น้องชายอุรชา ให้ปากคำตร. รับพี่มีลูก ไม่บอกใครพ่อ อ้างเรื่องส่วนตัว

ข่าว

น้องชายอุรชา ให้ปากคำตร. รับพี่มีลูก ไม่บอกใครพ่อ อ้างเรื่องส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2559 01:03 น.

บันทึก

น้องชายอุรชาพร้อมทนายความ เข้าให้ปากคำตร. รับพี่สาวมีบุตรเป็นหญิง อายุ 3 เดือน 1 คน แต่ไม่ขอบอกว่าเป็นลูกน.ส.อุรชากับใคร ด้านกองปราบ สั่งสอบข้อมูลอดีตเมียบรรยินเสียชีวิตจากรถพุ่งชนต้นไม้ที่นครสวรรค์เพิ่ม

จากกรณี พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. นำกำลังบุกจับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ที่ลานจอดรถ โรงแรมทอซคาน่า สวีท วัลเลย์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตามหมายศาลจังหวัดพระโขนง ในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน หลังมีหลักฐานพบว่า พ.ต.ท.บรรยินมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตปริศนาของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้านจากอุบัติเหตุรถยนต์ที่ขับโดย พ.ต.ท.บรรยินพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ในพื้นที่ของ สน.อุดมสุข

ทั้งนี้ ในขณะจับกุมยังพบ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว โบรกเกอร์สาว 1 ในผู้ต้องหาคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย อย่างไรก็ตาม ศาลได้ให้ประกันตัว พ.ต.ท.บรรยิน ในวงเงิน 2 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ต่อมาวานนี้ ด้าน น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว อายุ 26 ปี อดีตโบรกเกอร์สาว เดินทางมาพร้อมนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ อายุ 52 ปี อดีต ส.ส.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน ได้เดินทางเข้าให้ปากคำหลังพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม นายชัยพรรณ วชิรกุลฑล หรือ เฉียน น้องชายของ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล พร้อมด้วยนายเดชา ขุนทอง ทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ปากคำในคดีของ พ.ต.ท.บรรยิน และน.ส.อุรชา โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีรายงานข่าวว่า จากการสอบปากคำ นายชัยพรรณ ให้ความร่วมมือในการสอบปากคำเป็นอย่างดี ในหลายๆ ประเด็น โดยเฉพาะประเด็นความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา ซึ่งนายชัยพรรณ ได้ให้การรับว่า เท่าที่เห็น พ.ต.ท.บรรยิน เคยเดินทางไปหา น.ส.อุรชา พี่สาวของตนที่บ้านมากกว่า 4 ครั้ง อีกทั้งประเด็นที่ว่า ในครอบครัวหรือบุคคลใกล้ชิด มีใครที่มีบุตร ซึ่งทางนายชัยพรรณ รับว่า น.ส.อุรชา มีบุตรสาว 1 คน อายุ 3 เดือน ส่วนเป็นลูกระหว่าง น.ส.อุรชากับใครนั้น ไม่ทราบ และไม่ขอให้การเนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัว พร้อมกับให้การอีกว่า ปกติบ้านหลังดังกล่าวมีผู้พักอาศัย 4 คน คือ ตนเอง น.ส.ศรีธรา พรมมา มารดา น.ส.อุรชา และลูกของ น.ส.อุรชา วัย 3 เดือน

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่ต้องสอบปากคำนายชัยพรรณ ในประเด็นดังกล่าว เนื่องจากในวันที่ชุดสืบสวน กก.1บก.ป. นำกำลังไปค้นที่บ้านพักของ น.ส.อุรชา ภายในหมู่บ้านแกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 9-ศรีนครินทร์ ขณะตรวจค้นพบของใช้ของเด็กแรกเกิดอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว สอดรับกับคำให้การของ น.ส.อุรชา ที่เข้าให้ปากคำเมื่อวานนี้ในลักษณะเดียวกันว่า มีบุตร 1 คน แต่ขอไม่เปิดเผยว่าใครเป็นพ่อของเด็ก

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจหลังพบข้อมูลจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Chaiyaphan Vachirakulthol” ที่ได้โพสต์ข้อความว่า "หลานสาว 3 เดือนแล้วค่ะ หนูน่ารักเหมือนแม่ไหมคะ" อย่างไรก็ดี เรื่องนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบข้อมูลการแจ้งเกิดบุตรสาวของ น.ส.อุรชา พบว่า เมื่อราวเดือนมีนาคมที่ผ่านมา น.ส.อุรชา ได้นำหลักฐานเป็นใบแจ้งเกิดจาก รพ.แห่งหนี่ง ในกรุงเทพมหานคร ไปที่สำนักงานเขต เพื่อขอแจ้งเกิด โดยไม่ระบุว่า ใครเป็นพ่อของเด็ก ซึ่งเป็นการแจ้งเกิดในลักษณะซิงเกิลมัม

ขณะเดียวกันชุดสืบสวนยังพบหลักฐานสำคัญที่จะเชื่อมโยงได้ว่า ใครเป็นพ่อของเด็กที่เกิดกับน.ส.อุรชา ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผย แต่จากการสอบพยานแวดล้อมบุคคลใกล้ชิดที่รู้จัก น.ส.อุรชา ให้การตรงกันว่า มีการตั้งครรภ์และมีบุตรจริง ในส่วนกรณีรถยี่ห้อปอร์เช่สีดำที่ น.ส.อุรชา และ นายชูวงษ์ ใช้เดินทางไปเขาใหญ่นั้น ตรวจพบว่าเจ้าของรถคันดังกล่าวไม่ได้เป็นชื่อของ น.ส.อุรชา ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเป็นของใคร ก่อนที่จะเชิญตัวมาสอบปากคำในภายหลัง

มีรายงานว่า พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อตรวจสอบข้อมูลคดีการเสียชีวิตของ น.ส.รสรินทร์ ศรีนุกูล ภรรยาเก่าของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ และจากการตรวจสอบพบว่า บันทึกประจำวันของ สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ระบุว่า เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2534 ช่วงเวลา 23.00 น. สมัยที่ พ.ต.ท.บรรยิน ดำรงตำแหน่ง รองสารวัตรจราจรยศ ร.ต.ท. ที่ สภ.แห่งหนึ่ง โดยในคืนเกิดเหตุขณะที่ พ.ต.ท.บรรยินและภรรยากลับจากรับประทานอาหารที่ร้านครัวชัยนาท อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ โดย น.ส.รสรินทร์ เป็นคนขับ ใช้เส้นทางสายอุทัยธานีมุ่งหน้าเข้าเมืองนครสวรรค์ ระหว่างใกล้เข้าเขตนครสวรรค์เกิดเหตุรถสิบล้อแซงสวนขึ้นมา โดยสมัยนั้นถนนยังเป็นเลนสวน ทำให้รถของ พ.ต.ท.บรรยินหักหลบกะทันหัน จนเสียหลักตกข้างทางไปชนกับต้นสะเดาขนาดใหญ่ข้างทาง เป็นเหตุให้ภรรยา พ.ต.ท.บรรยินบาดเจ็บสาหัส นำส่งโรงพยาบาลพยุหะคีรี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ชุดสืบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมบุคคลใกล้ชิด น.ส.รสรินทร์ ซึ่งทั้งหมดล้วนสงสัยและเคลือบแคลงใจ ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งบุคคลใกล้ชิดของภรรยาเก่า พ.ต.ท.บรรยิน ได้ให้การเป็นประโยชน์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลของเหตุการณ์ในครั้งนั้น เป็นโมเดลในการคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของชูวงษ์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 02:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์