สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 1-2 มี.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 1-2 มี.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 06:06 น.

สื่อดังแดนมักกะโรนีตีข่าว อันโตนิโอ คอนเต กุนซือจอมแท็กติกของเชลซี เตรียมโบกมือลาถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์ หลังตกลงโยกไปคุมอินเตอร์ มิลาน หลังจบฤดูกาลนี้...

ข่าวการเมือง

18.21 น.”ไพบูลย์" ชง 2 ร่างกฎหมายปฏิรูปสงฆ์ ตีความพระธรรมวินัย ป้องบิดเบือน จัดการทรัพย์สินพระ มั่นใจ 99 เปอร์เซ็นต์ "ธัมมชโย" ยังอยู่ในวัด

20.23 น.โฆษกฯ รบ.ปฏิเสธข่าวคนไข้โรคหอบหืดเสียชีวิต เพราะติดด่าน จนท.รอบ "วัดพระธรรมกาย" ชี้สิ้นลมก่อนแจ้ง จนท. 5 ชม. แนะปชช.ใช้วิจารณญาณแยกแยะข่าวบิดเบือน เตือนผู้ไม่หวังดีหยุดพฤติกรรมมุ่งร้ายรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ

18.24 น.“พิเชฐ” ตั้ง กระบี่มือดี “ณัฐพล” คุมดีป้า หน่วยงานใหม่เอี่ยมสังกัดดีอี หวังให้เป็นทัพหน้าเปลี่ยนประเทศสู่สังคมดิจิทัล

19.51 น.คลัง ย้ำเปิดลงทะเบียนคนจนรอบใหม่ 3 เม.ย.-15 พ.ค. แจงยิบคุณสมบัติ 5 ข้อ เพิ่มจุดลงทะเบียนยังสำนักงานคลังจังหวัด-สำนักงานเขตใน กทม.

20.21 น.กรมทางหลวง เตรียมพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าช่วงฤดูแล้ง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้ทางตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวทั่วไทย

18.03 น.ลุงพิการหลังค่อม ที่สระบุรี วานคนโพสต์โซเชียล ขอความช่วยเหลือ เมียป่วยโรคหัวใจ โรคปอด หอบหืด อาการทรุด ส่วนตัวเอง หลังค่อมจากการทำงานกรรมกร อายุมากต้องออกมานั่งขายผักแทน รายได้ไม่พอซื้อยารักษา

18.43 น.ทหารสนธิกำลังตรวจยึดไม้พะยูง ขณะแก๊งมอดไม้ลำเลียงจากรถ เตรียมลงเรือข้ามแม่น้ำโขง ยึดได้ 61 ท่อน มูลค่า 120,000 บาท กลุ่มคนร้ายหนีเตลิดรอดไปได้

18.50 น.ชาวโซเชียลศรีราชา แชร์คลิปชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ บุกเข้ามาภายในเขตบ้านพักอาศัย เหมือนจะมาจับตัวผู้หญิงที่นั่งอยู่ แต่โดนไล่ตะเพิดจนต้องหนี สุดท้ายยอมรับเป็นตำรวจจริง แต่ลืมไปว่า ไม่ได้แต่งเครื่องแบบ

19.06 น. คนบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติเฮ กรมป่าไม้ออกคำสั่งนิรโทษกรรมทั่วประเทศ เผยบุกรุกก่อนวันที่ 17 มิ.ย.57 หรือก่อนคำสั่ง คสช.ที่ 66/2557 คืนที่ดินให้รัฐ ไม่ต้องถูกดำเนินคดี ตั้งเป้า 100,000 ไร่ ในปี 2560 ขณะที่ชุดพยัคฆ์ไพร ลุยรีสอร์ตหรูสร้างบนภูเขา แถมติดตั้งสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

19.13 น.กู้ภัยโอด พวกผมมาช่วยสังคม หลังถูก ตร.สอบปากคำ กรณีสาว ผช.เภสัชวัดพระธรรมกายโรคหอบหืดกำเริบเสียชีวิต อีกฝ่ายบอกว่าเสียเวลารอดีเอสไออนุญาตนานกว่าชั่วโมง ขณะที่ฝ่ายกู้ภัยยืนยัน หลังรับแจ้งใช้เวลาแค่ 25 นาที ก็ไปถึงตัวผู้ป่วย

