'บิ๊กช้าง' แถลงจับแก๊งโจ๋คะนองยกพวกโชว์ปืน-ปาขวดใส่บ้านเสียหาย

ข่าว

'บิ๊กช้าง' แถลงจับแก๊งโจ๋คะนองยกพวกโชว์ปืน-ปาขวดใส่บ้านเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2559 00:18 น.

บันทึก

"ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย" ผบช.ภ.1 นำทีมชุดสืบสวนแถลงผลจับกุมกลุ่มวัยรุ่น 8 คน พกอาวุธปืนและมีด โชว์กร่างประกาศศักดาเตรียมถล่มคู่อริ พร้อมปาขวดใส่บ้านพักย่านปทุมธานีพังเสียหาย โชคดีวงจรปิดหน้าร้านเกมจับภาพได้ชัดเจน เร่งตามล่าอีก 3 รายที่ยังหลบหนี

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวเยาวชนชายอายุ 18 ปี 4 ราย นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายภาณุเดช ด้านเนาลา อายุ 20 นายธนกฤต ธนฤทธิไกรกุล อายุ 21 ปี และนายสงกรานต์ ถาวรรัมย์ อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .32 จำนวน 2 นัด ปืนปากกา

รวมถึงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-เขียว หมายเลขทะเบียน 4กอ 2779 กรุงเทพฯ จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บพค 553 กรุงเทพฯ จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่น 5800 สีดำ จำนวน 1 เครื่อง อาวุธมีด (ขอ) ยาวประมาณ 1.50 ม. จำนวน 1 เล่ม โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร, ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย และไม่มีเหตุอันสมควร และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่บ้านเช่าภายในหมู่บ้านพฤกษา 12 บ้านเลขที่ 31/1974 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์  เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.23 น. ที่มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นกว่า 10 คน พร้อมด้วยอาวุธมีด ปืน และขวดสุรา เข้ามาเตรียมถล่มคู่อริ พร้อมทั้งเหวี่ยงขวดเข้าใส่บ้านเลขที่ 24/294 ซ.2 หมู่ที่ 2 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดหน้าร้านเกมน้องไนน์อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ สามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

สำหรับคดีนี้อุกอาจ ประชาชนให้ความสนใจ ได้ให้ผู้บังคับบัญชาได้ลงพื้นที่ และติดตามความคืบหน้าของคดีด้วยตนเอง โดยกำชับให้ดำเนินการจับกุมให้ได้ จึงได้เร่งให้ตำรวจสืบสวนสนธิกำลังติดตามจับกุมคนร้ายเพื่อมาดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด กระทั่งจับกุมตัวผู้ต้องหาบางส่วนได้ที่บ้านเลขที่ 31/1974 หมู่ที่ 2 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองสาม จังหวัดปทุมธานี และทำการขยายผลหาเพื่อนร่วมก่อเหตุ กระทั่งจับกุมไว้ได้ ซึ่งผู้ต้องหาบางคนยังเป็นเยาวชนอีกด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามจับกุมมาได้ทั้งหมด 8 คน และยังอยู่ระหว่างติดตามจับกุมอีกจำนวน 3 คน ตามคลิปภาพที่ปรากฏ ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 22:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์