สรุปข่าวรอบดึก ประจำวันที่ 3-4 ก.ค. เวลา 18.00 น.-06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวรอบดึก ประจำวันที่ 3-4 ก.ค. เวลา 18.00 น.-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 06:23 น.

แชร์สนั่นภาพคนปีนเหยียบองค์พระพุทธชินราช เป็นทีมช่างโรงหล่อ ขึ้นวัดขนาดทำองค์จำลอง ทำพิธีขอขมา ขณะที่เพชรบูรณ์ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน น้ำป่าเอ่อล้นท่วมบ้านประชาชน เดือดร้อนกว่า 100 หลัง...

การเมือง

18.15 น. “สุเทพ” ไลฟ์เฟซบุ๊ก ถูกใจรัฐธรรมนูญฉบับ 'มีชัย' ปราบโกง ป้องทุจริต ตัดสิทธิเข้ามาสู่วงการเมือง สะใจ รธน.เปิดช่องปลัดฯ รักษาการแทน รมต.

18.35 น. “วัฒนา” โพสต์เฟซบุ๊กหนุน “หญิงหน่อย” ถกหาทางออกประเทศ ซัดบางพรรคเห็นดีเห็นงามเผด็จการ “วรชัย” โวยกันนักการเมืองคุยหวังต่อท่ออำนาจ จี้ คสช. สร้างบรรยากาศที่เป็นประชาธิปไตย ทำประชามติโปร่งใส

21.23 น.อลงกรณ์' เชื่อหลังประชามติบรรยากาศผ่อนคลาย ปลดล็อกพรรคการเมือง ให้ขับเคลื่อนการปฏิรูปตัวเอง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้งตามโรดแม็ป

21.32 น. “ชาติชาย” เผยมีวิชามารทำบิดเบือนเนื้อหาแอนิเมชั่นร่างรัฐธรรมนูญ ของ กรธ. เผยแพร่ เตือน ปชช.อย่าแชร์ต่อ ระวังผิด ก.ม.

21.40 น. นิพนธ์' นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นำทีม ถก 'วิษณุ' โวยท้องถิ่น ถูกหั่นงบฯ 2.2 หมื่นล้าน กระทบภารกิจหลักที่ส่วนกลางถ่ายโอนมาให้ท้องถิ่น

23.21 น. รัฐบาล ผุด ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย หนุนกกต. ดูแลทำประชามติ ในทุกจังหวัด-อำเภอ วอน ปชช. เป็นหูเป็นตา สร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้เป็นที่ยอมรับ


บันเทิง

05.01 น. ตอกย้ำความเป็น “คนจริง” มาเล่นมิวสิกวีดิโอซิงเกิ้ล “กลับตัวกลับใจ” เพลงรักสำนึกดีของคนที่อยากทำเพื่อคนรัก “แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์” สาว แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ใช้รูปงานหมั้นของอดีตแฟนเป็นของประกอบฉาก

05.15 น. ไหนๆวงแตก!! เลิกทำเพลง? 3 หนุ่มวง แบล็ควานิลลา (Black Vanilla) แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม , กราฟ-โอสธี ซุ่นมงคล, โดม-ราชนันทร์ คุณาริยานุกูล ขอส่งซิงเกิ้ล “ปิดปาก”


ไลฟ์สไตล์

05.15 น. บิ๊กแอ๊ว­-ศุภลักษณ์ อัมพุช นายหญิงใหญ่ เอ็ม ดิสทริค เปิดแชมเปญฉลอง 1 ปีไดนิ่งโซน สวนสวรรค์ของนักชิม จัดงาน “ดิ เอ็ม ดิสทริค เฟิร์ส แอนนิเวอร์ซารี่ ไดนิ่ง เอ็กซ์ตรอดิแนร์”