19.15 น.จับเพิ่มอีก 1 แล้ว!! เหตุ 4 ชายฉกรรจ์ร่วมกับดาบตำรวจ กรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวรัสเซีย บนเกาะพะงัน ด้านผู้การฯ สุราษฎร์ฯ สั่ง พฐ.เก็บ DNA อย่างละเอียด รวมทั้งสั่งล่าผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี

19.16 น.รองผบ.ทร.เปิดการฝึกของกองทัพเรือประจำปี 2560 การสาธิตปฏิบัติการทางทหาร การรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล และการบรรเทาภัยพิบัติทางทะเล โดยการนำทหารร่วมฝึกภายใต้สถานการณ์เดียวกัน ณ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

19.22 น.ตำรวจทางหลวงอยุธยาไล่ยิงสนั่นกลางถนน หนุ่มเพิ่งเสพยาบ้ากลัวถูกจับ ซิ่งกระบะหนีกว่า 10 กิโลเมตร สุดท้ายจนมุมยางหน้า-หลังแตก 2 เส้น เจอตะครุบตัวทันที เบื้องต้นสอบประวัติ พบมีหมายจับคดีลักทรัพย์นายจ้าง เมื่อปี 48 ในพื้นที่ สน.หัวหมาก

19.30 น.ตำรวจ สภ.เชียงคาน จ.เลย รับแจ้งลงบันทึกประจำวัน ผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 2 รายซ้อน เป็นชายทั้งคู่ อายุ 46 กับ 47 ปี ได้ 6 ล้านเท่ากัน ยังมีรายที่ 3 กำลังจะมาแจ้ง ผู้กำกับบอกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมให้บริการ

20.01 น.กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ แถลงการณ์โต้สำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนยูเอ็น กรณีพาดพิงไทยไม่ผ่านร่างพระราชบัญญัติป้องกันทรมาน-บังคับสูญหาย

20.46 น.ดราม่าบังเกิด สาวประเภทสองมาเรียนที่คณะครุศาสตร์ มรภ.ศรีสะเกษ ถูกคณบดีถามเป็นชายหรือหญิง ทำไมใส่กระโปรง นำไปโพสต์ว่าเหยียดเพศ ต้องชี้แจงว่าตำหนิเรื่องการแต่งกายไม่ถูกระเบียบ ไม่ถูกเพศ ชี้ไม่ผ่านมาตรฐานความเป็นครู

20.52 น.โหด!! 2 มือปืนซิ่ง จยย.มารอดักยิงการ์ดหน้าผับ The CHEEK ริมถนนเทพารักษ์ บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนสาดกระสุนถูกนักเที่ยวอีก 3 ทำให้ตาย 1 เจ็บ 3 ด้านรอง ผบช.ภ.1 รุดเข้าตรวจสอบ พร้อมสั่งทีมสืบสวนเร่งหาคนร้าย เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์

21.03 น.คุมตัว "อัยย์" ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ด้านโฆษก ดีเอสไอ ย้อนถามหญิงสาวเสียชีวิตในธรรมกาย เป็นเพราะ "ธัมมชโย" หรือไม่ อย่าโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่ ชี้รับแจ้งมีคนป่วยในวัดช่วงบ่าย 2 แต่เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว เตือนใครแชร์ เจอความผิดพ.ร.บ.คอมพ์

21.30 น.มูลนิธิราชภักดิ์ มอบเงิน 80 ล้าน สร้างห้องนิทรรศการประวัติศาสตร์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม

21.40 น.ผบ.พล.1 ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงในการบริหารและจัดการขยะมูลฝอย 18 แห่งใน อปท.กาญจน์ เพื่อสร้างประโยชน์ให้ ปชช.เข้ามาบริหารการจัดการในระยะยาว และเป็นโอกาสสร้างอาชีพในการแปลงขยะในรูปแบบรีไซเคิล

22.03 น.น่าสงสารเหมียว!! แม่แมวลูกอ่อนพยายามจะมุดรูฝาผนังเพื่อไปให้นมลูก จนหัวไปติดกับรูข้างฝาบ้าน ร้อนถึงกู้ภัยต้องเข้าเร่งช่วยเหลือที่ร้องและดิ้นด้วยความเจ็บปวด โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถช่วยเหลือสำเร็จ

