เปิดใช้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ฝั่งขาเข้าแล้ว วิ่งสวนทางอย่างละเลน

ข่าว

เปิดใช้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ฝั่งขาเข้าแล้ว วิ่งสวนทางอย่างละเลน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 12:22 น.

สภาพการจราจรบริเวณสะพานไทย-เบลเยี่ยม พบรถติดสะสมทั้งสองฝั่ง ขณะเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมบำรุงสะพานฝั่งขาเข้า ก่อนเปิดให้ใช้งานแล้ว โดยเปิดให้วิ่งสวนทางอย่างละ 1 เลน ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต เร่งย้ายของออกจากใต้สะพาน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. บริเวณสะพานไทย-เบลเยี่ยม ถนนพระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรใช้สัญญาณไฟจราจรปกติ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวก ขณะที่ถนนพระราม 4 ขาเข้า รถที่มาจากคลองเตยจะบังคับให้เลี้ยวซ้ายเท่านั้น และขาออก รถที่มาจากสามย่าน เพื่อมุ่งหน้าไปคลองเตย จะให้รถตรงไป และเลี้ยวได้ตามการจราจรปกติ ทั้ง 2 ฝั่งรถมีจำนวนมาก ทำให้ติดขัดสะสม ส่วนผู้ที่มาจากถนนสาทรและถนนวิทยุนั้นห้ามตรง บังคับให้เลี้ยวซ้าย

นอกจากนี้ บริเวณใต้สะพาน สำนักงานเขต ได้ขนย้ายถังขยะออก ตามที่ นายจักรพันธ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่สังกัดกรุงเทพมหานครแต่ละสำนักงานเขต ให้ดำเนินการย้ายสิ่งของต่างๆ ของ กทม. ที่เก็บอยู่ใต้สะพานทั่วกรุงเทพออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว และยังมีเจ้าหน้าที่เริ่มซ่อมบำรุงสะพานส่วนฝั่งขาเข้า เพื่อเปิดการจราจรบนสะพานช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ มีประชาชนที่สัญจรด้วยรถนั่งส่วนบุคคล นำอาหาร และน้ำดื่ม มาให้เจ้าหน้าที่เขตปทุมวัน สร้างขวัญกำลังใจและรอยยิ้มแก่ผู้ที่พบเห็นอีกด้วย

ต่อมา เมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทำการเปิดสะพานฝั่งขาเข้าแล้ว เพื่อระบายรถ โดยเป็นการเปิดให้วิ่งสวนทางกันอย่างละ 1 ช่องทาง เบื้องต้นจะอนุญาตให้ผ่านเฉพาะรถยนต์เท่านั้น รถขนาดใหญ่ไม่อนุญาตให้ขึ้นสะพาน ส่วนฝั่งขาออก ยังคงต้องปิดซ่อมแซม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์