สตช.แจง ฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงปีใหม่ กว่า 7พันหลัง ไม่พบเหตุร้าย

ข่าว

สตช.แจง ฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงปีใหม่ กว่า 7พันหลัง ไม่พบเหตุร้าย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 18:20 น.

สตช. แจ้งผลการดำเนินโครงการประชารัฐร่วมใจ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ ปี 2560 รวมทั้งสิ้นกว่า 7 พันหลัง ไม่พบรายงานการเกิดเหตุที่บ้านใด เผยกับ จนท.เพิ่มความเข้มงวดกับบ้านที่ร่วมโครงการและไม่ร่วม ...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งผลการดำเนินการโครงการประชารัฐร่วมใจ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ ปี 2560 ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 59 ถึง 3 ม.ค. 60 ซึ่งตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสิ้นสุด มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 7,284 หลัง ในพื้นที่ บช.น. มีจำนวนมากที่สุด คือ 1,648 หลัง ที่เหลือเป็นบ้านในพื้นที่ ภ.1-9 และศชต.รวม 5,636 หลัง และไม่ได้รับรายงานว่าเกิดเหตุกับบ้านที่เข้าร่วมโครงการแต่อย่างใด

โครงการประชารัฐร่วมใจ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ เป็นโครงการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการตามแนวทางประชารัฐในการดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินให้กับประชาชน โดยเน้นย้ำการเพิ่มความร่วมมือระหว่างตำรวจกับประชาชน และร่วมกับทุกภาคส่วนให้มากขึ้นในลักษณะเพื่อนบ้านเตือนภัย ตลอดจนกำชับการปฏิบัติให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจบ้านที่เข้าร่วมโครงการ และบ้านที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2560 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีตำรวจที่รับฝากบ้าน ได้จัดสายตรวจคอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้น นอกเหนือจากการจัดสายตรวจตรวจตราในทุกพื้นที่ตามแผนการตรวจของสถานีตำรวจตามปกติ และสำหรับพี่น้องประชาชนที่ต้องการแจ้งเบาะแสข้อมูลอาชญากรรม แจ้งเหตุหรือบุคคลต้องสงสัยจะก่อความวุ่นวาย หรือต้องการขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านโทรศัพท์สายด่วน 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์