธรรมนูญ นำตัวพลอาสาสมัคร สหรัฐ หิรัญ อายุ 29 ปี ตำแหน่ง มว.สห.ร้อย บก.นทพ. เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7, พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รอง ผบก.น.7 ผบช.น., พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. ที่ สน.บางเสาธง ก่อนนำตัวเข้าห้องสอบสวน โดยเจ้าตัวมีสีหน้าที่เคร่งเครียด ทั้งนี้ระหว่างการควบคุมตัวสอบสวน บนชั้น 2 มีตำรวจคอยยืนคุ้มกันอยู่บริเวณบันไดทางขึ้น

พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำ พลอาสาสมัคร สหรัฐ หิรัญ รับสารภาพเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงพร้อมกับนำอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุมอบให้กับพนักงานสอบสวน สาเหตุเกิดจากความเมาและถูกกลุ่มผู้ถูกก่อเหตุยืนเต้นก่อนจะกระทบกระทั่งจนมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะทำร้ายกลุ่มผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส พยายามฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ยิงปืนและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ส่วนนายพลสิทธิ์ หรือแซม อินศรีทอง อายุ 28 ปี เป็นผู้ที่ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าทำร้ายกลุ่มผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่ขาซ้าย ซึ่งถูกลูกหลงจาก กลุ่มเดียวกันรักษาตัวอยู่ รพ.กลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัวไว้แล้ว แจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุอีก 3 คนนั้นเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งข้อหาเนื่องจากไม่ได้ก่อเหตุร่วม จึงได้กักตัว ไว้สอบสวนในฐานะพยาน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์