22.26 น.หน่วยกู้ภัยอ่างทองช่วยลูกสุนัข 5 ตัวเป็นเพศเมีย 3 ตัว เพศผู้ 2 ตัวที่ติดอยู่ในกองซากคอนกรีตในสำนักงานโครงการรับเหมาสร้างเขื่อนได้ปลอดภัย หลังได้ยินเสียงร้องมาหลายวัน เศร้ามีตายไป 2 ตัว คาดซุกซนเข้าไปวิ่งเล่นแล้วออกมาไม่ได้

22.28 น.ทีโอทียืนยันเหตุไฟไหม้สายไฟบริเวณหน้าห้างยูเนี่ยนมอลล์ไม่กระทบการใช้งานอินเทอร์เน็ต แต่อาจกระทบโทรศัพท์บ้าน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ซ่อมแซมแล้ว คาดแล้วเสร็จภายในเที่ยงคืนนี้

22.35 น.โชเฟอร์รถรับส่งวัสดุก่อสร้างวัย 53 ปี ย่าน อ.บางพลี ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท เผยวางแผนจะเก็บเงินเอาไว้ใช้หลังเกษียณอายุ เผนขอพรจากพระสมเด็จฯ ที่คล้องคอประจำ ยันไม่เลิกอาชีพขับรถทำจนกว่าอายุ 60 ปี

23.15 น.หนุ่มใหญ่ช่างรับเหมาตกแต่ง ชาวบ้านบ้านป่าเส้า จ.ลำพูน เป็นคนโชคดีอีกรายหลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท ยืนยันจะขอใช้เงินอย่างประหยัด สร้างบ้านและเก็บไว้ทำทุนประกอบอาชีพรับเหมาตกแต่งต่อไป

23.20 น.แม่ตะเคียนทองอายุ 300 ปีที่มุกดาหาร คิวฮอตแทบไม่ได้พัก คอหวยเดินทางมาลูบแป้งหาเลขเด็ดอย่างต่อเนื่อง หลังมีชาวบ้านโชคดีถูกรางวัลกันไปหลายราย ด้านคนที่ได้โชคมาอาบน้ำทำความสะอาดให้ ยังไม่ทันแห้งก็โดนลงแป้งรอบใหม่หาเลขอีกแล้ว

23.55 น.นศ.หนุ่มขี่จยย.ชนรถตู้สำนักพระพุทธฯ ตรงข้ามตลาดกลางคลองหลวงเจ็บเล็กน้อย ขณะที่มี พระสงฆ์ 4 รูปไม่ผ่านด่านคัดกรอง เจรจากว่าชั่วโมงจึงอนุโลมให้เข้าได้ ย้ำ พื้นที่ควบคุมห้ามพระวัดอื่นเข้ามา หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดี

00.40 น.สภ.พระธาตุช่อแฮ พบศพชายวัย 67 ปี ที่เป็นมือปืนก่อเหตุยิงเจ้าของร้านของชำดับ เป็นศพห้อยอยู่กับต้นไม้ คาดพยายามหนีความผิด เลยตัดสินใจขึ้นน้ำตกนางฟ้า จ.แพร่ ใช้เชือกผูกคอตัวเองแล้วฆ่าตัวตาย

01.05 น.ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี วสท. และ นายกเทศมนตรีเทศบางเมืองบางบัวทอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบทาวน์เฮาส์ 25 หลังที่เกิดการทรุดตัวโดยมีการเก็บรายละเอียดไว้ทุกหลัง พร้อมเรียกเอกชนมาเจรจาหาทางเยียวยาช่วยชาวบ้าน

01.42 น.สองแม่ลูกที่พลัดพรากจากกันเกือบ 33 ปี ได้เฟซบุ๊ก-ไลน์ช่วยให้กลับมาให้เจอให้กัน ทำน้ำตาท่วมสถานีขนส่งอ.หาดใหญ่ ด้าน แม่วัย 54 ปี โผกอดร่ำให้ด้วยความดีใจ เผยต่างฝ่ายต่างคิดว่าชาตินี้จะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว หลังเลิกกับอดีตสามี

