งดเข้าถวายสักการะพระบรมศพ 1-2 ธ.ค. สนามหลวงมีบิ๊กคลีนนิ่ง ทำดีเพื่อพ่อ

ข่าว

งดเข้าถวายสักการะพระบรมศพ 1-2 ธ.ค. สนามหลวงมีบิ๊กคลีนนิ่ง ทำดีเพื่อพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 08:18 น.

บันทึก

พิธีบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร 1-2 ธ.ค. แจ้งงดถวายสักการะพระบรมศพ ขณะที่บริเวณท้องสนามหลวง มีกิจกรรม Big Cleaning "ทำดี เพื่อพ่อ" ทำความสะอาดท้องสนามหลวงและโดยรอบพระบรมมหาราชวัง...

วันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักพระราชวังแจ้ง ปิดการจำหน่ายบัตรเข้าชมพระบรมมหาราชวังสำหรับนักท่องเที่ยว และงดการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เนื่องในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) ในวันที่ 1-2 ธ.ค. 2559 เป็นเวลา 2 วัน

ทุกคนมาด้วยใจ พร้อมร่วมกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่ง
ทุกคนมาด้วยใจ พร้อมร่วมกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่ง

ขณะที่บริเวณท้องสนามหลวง มีการจัดกิจกรรม Big Cleaning "ทำดี เพื่อพ่อ" ทำความสะอาดบริเวณท้องสนามหลวงและโดยรอบพระบรมมหาราชวัง โดยมีเจ้าหน้าที่ กทม. ภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชน จิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 1,500 คน 

ทั้งนี้ ในเวลา 08.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำร้องเพลงชาติ ก่อนยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ก่อนจะมีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ จะมีการแบ่งเจ้าหน้าที่และประชาชน จิตอาสา ที่ลงทะเบียนมาเข้าร่วมกิจกรรม ไปทำความสะอาดตั้งแต่พื้นที่ชั้นในชั้นนอกและโดยรอบสนามหลวง ทั้งสิ้น 15 จุด จุดละประมาณ 100 คนอ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์