ไฟไหม้ตรงข้ามบ้านเอื้ออาทรศาลายา วอดทั้งหลัง คลอกแม่ลูก 2 ศพ พ่อสาหัส

ข่าว

ไฟไหม้ตรงข้ามบ้านเอื้ออาทรศาลายา วอดทั้งหลัง คลอกแม่ลูก 2 ศพ พ่อสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 05:40 น.

(ภาพจากอาสาจุดสามพราน, 61ข่าวภัยปภ.)

ไฟไหม้บ้านเดี่ยวฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านเอื้ออาทรศาลายา เบื้องต้นพบเสียหายทั้งหลัง พร้อมรถยนต์อีก 3 คัน สลด พบศพแม่ลูก 2 ราย ถูกคลอกเสียชีวิตหน้าห้องน้ำชั้นบน ส่วนพ่อพยายามเข้าช่วยถูกไฟลวกสาหัส จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 01.53 น.ของวันที่ 1 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านเอื้ออาทร 3 ศาลายา ถนนศาลายา-นครชัยศรี จ.นครปฐม ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ โดยเจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทำการดับไฟและปฐมพยาบาล

เบื้องต้น พบผู้บาดเจ็บเป็น ชาย 1 ราย อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลศาลายา และรับแจ้งว่ามีผู้สูญหายอีก 2 คน กระทั่งเวลา 02.45 น. เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยความเสียหายเบื้องต้นเป็นบ้าน 1 หลัง รถยนต์ 3 คัน ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ชันสูตรพลิกศพต่อไป

ล่าสุด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว คือ นางอุบลวรรณ ไชยสาร อายุ 61 ปี และ นายนพวัฒน์ ไชยสาร อายุ 21 ปี แม่และลูก ถูกไฟคลอกสิ้นใจหน้าห้องน้ำชั้นบนของบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสคือ นายวินัย ไชยสาร อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านผู้เป็นพ่อ หลังพยายามเข้าไปภายในบ้านเพื่อช่วยเหลือลูกและภรรยา โดยเจ้าหน้าที่ต้องรีบพาตัวออกก่อนจะถูกไฟคลอกไปอีกคน 

พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.สามพราน สอบถามชาวบ้านทราบว่า นายวินัย มีอาชีพขับรถตู้รับส่งนักเรียน จะออกจากบ้านเช้ามืด กว่าจะกลับมาก็ดึกทุกวัน ชาวบ้านบอกอีกว่าเห็นมีควันลอยออกมาก่อนไฟจะลุกจากในบ้าน จึงไปตะโกนเรียก นายวินัย ที่นอนอยู่ชั้นล่างตื่นขึ้นมา วิ่งออกมาดูหน้าบ้าน ส่วนภรรยากับลูกชายอยู่ชั้นบน พยายามเรียกแต่ไฟไหม้รุนแรงจากชั้นบนลงมา ส่วนแม่ลูกที่เสียชีวิตน่าจะวิ่งเข้าห้องน้ำแต่ไปไม่ถึง เนื่องจากสูดควันและถูกไฟลวกตามร่างกายกระทั่งเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม คาดว่าสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องรอการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กองวิทยาการภาค 7 อีกครั้ง พร้อมรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.สามพราน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงเวลา 04.00 น. ของวันเดียวกัน เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานผลิตอาหารสัตว์แห่งหนึ่ง ใน ต.ลำเหย อ.ดอนตูม ได้รับความเสียหายจำนวนมาก และกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่มาของต้นเพลิง ต่อมาเจ้าหน้าที่ สภ.ดอนตูม เดินทางเข้าตรวจสอบและประสานรถดับเพลิง 10 คัน เข้าระงับเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผสมอาหารสัตว์ เช่น หมู และวัว ของ นายพรเทพ รุ่งรัตน์พิศาลชัย อายุ 38 ปี ชื่อโรงงานพรเทพการเกษตร บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ โดยเพลิงไหม้เริ่มจากกระสอบวัตถุดิบภายในโรงงาน ใช้เวลานานกว่า 3 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงลุกไหม้เพิ่มอีก

ร.ต.อ.ศิวดล แผนตั้งต่อ รอง สว.สส.สภ.ดอนตูม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นยังหาไม่ได้ว่าเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใด ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบ เนื่องจากที่เกิดเหตุยังมีความร้อนระอุอยู่ อีกทั้งหลังคาโกดังเกิดทรุดตัวลงมาเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 20 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์