จ่อหมายจับแก๊ง 'รปภ.ปืนโหด' กราดยิงสนั่นครัวยี่หร่า นักเที่ยวสาหัส 4

ข่าว

จ่อหมายจับแก๊ง 'รปภ.ปืนโหด' กราดยิงสนั่นครัวยี่หร่า นักเที่ยวสาหัส 4

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 14:50 น.

บันทึก

รอง ผบช.น. เรียกประชุมคลี่คลายคดีกราดยิงในร้านอาหารครัวยี่หร่า ถนนราชพฤกษ์ นักท่องราตรีเจ็บสาหัส 4 เผยหารือ มทบ.11 ยืนยันไม่มีทหารเอี่ยว เชื่อเป็นฝีมือ รปภ. แต่งกายคล้าย ล่าสุดทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 2 จ่อออกหมายจับ...

จากกรณีกลุ่มนักท่องราตรีถูกยิงได้รับบาดเจ็บทีเดียวรวด 4 ราย ในร้านอาหารครัวยี่หร่า ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม. พื้นที่ สน.บางเสาธง เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ในเบื้องต้นมีการสันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มบุคคลมีสี ที่ไม่พอใจกลุ่มคู่กรณีซึ่งเมาสุราอย่างหนักและวาดลวดลายด้วยการปีนโต๊ะขึ้นไปเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 มี.ค.60 พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เดินทางมาที่ สน.บางเสาธง เพื่อเรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.ศุภกิจ ต่อบุญ ผกก.สน.บางเสาธง พ.ต.ท.นครินทร์ งามถ้อย รอง ผกก.สส.สน.บางเสาธง พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ พฤกษ์สุวัฒน์ สว.กก.สส.บก.น.7 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเสาธง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.7 โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 11 เข้าร่วมหารือด้วย

พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าวก่อนเปิดการประชุมว่า ผู้บังคับบัญชาสั่งการให้เดินทางมาตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัด โดยทราบข้อเท็จจริงแล้วคือ เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 1 มี.ค.60 กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งมีอยู่จำนวน 5 คน ได้เข้าไปกินดื่มในร้านครัวยี่หร่า ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ จากนั้นก็มีปากเสียงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีอยู่ 5 คนเช่นกัน ทำให้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บไป 4 คน มีอยู่ 1 คนเท่านั้นที่รอดจากคมกระสุนมาได้ ขณะนี้กำลังติดต่อให้เข้ามาให้การกับพนักงานสอบสวน เพื่อสอบถามความเป็นมาเป็นไป และหาเบาะแสในการดำเนินการจับกุมคนร้ายอย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทราบว่า ทางฝ่ายผู้ก่อเหตุนั้นก็มีผู้โดนลูกหลงถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จำนวน 1 คน แต่ไม่ได้เข้ารับการรักษาพยาบาลที่ใด ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินการสอบสวนเช่นกัน และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่จากมณฑลทหารบกที่ 11 ที่มาร่วมประชุมด้วยแล้วนั้น ได้รับการยืนยันแล้วว่า ในกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารแต่อย่างใด ในชั้นนี้จึงเชื่อได้ว่า น่าจะเป็นพวกพนักงานรักษาความปลอดภัยที่แต่งกายคล้ายทหาร อย่างเช่น รปภ.ขององค์การทหารผ่านศึก ที่แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารนั่นเอง

“หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนสามารถเก็บหัวกระสุนปืนขนาด .38 เป็นหลักฐานได้ จำนวน 2 หัว ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างประสานเจ้าของร้าน และพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด รวมถึงผู้ที่รอดพ้นคมกระสุนในกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ามาให้ปากคำ ส่วนอาการของ นายภูธเนศ เฉยช้า อายุ 33 ปี ซึ่งถูกยิงถากขมับขวา ตาขวาเป็นรอยไหม้ นายพินิจ พูลสำราญ อายุ 50 ปี มีบาดแผลถูกกระสุนปืนยิงกรอกปาก ตุงอยู่ที่ท้ายทอย นายชัยมงคล สังข์สุข อายุ 49 ปี ถูกกระสุนปืนที่ข้อมือขวา และตาขวาเป็นรอยไหม้ และนายอานัฐ ทองใบ อายุ 40 ปี ถูกกระสุนปืนใต้ราวนมขวา กระสุนฝังใน ขณะนี้แพทย์ รพ.ศิริราช ได้รักษาอาการจนปลอดภัยดีแล้ว หากสามารถให้การได้จะสั่งการให้พนักงานสอบสวนเดินทางไปสอบปากคำต่อไป” พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าว

ต่อมาเวลา 13.40 น. พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. เปิดเผยหลังร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ต้องสงสัยในกลุ่มมือปืนแล้ว 2 ราย พบว่า เป็นพลเรือนทั้ง 2 ราย โดยมี 1 ราย ที่หลังเกิดเหตุพยายามเข้าไปรักษาอาการบาดเจ็บถูกกระสุนปืนลูกหลงถากเข้าที่ขา ที่ รพ.ธนบุรี 2 แต่เกิดเปลี่ยนใจหลบหนีออกจากโรงพยาบาล ไม่ยอมให้แพทย์ตรวจสอบอาการ เบื้องต้นได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนช่วยกันตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงให้ละเอียดถี่ถ้วน เนื่องจากภายในร้านครัวยี่หร่าไม่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด และได้ให้พนักงานสอบสวนเร่งประสานผู้ได้รับบาดเจ็บที่พอจะให้การได้เพื่อเดินทางไปสอบปากคำ เนื่องจากพบข้อมูลว่า มีคนเจ็บบางรายสามารถใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะเกิดเรื่องเอาไว้ได้ เพื่อนำหลักฐานต่างๆ เหล่านี้มาประกอบสำนวนคดีในการออกหมายจับตามล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์