03.50 น.สาวออฟฟิศ บ.เอกชน ย่านบางนา ดวงดีเหลือเชื่อถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มี.ค.2560 จำนวน 6 ใบรวมเงินรางวัล 18 ล้านบาท ลงบันทึกประจำวัน สน.บางนาเป็นหลักฐาน เผยซื้อตามทะเบียนรถป้ายแดง ดีใจมากเตรียมนำเงินที่ได้เอาไปทำบุญ

ต่างประเทศ

22.20 น. คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนในเมืองทางตะวันตกของประเทศเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ชายชราเสียชีวิต 1 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ

23.25 น. เกิดเหตุชายคนหนึ่งขับรถพุ่งเข้าใส่ขบวนพาเหรดในเมืองนิว ออร์ลีนส์ ของสหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บถึง 28 คน โดยตำรวจจับชายคนนี้ได้แล้ว และพบว่ามีอาการมึนเมาอย่างหนัก

00.05 น. บิล แพ็กซ์ตัน นักแสดงชาวอเมริกันผู้โด่งดังจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง เอเลี่ยน ภาค 2 และ ฅนเหล็ก ภาคแรก เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 61 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

02.00 น. โนเกีย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งาน โมบายล์ เวิลด์ คองเกรส รวมถึง โนเกีย 3310 โทรศัพท์มือถือรุ่นในตำนาน และสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์อีก 3 รุ่น

04.15 น. กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียแถลงผลชันสูตรศพนายคิม จอง-นัม ระบุว่า สารพิษวีเอ็กซ์ที่ใช้ลอบสังหารเขามีปริมาณสูงมากทำให้เขาเสียชีวิตภายใน 15-20 นาที ส่วนการยืนยันเอกลักษณ์ผู้ตายอย่างเป็นทางการ ต้องรอดีเอ็นเอ

04.55 น. หนังเกี่ยวกับเด็กผิวสี มูนไลท์ คว้ารางวัลใหญ่ในการประกาศรางวัลภาพยนตร์ อินดีเพนเดนซ์ สปิริต อวอร์ดส์ ครั้งที่ 25 เมื่อวันเสาร์ ส่วนแบตแมน ปะทะ ซุปเปอร์แมน : ดอว์น ออฟ จัสติซ ได้ 4 รางวัลภาพยนตร์ยอดแย่

05.30 น. การจัดอันดับ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชียประจำปี 2017 โดยผู้สนับสนุนเป็นเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่ง ระบุร้านอาหาร GAGGAN ในกรุงเทพฯ โดยพ่อครัวชาวอินเดียคว้ารางวัลชนะเลิศติดต่อกันปีที่ 3

06.00 น. กลุ่มตาลีบันออกแถลงการณ์ในนามของหัวหน้าใหญ่ของกลุ่มเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่าน โดยเรียกร้องให้ชาวอัฟกานิสถานรวมทั้งนักรบช่วยกันปลูกต้นไม้
ข่าวต่างประเทศ

18.28 น. ชาวออสเตรเลีย ยังถกกันไม่จบ ลูกไฟปริศนา สว่างจ้าเคลื่อนผ่านท้องฟ้าในรัฐแทสเมเนีย คืออะไรกันแน่ ผู้คนจำนวนไม่น้อย คิดว่าน่าจะเป็น สัญลักษณ์ของมนุษย์ต่างดาวเยือนโลก ไม่เชื่อว่าจะเป็นเครื่องบิน ตามที่หน่วยงานรัฐออกมาชี้แจง

19.33 น. รัฐบาลสเปน ร้อนใจ อัตราการเกิดในประเทศต่ำลงเรื่อยๆ ถึงขั้นตั้งตำแหน่งใหม่ ที่เรียกให้เข้าใจง่ายๆ ว่า ‘เซ็กซ์ ซาร์’ แต่ฟังแล้วต้องฮือฮา มาทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบรณรงค์ให้ชายหญิงในสเปนหันมามีเซ็กซ์ และมีลูกกันมากขึ้น

23.15 น. สมาชิกกลุ่มไอซิสที่อ้างว่าเป็นชาวอุยกูร์ ขู่จะเดินทางกลับจีนและทำให้เกิดการนองเลือด เพื่อแก้แค้นที่รัฐบาลแดนมังกรกดขี่ชนกลุ่มน้อยกลุ่มนี้

