จับแล้วมือฆ่าชิงไอโฟน จ้วงมีดปักคอ

ข่าว

  จับแล้วมือฆ่าชิงไอโฟน จ้วงมีดปักคอ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2560 07:01 น.

  แพร่คลิปโหด 2 โจรสยองกรุง สลดเหยื่อหนุ่มมุ่งเป็นนักบิน

  สยองกรุง อดีตหนุ่มโหลดสัมภาระขึ้นเครื่องบิน ถูก 2 วายร้ายใช้มีดกะซวกคอดับ หลังออกจากร้านสะดวกซื้อปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 กลางดึก น.1 รุดจี้ตำรวจ สน.โคกคราม ไล่ล่า หลังเปิดกล้องวงจรปิดดูนาทีโหด คาดคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ แต่คนตายต่อสู้ขัดขืนเลยถูกแทงคอล้มทั้งยืน ส่วนทรัพย์สินที่หายเป็นไอโฟน 1 เครื่อง ด้านพ่อผู้ตายร่ำไห้รับศพ บอกลูกชายเพิ่งลาออกจากบริษัทธุรกิจการบิน เพื่อรอสอบเป็นนักบิน แต่ไม่ถึงฝัน

  เหตุฆ่าชิงทรัพย์สยองกรุงครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ร.ต.อ.วิทยา คงทอง รอง สว. (สอบสวน) สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงและเขตลาดพร้าว ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 รรท.ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


  ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนช่องซ้าย พบศพนายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี ในชุดเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ รองเท้าแตะสีดำ ข้อมือซ้ายสวม นาฬิกายี่ห้อไซโก้ สีเงิน ในกระเป๋ากางเกงพบกระเป๋า สตางค์สีดำ มีเงินสด 1,000 บาท บัตรประชาชนผู้ตาย และซองบุหรี่ สภาพนอนจมเลือด ลำคอมีแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมแทงลึกถึงหลอดลม และบาดแผลถูกแทงสะบักขวาอีก 1 แห่ง ใกล้ศพพบหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำของคนร้ายตกอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และนำศพส่งนิติเวชฯ รพ.ตร.

  พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 รรท.ผกก.สน.โคกคราม เปิดเผยว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเดินมากดเงินตู้เอทีเอ็มหน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 38 ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร จากนั้นเข้าไปซื้อบุหรี่ในร้านสะดวกซื้อ ขณะออกจากร้านเดินข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม มีคนร้าย 2 คนขี่รถ จยย.แบบผู้ชาย ไม่ทราบทะเบียนเข้ามาหา ก่อนที่จะลงมือทำร้ายผู้ตาย และขี่หลบหนีมุ่งหน้าถนนประดิษฐ์มนูธรรม สำหรับผู้ตายเรียนจบมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร เป็นอดีตพนักงาน Bangkok Flight Services (BFS) เกี่ยวกับธุรกิจการบิน หลังลาออกเพื่อไปเรียนต่อเกี่ยวกับนักบิน นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ตายใช้รถเก๋งโตโยต้า ยี่ห้อยาริส สีขาว ทะเบียน กช 5483 กรุงเทพมหานคร แต่ที่เกิดเหตุไม่พบรถยนต์ และกุญแจรถ ทั้งนี้ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องชิงทรัพย์และเรื่องส่วนตัว พร้อมให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณ ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

  ต่อมาเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ม.ค. ที่ สน.โคกคราม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดีดังกล่าวก่อนเปิดเผยว่า ได้สอบพยานบุคคล และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เชื่อว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ แต่จะยังไม่ตัดประเด็นอื่นออกไป ทั้งปัญหาส่วนตัว แต่ที่เชื่อมั่นว่าเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะเท่าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด คนร้ายมี 2 คน ใช้ จยย.แบบผู้ชาย ยี่ห้อยามาฮ่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะในการก่อเหตุ ได้สอบถามทางญาติพ่อแม่พี่น้อง ยืนยันไม่มีเรื่องขัดแย้งส่วนตัว และจะสอบสวนแฟนสาวอีกคนเพื่อให้หายสงสัย แต่ที่เชื่อว่ามีแนวโน้มไปทางประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะส่วนใหญ่คนร้ายประสงค์ชีวิตนั้นจะใช้ปืน แต่นี่ใช้มีด อีกทั้งภาพวงจรปิดเห็นคนร้าย 2 คน ลงมาใช้มีดจี้ มีการขัดขืนจึงต่อสู้กันก่อนจนถูกแทงตาย ไม่พบว่าคนร้ายสะกดรอยตามผู้ตายด้วย ส่วนทรัพย์สินผู้ตายมีมือถือโทรศัพท์ไอโฟน 6 หายไป 1 เครื่อง ส่วน เงินสดในกระเป๋าประมาณ 1 พันบาทยังอยู่ โดยคนร้ายอาจจะรีบร้อนหลบหนี ทั้งนี้ ขอเวลา 1-2 วัน ให้เจ้าหน้าที่ทำงานและหาข้อมูลก่อนเพื่อให้สืบทราบและหาตัวคนร้าย จะได้จับกุมคนร้ายได้ง่ายขึ้น แต่คาดว่าน่าจะอยู่ภายในกรุงเทพมหานคร

  พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวอีกว่า ในบ่ายวันนี้ จะให้พนักงานสอบสวนนำภาพวงจรปิดไปขออำนาจศาลอาญา รัชดา ออกหมายจับบุคคลตามภาพถ่าย นอกจากนี้ ได้ประสานกองทะเบียนประวัติอาชญากรรม และกรมการขนส่งทางบก หาเบาะแสประวัติคนร้ายที่ใช้รถ จยย.แบบผู้ชายออกก่อเหตุชิงทรัพย์มาประกอบสำนวนการสอบสวนด้วย สำหรับคนตายทราบว่า จบมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านอโศก สุขุมวิท แล้วไปทำงานโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องบินสายการบินแห่งหนึ่ง กระทั่งเดือน ก.ย. 59 ได้ลาออก จากนั้นเดือน พ.ย.59 มาร่วมทำธุรกิจเว็บไซต์ออนไลน์กับเพื่อนๆ อยู่ตรงหมู่บ้านพรีเมียร์ห่างจุดเกิดเหตุราว 200 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุได้มาคุยธุระกับเพื่อน แล้วออกมาหาซื้อบุหรี่ที่ร้านสะดวกซื้อริมถนน ก่อนถูกคนร้ายแทงเสียชีวิต

  อีกด้านหนึ่งที่สถาบันนิติเวช รพ.ตร. เมื่อเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน ดร.เจษฎา เหลืองแจ่ม อายุ 66 ปี อาจารย์วิทยากรพิเศษ พร้อมครอบครัวเดินทางมารับศพนายวศิน บุตรชาย พร้อมเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า มีลูก 3 คน นายวศินเป็นคนเล็กและเป็นลูกชายคนเดียว เป็นคนขยันทำงานมีความฝันอยากเป็นกัปตันเครื่องบิน โดยก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นพนักงานขนถ่ายสัมภาระขึ้นเครื่องบินของบริษัทบางกอกไฟลท์เซอร์วิส Bangkok Flight Services (BFS) เป็นบริษัทดำเนินงานในสายธุรกิจการบินที่ให้บริการทางด้านอุปกรณ์ภาคพื้น และคลังสินค้าทางอากาศของสนามบินสุวรรณภูมิ แต่เพิ่งลาออกได้ประมาณ 1 เดือน อยู่ระหว่างรอสอบสมัครเรียนที่สถาบันการบินพลเรือน เพื่อไต่เต้าเป็นนักบินตามฝัน ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำยังพูดหยอกล้อผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์กับลูกชาย ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัว ส่วนรถยนต์ของลูกชาย ยืนยันว่ายังอยู่ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ลูกชายจอดรถไว้หน้าบริษัทตน เปิดเป็นธุรกิจส่วนตัวอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ห่างกันประมาณ 1 บล็อก ลูกชายได้วิ่งข้ามถนนไปกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มแล้วเข้าไปซื้อบุหรี่ จากนั้นเดินข้ามถนนก็เกิดเหตุขึ้น อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามหาตัวคนร้าย ลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ไม่อยากให้ใครสูญเสียเหมือนตนอีก

  มีรายงานว่าในโลกโซเชียลได้แพร่คลิปขณะคนร้ายกำลังก่อเหตุอ้างคำสั่ง พล.ต.ท.ศานิตย์ เพื่อหาตัวคนร้าย จากภาพวงจรปิดเห็น จยย.คนร้าย 2 คน คนขี่ใส่เสื้อสีขาว หมวกกันน็อกครึ่งใบสีทึบ คนซ้อนท้ายใส่เสื้อสีเข้มและหมวกกันน็อกสีเข้มมาจอด โดยคนซ้อนท้ายลงจากรถทำท่าคล้ายยื้อแย่งสิ่งของอะไรบางอย่างกับผู้ตาย เกิดการต่อสู้กับคนร้ายจนหมวกกันน็อกคนร้ายกระเด็นตกพื้น ขณะที่คนร้ายคนดังกล่าวชักมีดยาวเพื่อจะจ้วงแทงผู้ตายที่พยายามปัดป้องแต่ไม่สำเร็จถูกแทงเข้าที่คอจนล้มทั้งยืน ก่อนคนร้ายจะรีบวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ที่คนร้ายเสื้อขาวรออยู่หลบหนีไป โดยคลิปที่ปรากฏสร้างความหดหู่ใจกับผู้ที่พบเห็นและโพสต์เรียกร้องให้ตำรวจตามจับคนร้ายรายนี้ให้ได้

  รายงานข่าวระบุว่า สำหรับร่างของนายวศินนั้น ทางญาติได้นำไปตั้งสวดอภิธรรมที่วัดกลางคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 6-11 ม.ค. และฌาปนกิจศพในวันที่ 12 ม.ค.
  เย็นวันเดียวกัน ร.ต.อ.วิทยา คงทอง รอง สว. (สอบสวน) สน.โคกคราม เดินทางไปขอหมายจับ 2 คนร้ายตามภาพวงจรปิดที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก โดยศาลพิจารณาแล้วอนุมัติออกหมายจับเลขที่ 13/2560 และเลขที่ 14/2560 ลงวันที่ 5 ม.ค.2560 ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ คนหนึ่ง คนใดมีอาวุธติดตัวไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีอาวุธติดตัวไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

  มีรายงานเพิ่มเติมเมื่อเวลา 22.45 น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 รรท.ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 นำกำลังจับกุมนายกิตติกร หรือตั้ม วิกาหะ อายุ 26 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว คนร้ายที่ใช้มีดแทงนายวศินได้แล้ว ที่บ้านพักย่านวัดกู้ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เบื้องต้นรับสารภาพเป็นผู้ใช้มีดแทงจริง สาเหตุมาจากเรื่องชิงทรัพย์ เจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบสวนขยายผลต่อที่ สน.โคกคราม โดยมีสื่อมวลชนที่รู้ข่าวการจับกุมครั้งนี้มาดักรอที่ สน.โคกครามกันจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท
  05:09

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์