'พระมหานพพร' เชื่อ รถดีเอสไอ ขับวนประตูหน้าวัด มาติดต่อธุระเรื่องอื่น

ข่าว

'พระมหานพพร' เชื่อ รถดีเอสไอ ขับวนประตูหน้าวัด มาติดต่อธุระเรื่องอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 14:18 น.

บันทึก

“พระมหานพพร” ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารฯ วัดพระธรรมกาย เชื่อ “ดีเอสไอ” ขับรถวนบริเวณประตูหน้าวัด มาติดต่อธุระเรื่องอื่น ไม่เกี่ยวคดีความ ระบุ ฝ่ายกฎหมายทำงานต่อเนื่อง แม้ยังไม่มีท่าทีเคลื่อนไหว

วันที่ 1 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำหนดเวลาการเข้ามอบตัวของ พระเทพญาณมหามุณี หรือ พระธัมมชโย จนถึงเที่ยงคืนวันที่ 30 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา ซึ่งหากพ้นกำหนดก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และจะดำเนินคดีกับรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายคนปัจจุบัน ในข้อหาให้ที่พักพิงกับผู้ต้องหาตามหมายจับด้วย ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการตอบรับจากทางวัดพระธรรมกายแต่อย่างใด

ขณะที่ ในส่วนของบรรยากาศบริเวณประตูที่ 7 วัดพระธรรมกาย ฝั่งถนนบางขัน-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังคงมีประชาชนจำนวนมากต่างทยอยเดินทางมาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของวัดพระธรรมกายได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจรถเข้าออก พร้อมกับเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่รักษาในทุกๆ ประตู นอกจากนี้ ยังพบว่ามีรถยนต์จำนวน 2 คัน แป๊ะสติ๊กเกอร์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ขับมาวนตั้งแต่ประตู 7 ผ่านไปยังประตู 5 และ 6 ซึ่งอยู่คลองแอน จุดที่ก่อนหน้านี้พระธัมมชโยนอนรักษาอาการอาพาธอยู่ โดยรถยนต์ดีเอสไอทั้งสองคัน ทำการขับวนก่อนจะใช้ถนนเลียบคลองสามผ่านประตูหน้าพระอุโบสถและเดินทางกลับทันที คล้ายเป็นการตรวจสอบเส้นทางเข้าวัดพระธรรมกาย

ด้านพระมหานพพร ปุณณชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน กรณีการจัดให้มีการเจริญพระพุทธมนต์โดยพระภิกษุสงฆ์ทั่วทุกอารามในประเทศไทยและทั่วโลกในวันนี้เวลา 20.00 น. ว่า วัดพระธรรมกาย จัดให้มีพิธีนี้ที่มหารัตนวิหารคด ซึ่งจะมีการสวดพระพุทธมนต์เจริญจิตภาวนา และถวายมหาสังฆทาน 999 รูปแด่พระภิกษุสงฆ์ทั่วจังหวัดปทุมธานี คาดว่าจะมีสาธุชนมาร่วมงานนี้หลายหมื่นคน ทั้งในจังหวัดปทุมธานีเองและจังหวัดใกล้เคียง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

พระมหานพพร กล่าวอีกว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ที่ขับรถผ่านเข้ามาบริเวณวัดนั้น เท่าที่ทราบมาด้วยธุระอื่น ไม่ได้มาเกี่ยวเนื่องกับคดีความแต่อย่างใด ทั้งนี้ สำหรับเรื่องการนำหมายศาลที่เจ้าหน้าที่ ปทส.นำมาติดไว้บริเวณฝ่ายประชาสัมพันธ์หน้าประตูที่ 7 แล้วมีการกล่าวว่าได้มีการมอบให้ทีมทนายความไปแล้วนั้น เท่าที่สอบถามฝ่ายกฎหมายก็ยังไม่ได้รับเอกสารแต่อย่างใดเลย

“จากนี้ต่อไป เชื่อว่าทางฝ่ายกฎหมายเองก็คงจะทำงานอยู่ แม้ไม่ได้มีท่าทีหรือแนวทางความเคลื่อนไหวใดๆ ออกมา และน่าจะมีทางออกที่ดีร่วมกัน แล้วก็หวังว่าทางภาครัฐ พนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวนคงจะใช้วิธีที่ละมุนละม่อม ขั้นตอนที่เหมาะสมกับวัดพระธรรมกายต่อไป” พระมหานพพร กล่าวทิ้งท้าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พศ. ตั้งคณะเจรจา 'พระธัมมชโย' มอบตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์