เฟรชชี่ ม.เกษตร-หนุ่มขายขนมสุนัข รับ 1 ล้านจาก 'ไทยรัฐ' ทายผลบอลฯ

ข่าว

เฟรชชี่ ม.เกษตร-หนุ่มขายขนมสุนัข รับ 1 ล้านจาก 'ไทยรัฐ' ทายผลบอลฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2559 17:01 น.

บันทึก

สาววัย 19 เฟรชชี่ ม.เกษตร เฮลั่น สุดดีใจได้รางวัลเป็นเงิน 1 ล้านบาท หลังร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ของ "หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" เจ้าตัวเผยยังตื่นเต้นไม่หาย ส่วนเงินที่ได้จะนำไปเป็นทุนการศึกษา ขณะผู้โชคดีอีกรายเป็นเจ้าของร้านขายขนมสุนัขย่านราชเทวี ลั่นไม่อยากจะเชื่อว่าเงินหล่นทับ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 นายเฉลิมวุฒิ บุรีธนพิพัฒน์ ผู้สื่อข่าวตระเวนหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เดินทางไปพบ น.ส.ณัฐวดี วงศ์จงใจหาญ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 15 ซอยเพชรเกษม 58 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ หลังร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้รางวัลเป็นเงิน 1 ล้านบาท 

น.ส.ณัฐวดี กล่าวว่า ตนเพิ่งเรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนศึกษานารี และสอบเอนทรานซ์ติดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์ ภาควิชานิติศาสตร์ กำลังจะเปิดเทอมในวันที่ 8 ส.ค.นี้ ส่วนสาเหตุที่ร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมสนุกกับทางไทยรัฐนั้น เนื่องจากที่บ้านเป็นลูกค้ามานาน

สำหรับการร่วมสนุกในครั้งนี้ ตนส่งไปรษณียบัตรทายว่า "โปรตุเกส" จะเป็นแชมป์ เพราะชื่นชอบ "คริสเตียโน โรนัลโด" กัปตันทีม โดยส่งเพียง 50 ใบ ไม่ได้เลือกทีมอื่น ทราบข่าวว่าได้รางวัลจากคุณพ่อที่ติดตามเว็บไซต์ "ไทยรัฐออนไลน์" โทรศัพท์มาบอกเมื่อสักครู่ ตอนนี้ยังรู้สึกตื่นเต้นไม่หาย สำหรับเงินที่ได้จะนำไปเป็นทุนการศึกษา และแบ่งให้คุณพ่อกับคุณแม่ใช้เป็นทุนตบแต่งบ้านอีกหลังที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ยังพบ 1 ใน 10 ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท จากการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 คือ คุณสันติ ผลพรพิเชฐ 484/2 ซ.เพชรบุรี 18 ถ.เพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. พร้อมเปิดเผยด้วยใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มว่า ปัจจุบัน ตนมีธุรกิจขายขนมสำหรับสุนัข มีภรรยาและลูกอีก 2 คนที่ต้องดูแล และร่วมสนุกส่งไปรษณีย์ชิงโชคกับทางไทยรัฐมามากกว่า 10 ปี แล้ว หลังจากทราบข่าวตนรู้สึกดีใจมาก ตื่นเต้นจนพูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัล เพราะคนส่งไปรษณีย์เข้าไปเยอะมาก เป็นร้อยล้านฉบับ โดยครอบครัวของตนส่งไปทั้งหมด 200 ใบ ส่งเชียร์ทีมโปรตุเกส ประมาน 80 ใบ ได้ยินครั้งแรกว่าตนได้รางวัล ตนยังไม่เชื่อ ต้องถามกลับไปว่าจริงหรือ พอรู้ว่าได้จริง คนแรกที่บอกคือ ภรรยา และคิดว่าได้เงิน 1 ล้านบาทนี้เป็นบุญมากแล้ว หลังจากนี้จะนำเงินไปทำบุญส่วนหนึ่ง และอีกส่วนจะเก็บไว้เป็นค่าเรียนของลูก ทั้ง 2 คน

"ถือว่าเป็นการลดภาระของตนไปอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมสนุกชิงโชคกัน และอยากให้จัดกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ไปเรื่อย" คุณสันติ กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์