ปล่อย 6 นศ. ปชต.ใหม่ อายัดตัว 1 ยันเดินหน้ารณรงค์ต่อ

ข่าว

ปล่อย 6 นศ. ปชต.ใหม่ อายัดตัว 1 ยันเดินหน้ารณรงค์ต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 09:42 น.

บันทึก

เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้ปล่อยตัว 6 นักศึกษา กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ หลังถูกจับกุมดำเนินคดีผิด พ.ร.บ.การออกเสียงประชามติ แต่ ตร.ขออายัดตัว นายกรกช แสงเย็นพันธ์ ในคดีรถไฟราชภักดิ์...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ก.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ปล่อยตัว 6 นักศึกษาขบวนการประชาธิปไตยใหม่ หรือ เอ็นดีเอ็ม ที่เป็นผู้ต้องหาในข้อหาขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ห้ามชุมนุมมั่วสุมเกินกว่า 5 คน และทำกิจกรรมรณรงค์ประชามติที่ตลาดเคหะบางพลี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน โดยมีเพียงนายกรกช แสงเย็นพันธ์ ที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว เพราะถูกตำรวจสถานีตำรวจนครบาลรถไฟธนบุรี มาอายัดตัวในคดีเดินทางโดยรถไฟไปตรวจสอบอุทยานราชภักดิ์

โดยก่อนถึงเวลาปล่อยตัว เวลา 08.00 น. มีทนายความของผู้ต้องหา ประชาชน และกลุ่มนักศึกษาต่างมาเฝ้ารอการปล่อยตัวตั้งแต่เช้ามืดของวันนี้ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ขับรถบรรทุก 2 คันมาจอดขวาง และนำแผงเหล็กมากั้นป้ายเรือนจำ เพราะคาดว่ากลุ่มนักศึกษาจะจัดกิจกรรมบริเวณหน้าเรือนจำหลังได้รับการปล่อยตัว

เมื่อถึงเวลาปล่อยตัว 6 นักศึกษา ต่างเดินกอดคอกันร้องเพลงแสงดาวแห่งศรัทธา ออกมารับดอกไม้จากประชาชน และเดินมาทำกิจกรรมบริเวณถนนใหญ่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแทน โดย นายรังสิมันต์ โรม แกนนำขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ยืนยันจะเดินหน้าเรียกร้องสิทธิในการแสดงความเห็น และรณรงค์ประชามติ

ประชาชนเดินทางไปรอต้อนรับ ขณะที่ 6  นศ.ดีใจได้รับการปล่อยตัว
ประชาชนเดินทางไปรอต้อนรับ ขณะที่ 6 นศ.ดีใจได้รับการปล่อยตัว


ขณะที่ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ระบุว่าจะหารือกับนายกรกชต่อไปว่าจะขอประกันตัวหรือไม่ เพราะขณะนี้ทางตำรวได้อายัดตัวนายกรกช ในคดีเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งมีข้อหาที่เบากว่าคดีที่แจกใบปลิว พร้อมตำหนิตำรวจต้องการสุมไฟขัดแย้งหรือไม่ ที่อายัดตัวนายกรกชในวันที่ได้รับการปล่อยตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์