ไฟไหม้ตึกวิริยะประกันฯ ย่านสุขาฯ3 เอกสาร-คอมพ์วอดเสียหาย

ข่าว

ไฟไหม้ตึกวิริยะประกันฯ ย่านสุขาฯ3 เอกสาร-คอมพ์วอดเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 03:26 น.

บันทึก

ไฟไหม้ออฟฟิศวิริยะประกันภัย สาขาสุขาฯ3 เอกสาร-เครื่องคอมพ์ บนชั้น 3 วอดเสียหายหมด พนักงานลุยดับไฟต้านไม่อยู่ ถูกเศษกระจกบาด คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 ก.ค. ร.ต.อ.อธิปัตย์ ไหมสุข รองสว.(สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด สาขาสุขาภิบาล 3 เลขที่ 357,359,361 ถ.รามคำแหง 175 แขวงและเขตสะพานสูง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ก่อนประสานขอรถน้ำสำนักงานป้องกันและบรรเทา สาธารณภัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น เปิดเป็นสำนักงานของบริษัทดังกล่าว มีแสงเพลิงและกลุ่มควันเป็นจำนวนมากอยู่บนชั้นที่ 3 เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดเข้าไปทางหน้าต่างจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบบริเวณชั้น 3 พบเป็นห้องสำนักงานขนาดใหญ่ มีโต๊ะพร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 30 เครื่อง และเอกสารต่างๆ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีพนักงานของบริษัทถูกกระจกบาดที่ข้อมือขวาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนนายโกวิทย์ รองขาว อายุ 32 ปี เป็นพนักงานเคลมประกัน ให้การว่า กำลังขับรถจักรยานยนต์กลับเข้ามาบริษัทเพื่อสแกนนิ้วเลิกงาน เห็นเพลิงกำลังไหม้อยู่บนชั้น 3 กระจกหน้าต่างแตกกระจายลงมา ตนกับเพื่อนจึงรีบใช้ถังเคมีดับเพลิงลุยขึ้นไปแต่ขณะที่งัดประตูเข้าไปได้มีกลุ่มควันพุ่งอัดเข้ามาพร้อมความร้อน ตนทนความร้อนไม่ไหวจึงรีบพากันหนีออกมา กระทั่งเพื่อนถูกเศษกระจกบาดข้อมือได้รับบาดเจ็บ

ร.ต.อ.อธิปัตย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบต้นเพลิงอยู่บริเวณมุมห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ และเครื่องคอมพิวเตอร์ ใกล้กันยังมีกองเอกสารวางอยู่ด้วยจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บนชั้น 3 มีเพียงพนักงาน 3 คนที่ประจำอยู่ชั้นที่ 1 เท่านั้น เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงในช่วงเช้าต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์