รวบ 5 ต่างชาติยิงตร.ท่องเที่ยวเจ็บ-บุกค้นตึก ผงะ! พบศพถูกหั่นซุกตู้แช่

ข่าว

รวบ 5 ต่างชาติยิงตร.ท่องเที่ยวเจ็บ-บุกค้นตึก ผงะ! พบศพถูกหั่นซุกตู้แช่

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2559 16:11 น.

บันทึก

จับ 5 คนร้ายชาวต่างชาติยิงตำรวจท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังเข้าขอตรวจค้นพาสปอร์ตในซ.สุขุมวิท 56 จนท.กู้ภัยเร่งนำส่งรพ.แล้ว ล่าสุด"ศานิตย์" เข้าตรวจ พบศพ ถูกหั่นยัดถุงดำซุกในตู้แช่...

เมื่อเวลาประมาณ 13.10 น. วันที่ 23 ก.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ทรงฤทธิ์ เชเดช รอง สวป.งานสืบสวน กก.1 บก.ทท. ได้แจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายยิงขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 18/1 ข้างคลินิกเวชกรรมกล้วยน้ำไท ซอยสุขุมวิท 56 กทม. ตรวจสอบภายหลังทราบชื่อ จ.ส.ต.กัญจนพงษ์ เชเดช ผบ.หมู่ งานสืบสวน กก.1 บก.ทท.ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณท้อง ก่อนจะถูกนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาล

เบื้องต้นทราบว่า ร.ต.อ.ทรงฤทธิ์ (หัวหน้าชุด) และเพื่อนตำรวจอีก 9 นาย นำหมายค้นมาที่เกิดเหตุ ก่อนจะมาเจอคนร้ายในบ้าน เป็นชาวต่างชาติ 5 ราย ประกอบด้วย ชาวอังกฤษ 1 ราย ชาวอเมริกา 2 ราย และชาวเมียนมา 2 ราย ระหว่างตรวจค้นได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบคือ จ.ส.ต.กัญจนพงษ์ ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย อย่างไรก็ตามสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ครบทั้ง 5 คน พร้อมอาวุธปืน 3 กระบอก 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมระบุว่า จากการสอบถามแม่บ้านทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาย้ายมาอาศัยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และสังเกตว่ามีการนำตู้แช่สแตนเลสมาด้วย และมีการเสียบปลั๊กไฟตลอดเวลา แต่ไม่เคยนำเอาเครื่องดื่มหรืออาหารมาแช่

ต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ จึงสั่งการให้เปิดตู้ดังกล่าว จนพบมือมนุษย์ขนาดเล็ก คาดว่าเป็นมือผู้หญิงสาวที่ถูกโบกปูนอยู่ในตู้ เพื่อปิดบังอำพรางศพ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อนเคลื่อนย้ายต่อไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นบุคคลใดและเกี่ยวข้องกับผู้ก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง ขณะเดียวกันได้ประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายในอาคาร พบว่าทั้ง 4 ชั้น มีชาวต่างชาติกลุ่มดังกล่าวเช่าไว้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เช่ามานานหรือไม่

ผงะ! เจอชิ้นส่วนศพชายถูกหั่น ยัดถุงดำซุกตู้แช่

ล่าสุดมีรายงานว่า จากการตรวจสอบพบเป็นชิ้นส่วนศพผู้ชาย อายุประมาณ 45-55 ปี ไม่ใช่ผู้หญิง โดยศพถูกหั่นเป็นท่อนๆ จำนวน 5 ชิ้น ถูกยัดในถุงขยะสีดำซุกในตู้แช่บริเวณชั้นล่าง คาดประมาณ 1 เดือน 

นอกจากนี้ บริเวณชั้น 3 พบอุปกรณ์คล้ายการทำหนังสือเดินทาง และอุปกรณ์ต่างๆเป็นจำนวนมา ส่วนชั้น 4 เป็นห้องพัก พบหนังสือเดินทางจำนวน 7 เล่ม แบ่งออกเป็น อเมริกา 2 เล่ม ฝรั่งเศส 4 เล่ม และอังกฤษ 1 เล่ม และจากการตรวจสอบข้อมูลของหนังสือเดินทางทุกเล่ม สามารถตรวจสอบเพียง 1 เล่ม ระบุชื่อว่า JOHNSON WILLIAM PETER เกิดวันที่ 06/02/1953 โดยข้อมูลการเดินทางทั้งหมด 46 รายการ มีการเดินทางเข้าล่าสุดวันที่ 25/08/2000 เที่ยวบิน CX701 ทางด่าน ทอ.กรุงเทพ สำหรับเล่มอื่นไม่พบข้อมูลแต่อย่างใด เบื้องต้นได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปยัง สน.พระโขนง 

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน กก.1 และ กก.2 บก.สส.สตม. นำโดย พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สืบสวนสอบสวน สตม. เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

มีรายงานว่า ทาง สตม. กำลังดำเนินการตรวจสอบ หนังสือเดินทางของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดว่าเป็นหนังสือเดินทางปลอมหรือไม่ มีการเดินทางเข้าออกผิดปกติ หรือมีหมายจับ หรือการกระทำความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้องในกฎหมาย พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 หรือที่เกี่ยวข้องกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหรือไม่ เพื่อใช้ร่วมประกอบในการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 04:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์