สั่งย้ายของจากใต้สะพาน ทั้ง 50 เขตทั่ว กทม.-"อัศวิน" ป้องกันซ้ำรอย "ไทย-เบลเยียม"

ข่าว

สั่งย้ายของจากใต้สะพาน ทั้ง 50 เขตทั่ว กทม.-"อัศวิน" ป้องกันซ้ำรอย "ไทย-เบลเยียม"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2560 05:15 น.

(แฟ้มภาพ)

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 2 มี.ค.60 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของ กทม.ครั้งที่ 3/2560 ถึงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ถังขยะสำรองของสำนักงานเขตปทุมวันที่เก็บไว้บริเวณใต้สะพานไทย-เบลเยียม ว่า โดยปกติสำนักงานเขตปทุมวันได้เก็บถังขยะไว้ที่เขต แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้สำนักงานเขตปทุมวันได้ใช้พื้นที่ของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นสถานที่ของสำนักงานเขต ต่อมาสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ขอพื้นที่คืน สำนักงานเขตปทุมวันจึงได้เช่าตึกเป็นสำนักงานเขตทำให้พื้นที่ไม่เพียงพอในการเก็บถังขยะ จึงมีความจำเป็นต้องนำถังขยะมาเก็บไว้บริเวณใต้สะพานไทย-เบลเยียม ซึ่งขณะนี้สำนักงานเขตปทุมวันได้ขนย้ายถังขยะทั้งหมดออกจากบริเวณใต้สะพานไทย-เบลเยียมไปเก็บไว้ที่โรงขยะอ่อนนุชแล้ว พร้อมกันนี้ ได้กำชับให้ทุกสำนักงานเขตขนย้ายสิ่งของหรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่เก็บไว้บริเวณใต้สะพานลอยออกให้หมด เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดเหตุเช่นเดียวกับสะพานไทย-เบลเยียม

นอกจากนี้ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวถึงกรณีการก่อสร้างเขื่อนคลองลาดพร้าว ว่า กทม.อยู่ระหว่างการเร่งตอกเสาเข็ม ซึ่งมีกำหนดตอกเสาเข็มทั้งหมด 60,000 กว่าต้นให้ครบภายในสิ้นปีนี้ โดยข้อมูล เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา กทม.สามารถตอกเสาเข็มได้ 6,993 ต้น ความยาว 5.50 กิโลเมตร คิดเป็นร้อยละ 9.58 ทั้งนี้ ในการดำเนินการพบปัญหาอุปสรรคบ้าง เช่น ประชาชนบางส่วนยังไม่ได้ย้ายออกจากพื้นที่คลอง ประชาชนยังไม่มีที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ กทม.จึงไม่สามารถตอกเสาเข็มได้ ในส่วนนี้หากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.) สามารถจัดหาพื้นที่อยู่อาศัยใหม่และรื้อย้ายบ้านเรือนที่รุกล้ำคลองลาดพร้าว กทม.ก็จะสามารถตอกเสาเข็มเพิ่มเติมได้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์