รวบแท็กซี่โจร ตระเวนหาเหยื่อเมา จอดรถนอนที่เปลี่ยว คุยหลอกล่อ-ฉกทรัพย์

ข่าว

รวบแท็กซี่โจร ตระเวนหาเหยื่อเมา จอดรถนอนที่เปลี่ยว คุยหลอกล่อ-ฉกทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2560 23:47 น.

กองปราบรวบโชเฟอร์แท็กซี่ในคราบโจร "แก๊งหนูหลับ" ขับรถตระเวนหาเหยื่อเมา จอดรถนอนในที่เปลี่ยว ทำทีไปถามต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ ก่อนลงมือลักทรัพย์ พบทำมาแล้วเกือบ 10 ครั้ง ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ม.ค.2560 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วิชรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่นรอง รองผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รองผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร สว.กก.2 บก.ป ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายธวัช ธงชัย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ซ.เอกชัย 43/2 แขวงและเขตบางบอน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชันที่ 647/2559 ลงวันที่ 29 กันยายน 2559 พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชี หลายรายการ ในข้อหา"ลักทรัพย์ผู้อื่น" โดยจับกุมได้ บริเวณริมถนนข้าวสนามกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร

พล.ต.ต.สุทิน กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า มีคนร้ายในคราบพลเมืองดี ทำทีเข้ามาให้การช่วยเหลือผู้ใช้รถที่จอดหลับพักอยู่บริเวณถนนราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนสิรินธร และมอเตอร์เวย์ และเมื่อผู้เสียหายเผลอก็จะลักทรัพย์และหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา นำกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่ตามละแวกที่เกิดเหตุ โดยให้ พ.ต.ท.นฤทธิ์ นำรถมาจอดที่บริเวณริมถนน ช่วงวัดเสมียนนารี จากนั้นพบคนร้ายเข้ามาเคาะกระจกรถ หมายจะลงมือก่อเหตุ แต่นายธวัช ได้ไหวตัวทันได้หลบหนีไป อย่างไรก็ตามภายหลังชุดสืบสวนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายธวัช จึงได้วางแผนจับกุม ส่งสายหลอกล่อให้นายธวัช มาพบภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พอเจ้าหน้าที่พบเห็นรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียนทห-461 กรุงเทพมหานคร สีส้ม ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส ซึ่งเป็นพาหนะในการก่อเหตุ มาจอดอยู่บริเวณริมถนนข้างสนามกีฬามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงได้แสดงตัวจับกุม ก่อนนำกำลังไปค้นที่บ้านพัก พบของกลางเป็นจำนวนมาก

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า พฤติกรรมของคนร้ายเป็นที่รู้จักในวงการว่า แก๊งหนูหลับ ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผล โดยเบื้องต้นพบกลุ่มคนร้ายที่มีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันประมาณ 3-4 กลุ่ม

จากการสอบสวน นายธวัช ให้การรับสารภาพ ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยจะขับรถแท๊กซี่ตระเวนไปยังถนนเส้นต่างๆที่เปลี่ยว ผู้คนไม่พลุกพล่าน โดยเลือกเหยื่อที่จอดรถบริเวณทางเปลี่ยว ทำทีท่าไปเคาะประตูสอบถามว่าเป็นอะไรหรือไม่ ทำไมมานอนหลับอยู่ตรงนี้ จากนั้นก็จะอาศัยจังหวะที่เหยื่อเผลอ ทำการขโมยทรัพย์สินที่วางอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับ ส่วนใหญ่จะเป็นโทรศัพท์มือถือ หากไม่มีใครเปิดประตูให้ ก็จะขับรถตระเวนหาเหยื่อรายต่อไป โดยเหยื่อส่วนใหญ่ จะอยู่ในอาการเมาสุรา ซึ่งทรัพย์สินที่ได้ ก็จะนำไปแปลงเป็นเงิน เพื่อนำมาใช้จ่ายประจำวัน โดยก่อเหตุมาแล้ว 7 ครั้ง 

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า กล่าวทิ้งท้ายว่า อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถว่าหากเมาสุราหรือขับรถไม่ไหวให้ไปจอดภายในปั้ม เนื่องจากมีกล้องวงจรปิดและคนร้ายจะไม่กล้าก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ผู้อื่น ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนสน.ตลิ่งชัน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์