00.55 น. สมาคมพ่อค้าในรัฐทมิฬนาฑูทางใต้ของอินเดีย เริ่มการแบนห้ามขายน้ำอัดลมของ โคคา-โคลา และ เป๊ปซี่ แล้ว โดยอ้างว่าใช้น้ำในการผลิตเยอะกระทำชาวไร่ และอยากสนับสนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น

02.20 น. เกาหลีใต้และสหรัฐฯ เริ่มการซ้อมรบร่วมประจำปีแล้วในวันพุธ โดยไม่สนเสียงต่อต้านจากเกาหลีเหนือ ขณะที่จีนออกมาแสดงคามไม่พอใจที่รัฐบาลโสมขาวเตรียมติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ

04.15 น. หญิงสาวชาวนิการากัวเสียชีวิตอย่างน่าสลด 1 สัปดาห์หลังจากถูกนักบวชและผู้ติดตามจับโยนเข้ากองไฟเพื่อไล่ปิศาจออกจากร่าง ก่อนจะนำร่างไปทิ้งไว้ริมแม่น้ำ

05.10 น. กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตี 2 จุดในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน เมื่อวันพุธ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 16 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก

ข่าวกีฬา

18.40 น. ตำนานทีมชาติอังกฤษออกโรงสนับสนุน "เวย์น รูนีย์" ให้ตัดสินใจย้ายหนีต้นสังกัดในปัจจุบัน เพื่อกลับไปซบอก เอฟเวอร์ตัน อดีตทีมรัก เพื่อโอกาสในการลงสนามอีกครั้ง...

19.05 น. สภาพสนามวอลเลย์บอลชายหาด ที่โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด มีความสมบูรณ์พร้อมใช้แข่งศึกวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี (ยู-21) ชิงแชมป์เอเชีย 2-4 มี.ค.นี้แล้ว ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด...

19.57 น. วอลเลย์บอลชายหาด (ทีมหญิง1) ได้ฤกษ์เปิดฉากดวล ทีมวอลเลย์บอลชายหาดฮ่องกง (ทีมหญิง2) ขณะที่ วอลเลย์บอลชายหาด (ทีมชาย1) พบกับ ทีมวอลเลย์บอลชายหาดคาซัคสถาน (ทีมชาย2) ในศึกวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 2-4 มี.ค.นี้

20.20 น. นายใหญ่ของทีมหงส์แดงยังอุบไต๋ ประกาศจะชี้ขาดอนาคตของ "ดาเนียล สเตอร์ริดจ์" ว่าจะอยู่หรือไปจากถิ่นแอนฟิลด์ ร่วมกับผู้เล่นรายอื่นในช่วงซัมเมอร์นี้...

21.00 น. ทัพนักเตะสาวไทยจัดทีมชุดผสมลงอุ่นเครื่องนัดแรกกับทีมชาติเมียนมา ที่มัณฑะเลย์ ทำได้เพียงแค่เสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 และยังเหลือการลงเตะนัดที่สองในวันศุกร์นี้ เวลา 17.30 น.

21.30 น. สื่อดังแดนมักกะโรนีตีข่าว อันโตนิโอ คอนเต กุนซือจอมแท็กติกของเชลซี เตรียมโบกมือลาถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์ หลังตกลงโยกไปคุมอินเตอร์ มิลาน หลังจบฤดูกาลนี้...

21.45 น. อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงตัวเก่งของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ตัดสินใจแยกทางกับต้นสังกัดหลังจบฤดูกาลนี้ พร้อมกับเผยชื่อสถานีต่อไปที่เขาอยากย้ายไปร่วมทีมด้วย...

22.00 น. “ดอน บาลอน” สื่อดังประเทศสเปน ประโคมข่าว “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เตรียมพราก โชเซ มูรินโญ กุนซือคนดังของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาคุมทีมคำรบสอง...

22.30 น. “เดลี เมลล์” สื่อดังแดนผู้ดีตีข่าว “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมที่จะปล่อย ริยาด มาห์เรซ หลังจบฤดูกาลนี้ หลังมีตัวตายตัวแทนมาสืบทายาท...

23.30 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือนอร์มอล วันของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องการคว้าตัว นาบี เคย์ตา กองกลางจากไลป์ซิก ซึ่งเป็นเป้าหมายของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...

