วางแผนเดินทางให้ดี ปรับจราจรแยกวิทยุ ชั่วโมงเร่งด่วนเช้า-เย็น

ข่าว

วางแผนเดินทางให้ดี ปรับจราจรแยกวิทยุ ชั่วโมงเร่งด่วนเช้า-เย็น

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 16:04 น.

บก.จร. แจ้งปรับจราจรบริเวณแยกวิทยุ ในชั่วโมงเร่งด่วน ทั้งเช้าและเย็น เริ่ม 1 มี.ค.นี้ หลังสะพานไทย-เบลเยี่ยมปิดซ่อมแซมโครงสร้าง ห้าม 6 ล้อขึ้นไป ใช้งานชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย...

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับข่าวจราจร หลังเกิดเหตุไฟไหม้พื้นที่เก็บถังขยะใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ส่งผลให้โครงสร้างเหล็กสะพานชำรุด จึงจำเป็นต้องมีการซ่อมแซมสะพานทั้งสองฝั่ง คาดว่าจะใช้เวลา 45 วันจึงแล้วเสร็จ

ทั้งนี้การปิดสะพานดังกล่าว จะทำให้เกิดผลกระทบกับถนนพระราม 4, ถนนวิทยุ และ ถนนสาทร เพื่อเป็นการบรรเทาผลกระทบด้านการจราจรในเส้นทางดังกล่าว บก.จร. จึงขอประชาสัมพันธ์ปรับการจราจร บริเวณแยกวิทยุ ตั้งแต่วันพุธที่ 1 มี.ค. 2560 เป็นต้นไป ดังนี้

1. ชั่วโมงเร่งด่วน ตั้งแต่เวลา 06.00-10.00 น. ปรับการบริหารจัดการจราจร ดังนี้
- ถนนพระราม 4 (ขาเข้า) สามารถเดินรถผ่านแยกวิทยุได้ทุกทิศทาง
- ถนนพระราม 4 (ขาออก) ห้ามตรงและห้ามเลี้ยวขวา โดยให้เลี้ยวซ้ายไปกลับรถหน้า สน.ลุมพินี แทน
- ถนนสาทร (มุ่งหน้าแยกวิทยุ) สามารถเดินรถผ่านแยกวิทยุได้ทุกทิศทาง
- ถนนวิทยุ (มุ่งหน้าแยกวิทยุ) ให้ตรง และเลี้ยวซ้ายได้ โดยห้ามเลี้ยวขวาไปถนนพระราม 4 โดยให้ตรงไปกลับรถแยก YMCA แทน

2. ช่วงเร่งด่วนเย็น ตั้งแต่เวลา 15.00-20.00 น. ปรับการบริหารจัดการจราจร ดังนี้
- ถนนพระราม 4 (ขาออก) สามารถเดินรถผ่านแยกวิทยุได้ทุกทิศทาง
- ถนนพระราม 4 (ขาเข้า) ห้ามตรงและ เลี้ยวขวา โดยให้เลี้ยวซ้ายไปกลับรถหน้า YMCA แทน
- ถนนสาทร (มุ่งหน้าแยกวิทยุ) สามารถเดินรถผ่านแยกวิทยุได้ทุกทิศทาง
- ถนนวิทยุ (มุ่งหน้าแยกวิทยุ) ให้ตรง และเลี้ยวซ้ายได้ โดยห้ามเลี้ยวขวาไปถนนพระราม 4 โดยให้ตรงไปกลับรถแยก YMCA แทน

3. นอกช่วงเวลาเร่งด่วนตามข้อ 1 และ 2 จัดระบบการจราจรตามปกติ

เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายอรรถเศรษฐ์ เพชรมีศรี ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายยุทธพันธุ์ มีชัย เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางสาวตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกของกรุงเทพมหานคร และ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ลงพื้นที่ตรวจสภาพการจราจรบริเวณสะพานไทย - เบลเยี่ยม หลังเปิดการจราจรบนสะพานฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง ให้รถสามารถวิ่งตามปกติเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขณะนี้ได้เปิดสะพานไทย - เบลเยี่ยม ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าหัวลำโพง ให้รถวิ่งตามปกติแล้ว แต่สะพานฝั่งขาออกมุ่งหน้าคลองเตย ได้รับความเสียหายค่อนข้างมาก มีความจำเป็นต้องปิดใช้งานเพื่อทำการซ่อมแซมและปรับปรุง โดยเฉพาะช่องจราจรด้านในคานสะพานที่เป็นเหล็ก ได้รับความร้อนสูง ส่งผลให้คานเหล็กงอตัวและผิดรูป ส่งผลให้พื้นผิวจราจรมีการทรุดตัว 30 - 50 เซนติเมตร จำเป็นต้องปิดใช้งานเพื่อซ่อมแซมเป็นเวลา 1 เดือน ส่วนช่องจราจรด้านนอกได้รับความเสียหายเล็กน้อย จะเร่งทำการซ่อมแซมและคาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานได้ในวันจันทร์หน้า (6 มี.ค. 60) ซึ่งจากการเปิดสะพานฝั่งขาเข้าให้รถวิ่งได้ตามปกติ ก็จะช่วยบรรเทาการจราจรได้ แม้จะยังไม่สามารถใช้ตามปกติก็ตาม อย่างไรก็ตาม ถือว่าช่วยลดปัญหาการจราจรบนผิวจราจรด้านล่างสะพานได้บ้าง

สำหรับระยะทางของผิวจราจรฝั่งขาออกที่ได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ประมาณ 30 เมตร หลังจากทำการซ่อมแซมช่องจราจรด้านนอก ของฝั่งขาออก และเปิดให้รถวิ่งในวันที่ 6 มี.ค. 60 เมื่อผ่านช่วงที่ได้รับความเสียหายของช่องจราจรด้านในแล้ว ก็จะสามารถให้รถวิ่ง 2 ช่องจราจรได้ตามปกติ และเพื่อความปลอดภัยในการใช้สะพานไทย - เบลเยี่ยม กรุงเทพมหานครจะเปิดให้รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถยนต์เล็ก 4 ล้อ วิ่งบนสะพานเท่านั้น ส่วนรถ 6 ล้อขึ้นไป ขอความร่วมมืองดวิ่งบนสะพานโดยเด็ดขาด เนื่องจากการรับน้ำหนักมากๆ อาจมีผลต่อสะพานในช่วงที่มีการซ่อมแซมได้

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า สน.ทุ่งมหาเมฆ รับผิดชอบดูแลการจราจรในเส้นทางดังกล่าว โดยการจราจรบนสะพานไทย - เบลเยี่ยม ฝั่งขาเข้า ในเวลาเร่งด่วนช่วงเช้า 06.00 - 10.00 น. จะเปิดให้รถวิ่งขาเข้าทั้ง 2 ช่องจราจร ส่วนช่วงเย็นเวลา 15.00 - 20.00 น. จะปรับให้เป็นทางรถวิ่งขาออกทั้ง 2 ช่องจราจร สำหรับนอกเวลาเร่งด่วนจะวางกรวยกั้นช่องจราจรแบ่งเป็นฝั่งขาเข้าและขาออกให้รถวิ่งสวนทางกันฝั่งละช่องจราจร ส่วนการบังคับไฟจราจรยังคงเป็นไปตามปกติ ไม่มีการปรับเปลี่ยน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์