สั่ง! ป.ป.ท. เขต 5 เกาะติดคดีรุมยำลูก ‘ผบ.มทบ.38’ ที่ ‘มาลินสกาย’

ข่าว

สั่ง! ป.ป.ท. เขต 5 เกาะติดคดีรุมยำลูก ‘ผบ.มทบ.38’ ที่ ‘มาลินสกาย’

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 19:46 น.

บันทึก

เลขาฯ ป.ป.ท.สั่ง! เจ้าหน้าที่เขตพื้นที่ 5 เกาะติดคดีทำร้ายร่างกายลูกนายพล เช็กข้อมูลเปิดสถานบริการไม่มีใบอนุญาต เตรียมเอาผิด ขรก.ปล่อยปละละเลย ด้านอธิบดีกรมพินิจฯ ประสานจังหวัดปิด “มาลินสกาย” ถาวร หลังเกิดเรื่องซ้ำสอง

เมื่อวันนี้ 1 ธ.ค. 59 นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ ป.ป.ท. เขตพื้นที่ 5 ติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุทำร้ายร่างกายลูกชายผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 เหตุเกิดที่ร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะการสอบสวนดำเนินคดีของตำรวจ สภ.ช้างเผือก รวมถึงกรณีที่มีการขยายผลตรวจสอบไปยังการขออนุญาตประกอบกิจการต่างๆ ของร้านมาลินสกาย ซึ่งหากพบว่า มีการเปิดสถานบริการโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาตต้องดำเนินการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ เพราะข้าราชการต้องปฏิบัติตามหน้าที่ ตามกฎหมาย การละเว้นไม่ดำเนินการ หน่วยงานต้นสังกัดต้องตั้งกรรมการสอบวินัยเพื่อเอาผิดในทุกกรณี

ด้าน นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการอำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ 22/2558 (ศอ.กต.) กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้มีการตรวจสอบ และพบว่าร้านดังกล่าวมีคดีค้างอยู่ จึงประสานจังหวัดให้ใช้อำนาจสั่งปิด เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ใกล้สถานศึกษา เมื่อมีการฝ่าฝืนคำสั่งจัดระเบียบตามที่ประกาศไว้ก็ต้องถูกปิดตามขั้นตอน กรณีนี้คาดว่าผู้ประกอบการอาจมีใบอนุญาตขายสุราอยู่แล้ว แต่กรณีที่เป็นการฝ่าฝืนของสถานประกอบการที่เปิดใกล้สถานศึกษาต้องปิดถาวร อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของกรมสรรพสามิต ยืนยันว่าขณะนี้ไม่มีการออกใบอนุญาตขายสุราเพิ่มเติมให้กับสถานประกอบการใกล้กับสถานศึกษาแล้ว เพื่อให้สอดรับกับคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์