'บิ๊กหมู' รุดกองปราบฯ ดูคดีลักทรัพย์ 'หญิงไก่' คาดอาทิตย์หน้าได้ข้อเท็จจริง

ข่าว

'บิ๊กหมู' รุดกองปราบฯ ดูคดีลักทรัพย์ 'หญิงไก่' คาดอาทิตย์หน้าได้ข้อเท็จจริง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 19:09 น.

บันทึก

'บิ๊กหมู' ผบช.ก. เดินทางมายังกองปราบฯ ดูความคืบหน้าคดีลักทรัพย์ 'หญิงไก่' เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ต้องละเอียดทุกขั้นตอน เรียกตัวพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น เข้าให้ปากคำร่วม คาดอาทิตย์หน้าความจริงกระจ่าง ตอบคำถามสังคมได้ 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณี น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า และบิดา-มารดา ถูกอดีตนายจ้างหญิงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ พร้อมกับวางแนวทางการสืบสวนสอบสวนกับชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผบช.ก.รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป.

พล.ต.ท.ฐิติราช เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดจากความสับสนทางข้อมูลที่เกิดขึ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยการร่วมมือกันระหว่าง ตำรวจนครบาลกับตำรวจสอบสวนกลางในการช่วยกันรวบรวมพยานหลักฐาน และรายงานข้อมูลที่มีอยู่เพื่อนำมาวิเคราะห์ข้อเท็จจริงให้ปรากฏ เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว อีกทั้งเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นที่สนใจของสังคม จึงต้องดำเนินการอย่างละเอียดทุกขั้นตอน เมื่อความจริงทุกอย่างปรากฏแล้ว คงต้องมาตรวจสอบที่ข้อกฎหมายว่า มีการกระทำความผิดเกิดขึ้นหรือไม่

"ได้เร่งรัดให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว คาดว่าภายในอาทิตย์หน้าเรื่องราวทั้งหมดจะต้องกระจ่าง สามารถตอบคำถามจากสังคมได้ หากพบว่าผิดจริงจะดำเนินการในทันที ส่วนคดีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องนั้น ตนขอยืนยันว่าจะดำเนินการทั้งหมด แต่ตอนนี้ขอดำเนินการเรื่องของ น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือน้องก้อย และครอบครัว ที่ถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์เป็นเรื่องหลักก่อน" พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.ตวงสิทธิ์ เหง้าสุสิทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สน.ประชาชื่น พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดังกล่าวได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. และ พ.ต.ต.ธนวัฒน์ หลีพงษ์ สารวัตรสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อเข้าให้ปากคำและชี้แจงข้อเท็จจริง โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง ทั้งนี้มีรายงานว่าการเข้าให้ปากคำของ ร.ต.อ.ตวงสิทธิ์ ในครั้งนี้เป็นการให้ปากคำในประเด็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ได้สอบปากคำอดีตลูกจ้างและนายจ้างในประเด็นใดบ้าง ตลอดจนพยานหลักฐานต่างๆ ที่พบในขณะทำคดี ซึ่งการเข้าให้ปากคำในครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อแนวทางการทำคดีของกองบังคับการปราบปราม

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของรายละเอียดที่ลึกลงไปนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ ในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามจะนัดหมาย ร.ต.ท.ปกป้อง ฟองเลา รองสว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น มาให้ปากคำในประเด็นเดียวกัน"  พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 07:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์