'ป้อนข้าว' โผล่ พบกองปราบ เมียบรรยินช่วยโต้แทนให้

ข่าว

'ป้อนข้าว' โผล่ พบกองปราบ เมียบรรยินช่วยโต้แทนให้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ค. 2559 07:05 น.

บันทึก

“วราภรณ์ ตั้งภากรณ์” ภรรยา พ.ต.ท.บรรยิน พา “อุรชา วชิรกุณฑล” หรือ “ป้อนข้าว” พร้อมมารดาเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ป. ออกโรงโต้ในหลายประเด็น ระบุครอบครัวพร้อมสู้เพื่อพิสูจน์ความจริง ยันรู้ความเคลื่อนไหวของสามีกับโบรกเกอร์สาวรายนี้ดี ชี้หลายจุดในวันจำลองเหตุการณ์ผิดข้อเท็จจริง ด้านโบรกเกอร์สาวให้การกับตำรวจว่าสนิทสนมกับ พ.ต.ท.บรรยินจริง และเคยมีลูกมาแล้ว 1 คน วัย 3 ขวบ แต่ไม่ระบุชื่อบิดา อ้างเป็นข้อมูลส่วนบุคคล

กรณี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ถูกตำรวจกองปราบฯจับกุมตามหมายจับที่ลานจอดรถ หน้าทาวน์สแควร์ สวีท บาย ทอสกานา วัลเล่ย์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในฐานะผู้ต้องหาคดีฆ่านายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของประเทศ ก่อนถูกคุมตัวมาดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปราม พร้อมเตรียมเรียก น.ส.อุรชา วชิรกุณฑล หรือป้อนข้าว โบรกเกอร์สาวคนสนิทที่อยู่กับ พ.ต.ท.บรรยินขณะถูกจับมาสอบสวนหาความเชื่อมโยง

ความคืบหน้า ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ค. น.ส.อุรชา วชิรกุณฑล หรือป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์สาว นางศรีธรา พรหมา ผู้เป็นมารดา ทั้งคู่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด และนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยา พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. และชุดพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ทันทีที่เดินทางมาถึง ผู้สื่อข่าวหลายแขนงที่เฝ้ารอทำข่าวพยายามขอสัมภาษณ์ แต่ น.ส.อุรชาปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ก่อนเดินเข้าห้องพนักงานสอบสวนทันที ขณะที่นางวราภรณ์กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นโอกาสดี เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมามีแต่สื่อมวลชนกับญาติผู้เสียชีวิตเป็นฝ่ายพูดอยู่ข้างเดียว อยากขอพูดบ้างในข้อเท็จจริงที่ทุกท่านอาจยังไม่ทราบ ตนรู้จักกับ น.ส.อุรชา พร้อมๆกับนายชูวงษ์แล้วเรื่องที่ไปไหนมาไหนกันสองคน จะไปต่างประเทศหรือไปเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา มีหลักฐานพิสูจน์ได้ว่า พ.ต.ท.บรรยิน กับ น.ส.อุรชา ไม่ได้ไปกันสองคน ทุกวันนี้เขาต้องถูกออกจากงาน ต้องทำธุรกิจร่วมกับลูกสาว ลูกชายตน

“อีกเรื่องที่ดิฉันอยากจะพูด ที่ญาติเขาบอกว่าเราไม่เคยขอโทษ ต้องชี้แจงว่าเราร้องไห้เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เคยกล่าวคำขอโทษหลายครั้ง ไปร่วมงานศพคุณชูวงษ์ทุกวัน ลูกๆดิฉันก็ไป ดูแลเรื่องหนังสือที่ระลึก ของที่ระลึกในงานศพ เราเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะคุณบรรยินและคุณชูวงษ์รักกันมาก ระหว่างงานฝ่ายเขาบอกว่าเข้าใจ แต่พอมีเรื่องหุ้น เรื่องเงินขึ้นมา กลับมามโน เรื่องต่างๆมากมาย ดิฉันไม่เข้าใจ มันกลับตาลปัตรไปได้ยังไง แล้วทุกวันนี้ที่ดิฉันเสียใจอย่างยิ่ง คือการที่ครอบครัวและญาติต้องเดือดร้อนกับที่มาลงหุ้นกับคุณชูวงษ์” นางวราภรณ์กล่าว