23.45 น. ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกผีแดง เมื่อเฮนริกห์ มคิตาร์ยาน แข้งตัวเก่งของทีมจะฟิตไม่ทันลงเตะศึกพรีเมียร์ลีกกับ บอร์นมัธ ในวันเสาร์นี้...

00.00 น. เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยหลังฟูลแบ็กของสปาร์ตัก มอสโก เช่าลูกสิงโตเป็นของขวัญวันเกิดให้กับลูกสาวตัวน้อยของตัวเอง...

00.30 น. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะชวดเงินหลายล้าน หลังอินดี้ไม่ยอมใส่สตั๊ดไนกี้ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ในเกมอีเอฟแอล คัพนัดชิงชนะเลิศ...

00.45 น. ตำนานนายด่านชาวสเปน เชื่อ ประธานราชันชุดขาว เป็นคนหัวรั้นและไม่ยอมแพ้ที่จะกระชากตัว ดาบิด เดเคอา นายด่านของผีแดง มาร่วมทีมให้ได้...

01.00 น. ฟอร์มดีต้องตบรางวัลกันหน่อยสำหรับ วิคเตอร์ โมเซส วิงแบ็กของทีมเชลซี ที่ทางสโมสรประกาศต่อสัญญาระยะยาวให้ถึงปี 2021 เลยทีเดียว...

01.15 น. พอล อัลค็อก อดีตเชิ๊ตดำของศึกพรีเมียร์ลีก เป็นมะเร็งรอบที่ 3 โดยยอมรับว่าครั้งแรกที่เป็นร้องไห้แบบแทบเป็นแทบตาย...

02.15 น. มีการเปิดเผยภาพกลางศีรษะของ เควิน โกรสส์ครอยท์ซ อดีตแข้งทีมชาติเยอรมนีชุดแชมป์โลก 2014 สุดสยองจากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทเมื่อคืนที่ผ่านมา...

02.45 น. โรเจอร์ เฟเดเรอร์ เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลมมากสุดในประวัติศาสตร์ มีโอกาสถึง 3 แมตช์พอยต์แต่ทำไม่ได้ก่อนพลาดท่าพ่ายสุดช็อกต่อ เยฟจินี ดอนสกอย จากรัสเซีย 1-2 เซตร่วงตกรอบเทนนิสที่ดูไบ...

03.15 น. หนังสือพิมพ์ดังแดนแซมบ้าตีข่าว "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว โรดรีโก หรือ "นิว เนย์มาร" เข้ามาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้...

03.45 น. ต้องบอกว่าเป็นประตูพิสดารที่สุดแห่งฤดูกาลของศึกเดอะแชมเปี้ยนชิพเลยก็ว่าได้ สำหรับลูกยิงของ โมฮาเหม็ด ดิยาเม แม้เจ้าตัวจะยืนอยู่เฉยๆแต่ลูกบอลก็ไปชนส้นเท้าของเขาเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม...

04.30 น. หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือของ บาร์เซโลนา ประกาศข่าวช็อกคอนเฟิร์มลาถิ่นคัมป์นูหลังจบฤดูกาลนี้...

04.45 น. เซร์คิโอ อเกวโร ยิงสองประตูก่อนพาทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นนัดรีเพลย์ไล่ถลุง ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทีมจากเดอะแชมเปี้ยนชิพขาดลอย 5-1 ลิ่ว 8 ทีมสุดท้ายเอฟเอคัพไปชนกับ มิดเดิลสโบรห์ ต่อไป...

05.15 น. โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี กดสองประตูพา "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เปิดบ้านยำใหญ่ "ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 ไปแบบขาดลอย 3-0 ฉลุยรองรองเดเอฟเบ โพคาล ไม่ยาก...

05.30 น. คริสเตียโน โรนัลโด ขี่ม้าขาวช่วยชีวิต "ราชันขุดขาว" เรอัล มาดริด ที่เหลือ 10 คนไล่ตีเสมอ ลาส พัลมาส เหลือเชื่อ 3-3 แต่ไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาทวงบาร์เซโลนาขึ้นไปเป็นจ่าฝูงของศึกลาลีกาสเปนได้อีกครั้ง...

06.00 น. สถิติเผยว่า ดิเอโก คอสตา ดาวยิงตัวเก่งของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี คือดาวยิงที่คมที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์