ปชช. ทยอยกราบพระบรมศพ ช่วงหยุดยาว นครบาลจัด ตร. ดูจราจร

ข่าว

ปชช. ทยอยกราบพระบรมศพ ช่วงหยุดยาว นครบาลจัด ตร. ดูจราจร

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 08:26 น.

บันทึก

แฟ้มภาพ

ปชช. ทยอยมาต่อคิว เข้ากราบพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ช่วงหยุดยาว ตั้งแต่เช้ามืด ด้าน นครบาลจัดกำลัง ตร. ประมาณ 1,400 นาย ดูแลจราจรรอบสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง ...

วันที่ 3 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่ท้องสนามหลวง ว่า วันนี้สำนักพระราชวัง ได้เปิดให้ประชาชน เข้ากราบสักการะ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อีกครั้ง หลังปิดให้เข้ากราบสักการะ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม และ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่า มีประชาชนมารอต่อคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ ว่า ในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 จะมีประชาชนเดินทางมาที่ท้องสนามหลวงหลายหมื่นคน 

ขณะที่ วานนี้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ที่ประชุม ศตส.ได้เตรียมความพร้อมในการดูแลประชาชนที่จะเดินทางมาที่ท้องสนามหลวง ในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว โดยที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า ท้องสนามหลวงยังคงปิด ไม่ให้ประชาชนเดินทางเข้ามาเพิ่มเติม ในเวลา 21.00 น. ของทุกวัน ส่วนประชาชนที่ยังอยู่ในแถว ยังสามารถขึ้นกราบสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ทุกคน ขณะที่การลงทะเบียนออนไลน์นั้น จะเริ่มใช้งาน หลังจากผ่านงานพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร 100 วันไปแล้ว

ด้านการจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประมาณ 1,400 นาย ดูแลการจราจรโดยรอบท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง เบื้องต้นคาดว่า ยังไม่มีความจำเป็นต้องปิดการจราจรเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า จะมีประชาชนเดินทางมากราบสักการะพระบรมศพ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์