นางวราภรณ์กล่าวต่ออีกว่า ที่ญาติเขาบอกว่ารู้ทุกเรื่องของนายชูวงษ์ รู้หรือไม่ว่าเป้าหมายของนายชูวงษ์ อยากจะทำอะไรในอนาคตเป็นเรื่องที่พูดกับญาติเขาไม่ได้ เขาทราบหรือไม่ ธุรกิจเราไม่ใช่แค่ที่ จ.นครสวรรค์ จ.พิษณุโลก แล้วยังเรื่องอื่นๆอีก ปรากฏอยู่ในสำนวน ตนมีหลักฐานพร้อมที่จะให้ดูทุกอย่าง ทั้งยังต้องฟ้องร้องกันที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ทั้งที่ไม่อยากให้เกิดเรื่องลักษณะนี้เลย อีกเรื่องที่อยากจะพูดวันที่จำลองเหตุการณ์ สถานการณ์ที่มันไม่เหมือนกับวันเกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลากลางวัน หรือกลางคืน แล้ววันนั้นฝนตกกับฝนไม่ตก ที่สำคัญวันที่จำลองเหตุการณ์น่าจะใช้รถที่ติดแก๊สเช่นเดียวกับรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ

นางวราภรณ์กล่าวด้วยว่า ทั้งหมดนี้ขออย่างเดียว ขอให้ทำทุกเรื่องให้ยุติธรรมเท่าเทียมกัน อย่า ลำเอียงไปฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะพวกเราพร้อมที่จะสู้ ลูกๆเราทั้งหมดก็พร้อมที่จะสู้ไปด้วยกัน เพื่อพิสูจน์ความจริงว่ามันคืออะไร ตนอยากพูดว่า พ.ต.ท.บรรยินเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น วันนั้นมันเป็นอุบัติเหตุ ในวันเกิดเหตุตอนเขากลับมาบ้านตนรู้ว่าเขาเสียใจขนาดไหน เรารู้เลยทันทีว่าเขารักกันจริง เป้าหมายในอนาคตข้างหน้าของนายชูวงษ์กับ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นความฝันที่เขาจะร่วมกันทำ พ.ต.ท.บรรยินเคยพูดไปแล้ว คิดว่าสื่อมวลชนน่าจะทราบดี

ด้าน พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. เปิดเผยหลังเชิญตัว น.ส.อุรชา หรือป้อนข้าว มาพร้อมกับ น.ส.ศรีธรา พรหมา และนายชัยพรรณ์ วชิรกุลฑล มารดาและน้องชาย มาสอบปากคำในฐานะพยานคดีเสียชีวิตของนายชูวงษ์ โดยมี พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ ผกก.(สอบสวน) บก.ป. ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 6 ชม. ส่วนนายชัยพรรณ์ขอเลื่อนว่าจะมาให้ปากคำใหม่ในวันที่ 6 ก.ค. เนื่องจากติดธุระส่วนตัว

มีรายงานว่า น.ส.อุรชาให้การรู้จักเป็นการส่วนตัวกับ พ.ต.ท.บรรยินจริง และเดินทางไปร่วมกับกลุ่มเพื่อนตีกอล์ฟของ พ.ต.ท.บรรยินในวันที่ถูกจับกุมด้วย แต่ไม่ได้ออกรอบเนื่องจากตีกอล์ฟไม่เป็น จากการสอบถามประวัติส่วนตัว เจ้าตัวยอมรับว่าเคยมีบุตรมาแล้ว 1 คนอายุ 3 ขวบ แต่ไม่ได้ระบุเพศและชื่อบิดา อ้างว่าเป็นข้อมูลส่วนตัว ขณะที่ น.ส.ศรีธราผู้เป็นมารดาให้การไม่เป็นประโยชน์เท่าที่ควร นอกจากนี้พนักงานสอบสวนอีกชุดหนึ่งยังเดินทางไปสอบปากคำน้องชายนักการเมืองใหญ่รายหนึ่ง เจ้าตัวให้การว่า เป็นเพื่อนกับ พ.ต.ท.บรรยิน และเป็นผู้จองห้องพักให้ในราคาพิเศษ เรื่องส่วนตัวของ พ.ต.ท.บรรยินนั้นไม่ทราบ รู้แต่เพียงว่าในวันที่เดินทางไปพักผ่อนที่ก่อนถูกจับนั้นมี น.ส.อุรชาร่วมเดินทางไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์