ผู้ว่าฯ กทม.เตรียมควง นายกฯ วสท. แถลงคืบหน้าซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม

ข่าว

ผู้ว่าฯ กทม.เตรียมควง นายกฯ วสท. แถลงคืบหน้าซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 08:16 น.

วสท.เข้าทดสอบความแข็งแรง สะพานไทย-เบลเยี่ยม หลังถูกไฟไหม้ มั่นใจ จะสามารถเปิดใช้งานสะพานได้ ด้านผู้ว่า กทม.เตรียมควง นายกฯ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเช้าวันนี้

วันที่ 1 มี.ค. นายเอนก ศิริพานิชกร ประธานสาขาวิศวรรมโยธา เปิดเผยว่า เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ วสท. จะร่วมกันแถลงความคืบหน้าในการซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม ที่ศาลาว่าการ กทม. จากนั้นจะเปิดใช้สะพานด้านขาเข้าทันที

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา วสท. ได้เข้าตรวจสอบสภาพของคานเหล็ก ด้วยการทดสอบความแข็ง เพื่อพิจารณาดูว่าเหล็กมีสภาพปกติหรือไม่ พบว่าคานเหล็กตัวที่ถูกเพลิงมากที่สุด มีสภาพการเสียรูปและผิวแกร่ง เนื่องจากน้ำดับเพลิงที่ฉีดทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้น จึงใช้เสาเหล็กวางค้ำในแนวคานเหล็กตัวริมใน (ทั้งหมดมี 5 ตัว) จำนวน 4 ตำแหน่ง จากริมสะพานถึงประมาณกลางช่วงคานสะพานเหล็ก โดยมีการอัดแรงในเสาค้ำด้วยแม่แรงไฮดรอลิก แล้วก็ทำการทดสอบความสามารถในการรับน้ำหนักสะพานในการใช้งาน โดยใช้รถบรรทุกวิ่งและวัดการแอ่น และการคืนกลับของตัวสะพานจนมั่นใจว่า สามารถเปิดให้บริการได้

โดยการทดสอบเสร็จสิ้นตั้งแต่เวลา 01.15 น. ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์