อัยการสั่งเลื่อนคดี ธัมมชโย รับของโจร ฟอกเงิน สหกรณ์คลองจั่น 7 พ.ย.

ข่าว

  อัยการสั่งเลื่อนคดี ธัมมชโย รับของโจร ฟอกเงิน สหกรณ์คลองจั่น 7 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2559 13:02 น.

  อัยการ เลื่อนสั่งคดี พระธัมมชโยกับพวก ร่วมกันรับของโจร-ฟอกเงิน คดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น ไปเป็น 7 พ.ย. ชี้ ยังไม่ได้รับผลการสอบเพิ่มเติมจากพนักงานสอบสวน ขณะที่เนื้อหามีความสลับซับซ้อน

  ที่สำนักงานอัยการสูงสุด วันที่ 6 ต.ค.59 เวลา 11.00 น. ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงข่าวผ่านทางเอกสารข่าวในคดีที่นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานบริหารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาที่ 1 และพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาที่ 2 กับพวกรวม 5 คน กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และรับของโจรและคดีอยู่ระหว่างพิจารณาของอัยการนั้น ขณะนี้พนักงานอัยการ คณะทำงานคดีนี้ยังได้รับผลการสอบสวนเพิ่มเติมจากพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไม่ครบถ้วน อีกทั้งเอกสารในสำนวนคดี และเอกสารเพิ่มเติมที่พนักงานสอบสวน ส่งให้อัยการพิจารณามีจำนวนมาก และเนื้อหามีความสลับซับซ้อน ประกอบกับคดีนี้ เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน โดยมีผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก และมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนสูงมาก พนักงานอัยการ คณะทำงานต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการพิจารณาสำนวนและสั่งคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และเพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคม

  โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวอีกว่า พนักงานอัยการ จึงเลื่อนการสั่งคดีนี้ออกไปก่อน และนัด น.ส.ศรัณยา มานหมัด ผู้ต้องหาที่ 3 และนางทองพิน กันล้อม ผู้ต้องหาที่ 4 มารายงานตัวเพื่อฟังคำสั่งต่อไปในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์