น.1 รับมอบน้ำดื่มบริการ ปชช. ย้ำถึงปิดสักการะแต่ รปภ.เข้มเหมือนเดิม

ข่าว

น.1 รับมอบน้ำดื่มบริการ ปชช. ย้ำถึงปิดสักการะแต่ รปภ.เข้มเหมือนเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 15:55 น.

บันทึก

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นตัวแทนรับมอบน้ำดื่ม-ร่มดำ-แอลกอฮอล์เจลล้างมือ เพื่อบริการ ปชช. พร้อมหารือ กทม.ดูแลความเรียบร้อยสนามหลวง เข้มงวดเหมือนเดิม แม้งดเข้าถวายสักการะพระบรมศพ 1-2 ธ.ค.นี้

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 1 ธ.ค. 59 ที่เต็นท์กองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน้าประตูวิเศษชัยศรี แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ นายนิเวศน์ ประยูรเธียร ประธาน กต.ตร.สน.สุทธิสาร พร้อมด้วย นายสมพงษ์ แก้วเจริญไพศาล ผช.อธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยหอการค้า อ.พรภินันท์ เลาะหนับ ผอ.โรงเรียนกุนนทีรุทธารามวิทยา นำน้ำดื่ม และร่มจำนวน 2,000 คัน มามอบให้เจ้าหน้าที่นำไปบริการประชาชนยืมใช้ ขณะรอคิวเข้าพระบรมมหาราชวัง และคุณอรัญญา วิวัจนสิรินทร์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มบริษัท ไทยรุ่ง กรุ๊ป นำแอลกอฮอล์เจลล้างมือ จำนวน 80 ลิตร พร้อมแท่นวาง 10 อัน มามอบให้นำไปวางบริเวณโดยรอบสนามหลวง โดยมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ยอดกระโหม รอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร เป็นตัวแทนรับมอบ


พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ในส่วนของการควบคุมดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ ได้มีการพูดคุยกับทางกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเจ้าภาพหลัก ทหาร จิตอาสา ว่าในวันที่ 1 และ 2 ธ.ค. จะเปิดให้ประชาชนเข้ามาในพื้นที่ท้องสนามหลวงตามปกติ แต่ไม่อนุญาตให้เข้าไปด้านในพระบรมมหาราชวัง ถึงแม้จะปิดก็ต้องมีการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเหมือนเดิม ร่วมไปถึงการจราจรโดยรอบพื้นที่ก็ต้องดำเนินการเหมือนเดิม ในส่วนอื่นๆ ที่ยังมีปัญหาก็ต้องหามาตรการต่างๆ มาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเพิ่มมากขึ้น เพื่อไม่ให้ติดขัด ในส่วนการดูแลพื้นที่ด้านนอกได้มีการสั่งให้ปฏิบัติหน้าที่ในเชิงรุก ในทุกพื้นที่ของนครบาล เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายต่างๆ ขอให้ประชาชนทุกคนเชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลความสงบเรียบร้อยต่างๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 04:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์