คืบหน้า! ชายถูกฆ่าหั่นศพ เป็น ‘ชาวฮังการี’ แพทย์ เผยขาดอากาศหายใจ

ข่าว

  คืบหน้า! ชายถูกฆ่าหั่นศพ เป็น ‘ชาวฮังการี’ แพทย์ เผยขาดอากาศหายใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2559 11:41 น.

  หั่นศพคืบหน้า! เบื้องต้น จนท.ทราบแล้วว่า ชายที่ถูกฆ่าเป็นชาวฮังการี สัญชาติอเมริกัน ชื่อ นายชาร์ล เอ็ดวาร์ด ลิทเทลเซ็น อยู่ระหว่างประสานไปยังสถานทูต ทั้งนี้ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การผู้ต้องหา ด้านแพทย์ เผย การเสียชีวิตเกิดจากขาดอากาศหายใจ-พบสารพิษในร่างกาย ...

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการสอบสวนคดีที่พบศพ ชายชาวต่างชาติที่ถูกฆ่าหั่นศพในตู้แช่แข็ง ในอาคารพาณิชย์ ซอยสุขุมวิท 56 ล่าสุด ตำรวจทราบชื่อชาวต่างชาติที่ถูกฆ่าหั่นศพเก็บในตู้แช่เย็นแล้ว คือ นายชาร์ล เอ็ดวาร์ด ลิทเทลเซ็น เชื้อชาติฮังการี สัญชาติอเมริกัน ซึ่งอยู่ระหว่างประสานทางสถานทูตเพื่อความชัดเจน

  ขณะที่ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายปีเตอร์ แอนดริว โคลเตอร์ หรือนายเฮอร์เบิร์ด เครก ลาฟอง หัวหน้าแก๊งปลอมหนังสือเดินทางข้ามชาติ ที่รับสารภาพว่าร่วมกับเพื่อนทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต และหั่นศพแช่ไว้ในตู้แช่แข็ง จากสาเหตุความขัดแย้งกันเรื่องปัญหาหนี้สิน เพราะคำให้การในบางประเด็นยังขัดกับพยานหลักฐานของตำรวจ ต้องรอผลการพิสูจน์เพื่อความแน่ชัดอีกครั้ง

  สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ ระบุว่า เกิดจากการขาดอากาศหายใจ และ พบสารพิษในร่างกาย ซึ่งตรงกับแนวทางการสอบสวน โดยคาดว่าจะถูกฆาตกรรมในช่วงปี 2551 ซึ่งเป็นเวลาใกล้เคียงกับการซื้อตู้แช่เย็น

  โดยในช่วงบ่ายวันนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าในการคลี่คลายคดีและสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มในทุกประเด็นที่ได้ตั้งไว้ ทั้งเรื่องของการทวงหนี้และช่วงเวลาฆาตกรรมและหากสอบปากคำเสร็จเรียบร้อย จะหารือกับแพทย์ว่าสามารถนำตัวไปฝากขังต่อศาลพระโขนงได้หรือไม่ เพราะนายปีเตอร์ ยังบาดเจ็บจากการเข้าจับกุม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์