น.1 มั่นใจได้ตัวคนร้ายข่มขืน นศ.สาว ในห้องน้ำย่านบางนา เร็วๆนี้

ข่าว

น.1 มั่นใจได้ตัวคนร้ายข่มขืน นศ.สาว ในห้องน้ำย่านบางนา เร็วๆนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 16:39 น.

บันทึก

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมเร่งติดตามคนร้ายข่มขืนนักศึกษาสาวในห้องน้ำสาธารณะ ย่านบางนา ระบุเบื้องต้นตำรวจทราบตัวคนร้ายแล้ว ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ หวั่นกระทบรูปคดี คาดจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆ นี้ พร้อมยืนยันคดี "ข่มขืนกระทำชำเรา แล้วฆ่า" โทษสูงสุดคือประหารชีวิต อาจล่าช้าตามขั้นตอนกฎหมาย

วันที่ 4 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มั่นใจว่า จะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ ผู้เสียหายในห้องน้ำสาธารณะ ย่านบางนา ได้ภายในไม่กี่วันนี้ เนื่องจากขณะนี้ ตำรวจทราบเบาะแสของผู้ก่อเหตุคนนี้แล้ว โดยอยู่ระหว่างการประกบตัว ส่วนรายละเอียด ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องรอให้ได้ตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนขยายผลอย่างละเอียด แต่ยืนยันได้ว่า ผู้ก่อเหตุ เป็นคนที่ทำงานอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับสถานที่เกิดเหตุ และเบื้องต้น เป็นคนสัญชาติไทย โดยหากได้ตัวผู้ก่อเหตุเมื่อไร จะนำตัวมาแถลงข่าวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที

นอกจากนี้ รักษาราชแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังเตือนให้ผู้ที่จะใช้ห้องน้ำสาธารณะ ควรระมัดระวัง และคดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ ตำรวจให้ความมั่นใจว่า จะรีบนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด พร้อมให้ความเห็นเกี่ยวกับกระแสเรียกร้องให้ลงโทษประหารชีวิตสำหรับผู้ก่อเหตุคดีข่มขืนกระทำชำเรา โดยยืนยันว่า คดีข่มขืนกระทำชำเรา แล้วฆ่า มีโทษสูงสุด คือ ประหารชีวิตอยู่แล้ว แต่ขั้นตอนตามกฎหมาย อาจจะล่าช้าไม่ทันใจกระแสสังคม แต่ยืนยันว่า ขั้นตอนของกฎหมาย ต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่ใช้ความรู้สึกและอารมณ์ในการตัดสิน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 02:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์