รวบไอ้หื่น! ชิงทรัพย์-พยายามข่มขืนสาวใต้สะพานกลับรถราชบุรี ประวัติอื้อ

ข่าว

รวบไอ้หื่น! ชิงทรัพย์-พยายามข่มขืนสาวใต้สะพานกลับรถราชบุรี ประวัติอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2559 13:55 น.

(ภาพจากตำรวจ บก.ปคม.)

ตำรวจ ปคม. ร่วม ภ.7 สภ.เมืองราชบุรี นำกำลังจับกุมชายวัย 38 ปี ก่อเหตุพยายามข่มขืนสาวอายุ 24 ปี และชิงทรัพย์ใต้สะพานกลับรถ สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง พบประวัติเคยต้องโทษคดีเกี่ยวกับเพศ

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.เศรษฐสิริ นิพภยะ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.ภ.7 พ.ต.อ.วรพจน์ ชูเชิด ผกก.สส.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.ชินพันธ์ พราหมณ์พันธุ์ ผกก.5.บก.ปคม. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.ภ.7 บก.สส.ภ.จว.ราชบุรี และ บก.ปคม ร่วมกันจับกุม นายสุนันท์ โตแทน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 2 ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.358/1/2559 ลงวันที่ 29 ก.ย. ในฐานความผิดชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไปให้พ้นจากการจับกุม และกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยการขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าเป็นบุคคลอื่น โดยจับกุมได้เมื่อวานที่ผ่านมาที่หน้าวัดบ้านไร่ หมู่ที่ 8 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากกลางดึกคืนวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำ ก่อเหตุชิงทรัพย์และพยายามข่มขืนกระทำอนาจาร นางหนิง (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ได้ทรัพย์สินผู้เสียหายไปหลายรายการ บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานโคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ฐิติราช เร่งรัดสั่งการให้ชุดสืบสวน บก.ปคม. ลงพื้นที่ประสานข้อมูลกับ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ และชุดสืบสวน กก.สส.บช.ภ.7 สภ.เมืองราชบุรี โดยเจ้าหน้าที่ บก.ปคม. นำข้อมูลคนร้ายจากระบบข้อมูลภูมิสารสนเทศที่มีประวัติการต้องโทษคดีความผิดเกี่ยวกับเพศและเพิ่งพ้นโทษออกมา รวมทั้งฐานข้อมูลบุคคลผู้มีหมายจับคดีความผิดเกี่ยวกับเพศที่ยังหลบหนีการจับกุม และเป็นที่ต้องการตัวในพื้นที่ จ.ราชบุรี มาวิเคราะห์ ก่อนนำภาพให้ผู้เสียหายดู ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่าคนร้ายคือ นายสุนันท์ ต่อมา ชุดสืบสวน กก.5 บก.ปคม. และชุดสืบสวน บช.ภ.7 สืบทราบว่า นายสุนันท์ พักอาศัยที่บ้านเลขที่ 82/2 หมู่ที่ 8 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จึงนำกำลังจับกุม ก่อนนำหมายค้นศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 563/2559 ลงวันที่ 1 ต.ค. เข้าตรวจค้นบ้านพัก พบเสื้อยืดและรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก ทะเบียน คฉง 730 ราชบุรี ที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายสุนันท์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าก่อเหตุจริง เคยกระทำผิดลักษณะดังกล่าวหลายครั้ง โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเบื้องต้น พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีต่อไป สำหรับเบื้องหลังการจับกุมครั้งนี้ พล.ต.ต.กรไชย ได้รับนโยบายจาก พล.ต.ท.ฐิติราช ที่ได้มอบหมายให้ บก.ปคม. เป็นแม่งานจัดทำฐานข้อมูลคนหายและบุคคลพ้นโทษโดยเฉพาะคดีทางเพศ โดยที่ผ่านมาเพิ่งจะมีการประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเมื่อปลายเดือน ก.ย. หลังจากที่เกิดคดีที่ จ.ราชบุรี บก.ปคม. ได้นำข้อมูลคนร้ายจากระบบข้อมูลภูมิสารสนเทศที่มีประวัติการต้องโทษคดีความผิดเกี่ยวกับเพศและเพิ่งพ้นโทษออกมา รวมทั้งบุคคลที่มีหมายจับคดีความผิดเกี่ยวกับเพศที่ยังหลบหนีการจับกุมทั่วประเทศ โดยเน้นไปในพื้นที่ จ.ราชบุรี มาวิเคราะห์ จนสามารถจำกัดพื้นที่ที่คาดว่าคนร้ายอาศัยอยู่ใน จ.ราชบุรี ได้ในวงที่แคบลง สุดท้ายได้นำมาวิเคราะห์ต่อจนสามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ 4 คน ในพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนจะนำไปให้ผู้เสียหายชี้รูปยืนยันว่าเป็นคนร้ายจนนำไปสู่การจับกุม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์