'บิ๊กต๊อก' แจงเหตุเด้ง 'เลขาธิการ ป.ป.ส.' คุณสมบัติไม่เหมาะสม

ข่าว

'บิ๊กต๊อก' แจงเหตุเด้ง 'เลขาธิการ ป.ป.ส.' คุณสมบัติไม่เหมาะสม

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2559 00:42 น.

บันทึก

รมว.ยุติธรรม แจงเหตุเปลี่ยนตัว "เลขาธิการ ป.ป.ส." เพราะคุณสมบัติไม่เหมาะกับสถานการณ์ที่รัฐบาลต้องการเดินหน้างานยาเสพติด ยันเป็นผู้เซ็นเข้ามารับตำแหน่งเอง ไม่มีกลั่นแกล้ง หรือการเมืองแทรกแซงแน่นอน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า การปรับย้ายตำแหน่ง นายณรงค์ รัตนานุกูล พ้นจากตำแหน่ง เลขาธิการ ป.ป.ส. เกิดจากการปฏิบัติงานไม่เหมาะสม จึงไม่เป็นไปตามนโยบาย ในการพัฒนางาน ป.ป.ส. ซึ่งมีด้วยกัน 3 ด้าน คือการปราบปราม การฟื้นฟู และการป้องกัน ไม่สอดคล้องกับงบประมาณ ในการลดระดับปัญหายาเสพติดลงได้ ส่งผลให้การบูรณาการทำงานภายในประเทศและนอกประเทศ ไม่เป็นไปตามนโยบายที่มอบหมายไว้ งาน ป.ป.ส.ต้องเชื่อมโยงบูรณาการได้ดี ร่วมกับต่างประเทศ ให้อยู่ในระยะเวลาที่กำหนดในการแก้ปัญหายาเสพติด ซึ่งจะต้องจัดระบบการทำงานเป็นไปตามงบประมาณที่เหมาะสม ทุกมิติ แต่ตลอดที่ผ่านมา นายณรงค์ ยังไม่สามารถปราบปรามยาเสพติดได้ 

"ยืนยันว่า ไม่มีการกลั่นแกล้ง หรือการแทรกแซงทางการเมือง เพราะตนเป็นผู้รับให้นายณรงค์เข้ามารับตำแหน่งเอง และไม่เคยมีปัญหาส่วนตัว แต่เกิดจากการทำงานที่ไม่เดินหน้า จึงจำเป็นต้องหาผู้ที่เหมาะสมเข้ามาดำเนินการ ส่วนที่ให้ นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย รองเลขาธิการ ป.ป.ส. มาดำรงตำแหน่งแทนนั้น ก็เป็นไปตามระเบียบที่เดิมเคยปฏิบัติมาตั้งแต่แรก คือให้คนภายใน หรือข้าราชการมาปฏิบัติหน้าที่แทน เพื่อให้เกิดความเหมาะสม เนื่องจากบุคลากรใน ป.ป.ส.หลายคนมีความสามารถอยู่แล้ว" พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์