ชัยณรงค์ยังคาใจ ปมดับ 'พี่ชาย' ยื่น ตร.ขอทราบผลชันสูตร

ข่าว

ชัยณรงค์ยังคาใจ ปมดับ 'พี่ชาย' ยื่น ตร.ขอทราบผลชันสูตร

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2559 14:18 น.

น้องชาย “ธวัชชัย” ยื่นหนังสือขอทราบผลการชันสูตรศพพี่ชาย และให้ปากคำเพิ่มเติมตำรวจทุ่งสองห้อง ยังไม่ชัด 6008 ห้องเกิดเหตุหรือไม่

วันนี้ 6 ต.ค. 2559 นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายนายธวัชชัย อนุกูล ผู้ต้องหาคดีทุจริตออกเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมตัวของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของพี่ชาย พร้อมยื่นหนังสือให้เจ้าหน้าที่เพื่อขอทราบผลการชันสูตรศพของพี่ชายด้วย โดยเปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาตามหมายนัดของตำรวจเพื่อให้สอบปากคำเพิ่มในประเด็นต่างๆ ซึ่งไม่ทราบว่าตำรวจจะสอบถามถึงประเด็นใดบ้าง ในส่วนกระแสข่าวว่าทีมเเพทย์โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ อ้างว่าห้องที่เข้าไปช่วยปั๊มหัวใจผู้เสียชีวิตกับห้องที่ใช้เก็บดีเอ็นเอ เป็นคนละห้องกัน ซึ่งตัวเองไม่ขอแสดงความคิดเห็น เนื่องจากในวันที่เกิดเหตุตัวเองไม่ได้เข้าไปในห้องควบคุมดังกล่าว จึงขอให้เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนในการตรวจสอบ

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชาย เมื่อวานที่ผ่านมา เบื้องต้นพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม อย่างไรก็ตาม ตัวเองในฐานะญาติของผู้เสียชีวิตก็อยากจะทราบผลการผ่าพิสูจน์ และผลเอกซ์เรย์ จึงได้ทำหนังสือถึงกระทรวงยุติธรรมแล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ

ด้าน พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยาน ซึ่งเป็นพยาบาล และทีมแพทย์ โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ให้ข้อมูลในที่เกิดเหตุแล้วบางส่วน ส่วนห้องที่เข้าไปปฐมพยาบาล กับห้องที่เกิดเหตุ จะเป็นห้องเดียวกันกับห้อง 6008 หรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ อย่างไรก็ตาม จะให้พนักงานสอบสวนเข้าไปตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุเพิ่มเติม พร้อมกับตรวจสอบการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด ส่วนในรายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผย ส่วนผลการตรวจศพนายธวัชชัย ทางคณะกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงจะสรุปส่งให้พนักงานสอบสวนภายในสัปดาห์หน้า

ต่อมา นายชัยณรงค์ อนุกูล เปิดเผยภายหลังให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กว่า 3 ชั่วโมง ว่า การดูผลชันสูตรศพวันนี้ มีความกระจ่างในรายละเอียดเรื่องที่ นายธวัชชัย ถูกทำให้ตายเพิ่มมากขึ้น 90% แต่จะเป็นเป็นการจงใจทำให้ตายหรือไม่นั้น ยังให้คำตอบไม่ได้ ส่วนประเด็นซี่โครงหัก พบว่าหักทั้งข้างซ้ายและขวา ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าลักษณะดังกล่าว ไม่น่าจะทำให้ตับแตกได้ และการเสียชีวิตน่าจะถูกผู้อื่นทำให้ตาย

ขณะที่ ศพของนายธวัชชัย จะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาหรือไม่นั้น ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนว่ามีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือไม่ พร้อมกันนี้ยังเชื่อมั่นว่าทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้องจะคลี่คลายคดีนี้ให้มีความกระจ่างมากขึ้นได้

ด้าน พ.ต.อ.มานะ เปิดเผยว่า ประเด็นที่สอบนายชัยณรงค์วันนี้ เกี่ยวกับเหตุการณ์วันที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ควบคุมตัวนายธวัชชัยสอบปากคำก่อนเสียชีวิต ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ขณะเดียวกัน ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรอคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กระทรวงยุติธรรม ส่งผล ct scan มาให้ ตามที่ร้องขอไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว รวมถึงผลสรุปสาเหตุที่คณะกรรมการได้สรุปไปแล้ว เพื่อจะนำมารวบรวมประกอบสำนวนคดี นอกจากนี้ จะออกหมายเรียกหนึ่งใน 6 ผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำผิดในคดีออกโฉนดที่ดินโดยมิชอบมาในฐานะพยาน ในวันที่ 13 ตุลาคม 2559

อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าว สอบปากคำพยานบุคคลไปแล้วกว่า 30 ปาก ซึ่งคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จภายในตามกรอบเวลา หากเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และในพรุ่งนี้จะมีการสอบพยานอีก 1 ปาก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของดีเอสไอ และในช่วงบ่าย จะร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบห้องควบคุม ดีเอสไออีกครั้ง ในประเด็นเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์