ทหารบุกจับร้านอาหารอาหรับย่านสุขุมวิท บริการเตาบารากู่โจ๋งครึ่ม

ข่าว

ทหารบุกจับร้านอาหารอาหรับย่านสุขุมวิท บริการเตาบารากู่โจ๋งครึ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 15:50 น.

บันทึก

ร้อย รส.ม.พัน 1 รอ.นำกำลังทหารเข้าตรวจยึดเตาบารากู่ ร้านดูไบเรสเตอรอง ย่านสุขุมวิท หลังพบว่ามีการเปิดร้านและให้บริการลูกค้า โดยมีความผิดตามมาตรา 26 พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522...
 
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ที่ร้านดูไบเรสเตอรอง ซอยสุขุมวิท 3 (ซอยนานาเหนือ) ร.ต.นุวัฒน์ ราชแก้ว ผบ.มว.รส.2 ร้อย.รส.ที่ 2 ม.พัน 1 รอ. นำกำลังทหารจำนวน 8 นาย พร้อมนายเอกรัชต์ สอนประภา นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และเจ้าหน้าที่สคบ. 4 นาย ร่วมกันตรวจยึด เตาบารากู่ จำนวน 26 เตาและอุปกรณ์จำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบตัวยาใช้ในการสูบ จึงนำของกลางพร้อมภาพจากกล้องวงจรปิด และนายราชิด โมฮาหมัด อายุ 28 ปี ผู้ดูแลร้าน ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี

นายเอกรัชต์ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ได้รับการประสานมาจากเจ้าหน้าที่ทหารว่า มีร้านอาหารชาวอาหรับ เปิด 24 ชม. โดยลักลอบให้บริการบารากู่แก่ลูกค้า จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ปรากฏว่า พบเตาบารากู่พร้อมอุปกรณ์วางอยู่ที่พื้นหลังร้าน ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ามีการให้บริการจริง เจ้าหน้าที่ทหาร และสคบ.จึงมาแจ้งความดำเนินคดีแก่ร้านดูไบเรสเตอรอง ในมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 ว่ามีบารากู่หรือบารากู่ไฟฟ้าในความครอบครองและให้บริการ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวไม่ผ่านกรมศุลกากร มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยร.ต.นุวัฒน์ เป็นผู้กล่าวโทษเพื่อขยายผลการจับกุม

จากการสอบถามนายราชิด ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ดูแลร้านนี้ แต่ดูแลร้านดูไบเรสเตอรอง ซอยสุขุมวิท 11 โดยก่อนหน้านี้คนที่ดูแลร้านซอย 3 ลาไปเที่ยวต่างจังหวัด ประจวบเหมาะกับพนักงานร้านซอย 3 โทรศัพท์มาหาว่า มีทหารมาตรวจ ตนจึงเดินทางไป และร้านดังกล่าวมีชาวไทยเป็นเจ้าของ

ร.ต.อ.วุฒินันท์ พรรณภักดี รองสว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี กล่าวว่า เบื้องต้นรับเรื่องพร้อมอายัดของกลางไว้ ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่นำมาเป็นหลักฐาน หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่ ร.ต.นุวัฒน์ กล่าวหาจะต้องดำเนินคดีกับเจ้าของร้านดูไบเรสเตอรอง ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์