ทั่วไทย

18.00 น. หนุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปี เที่ยวงานวัดเจอวัยรุ่นเจ้าถิ่นไล่ทำร้าย วิ่งหนีสุดชีวิตพร้อมเพื่อน สุดท้ายพบกลายเป็นศพจมสระน้ำ ญาติวิ่งขึ้นโรงพักลำพูนขอความเป็นธรรมจากตำรวจ

18.07 น. ฝนตกหนักในเมืองสองแควทำให้ระบายไม่ทัน น้ำป่าจากเทือกเขานครชุม ได้ไหลหลากเข้าท่วมไร่นาและถนนใน อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ส่งผลให้นาข้าวที่ดำกล้าหว่านเมล็ดพันธุ์ข้าวได้เพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ รวมทั้งไร่พริก ไร่ข้าวโพด และไร่อ้อย เสียหายยับกว่า 1,000 ไร่ ชาวบ้านทำใจ

18.21 น. หนุ่มใหญ่เจ้าของอู่ซ่อม จยย. นอนเปลือยตายปริศนาบนบ้านพัก ภรรยาและน้องสาวไม่เชื่อว่าเสียชีวิตเอง สงสัยถูกฆ่า ส่งศพพิสูจน์นิติเวช

19.00 น. ครอบครัวนำศพ 'ดอน จมูกบาน' ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง โดยมีเพื่อนในวงการ และศิลปินตลก ทยอยรดน้ำศพ แสดงความอาลัย ก่อนฌาปนกิจ เสาร์ที่ 9 ก.ค.นี้

20.00 น. แชร์สนั่นภาพคนปีนเหยียบองค์พระพุทธชินราช พบเป็นทีมช่างจากโรงหล่อ ขึ้นวัดขนาด เพื่อทำองค์จำลอง นุ่งขาวห่มขาว ทำพิธีขอขมา สำนึกผิดที่ไม่ได้ต่อนั่งร้านขณะทำงาน

20.05 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณตรงข้ามภัตตาคารลอนดอน ข้างมัสยิดกลางปัตตานี เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

20.11 น. เกิดเหตุหนุ่มใหญ่คว้ามีดฟันเพื่อนรุ่นน้อง ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกันเสียชีวิต คาดปมหึงหวง ได้ยินผู้ตายร้องเพลง เข้าใจว่าจีบเมียตัวเอง ทั้งๆ ที่ปกติเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว ตร.เร่งตามตัวดำเนินคดี

20.16 น. ชาวบ้านตื่นตระหนก หลังพบช้างพลายสีดอแก้ว พร้อมเพื่อนอีก 2 ตัว ลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนานไม่มีอาการหวาดกลัวในสวนผลไม้ริมแม่น้ำจันทบุรี เบื้องต้น จนท.เตือนอย่าส่งเสียงดังไล่ช้าง และทำร้ายเด็ดขาด ก่อนเตรียมหาทางผลักดันให้ออกห่างจากชุมชนเป็นการด่วน

20.25 น. ทางเดินทำจากไม้ในตลาดโบราณบางพลี อายุกว่า 100 ปี หักโค่นลงน้ำ เป็นทางยาวประมาณ 10 เมตร ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวตกน้ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม

20.48 น. ตร.พัทยา วางแผนล่อซื้อบริการ หลังสืบทราบว่า สาวใหญ่วัย 50 ปี เปิดบาร์เบียร์บังหน้า ก่อนนำสาว 16 มาส่งให้ จนท. เบื้องต้นยังปฏิเสธ แต่ ตร.ไม่เชื่อ พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก นำตัวดำเนินคดี

20.56 น. ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันในจังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาวังเหว และน้ำป่าจากเทือกเขาซับชมพู เอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เส้นทางสัญจรเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 100 หลัง จนท.ลงพื้นที่ช่วยเหลือแล้ว

21.18 น. ไวยาวัจกรวัดเสือ จวกกรมอุทยานฯ หูเบาเชื่ออาสาสมัครสาวชาวต่างชาติ แฉอยู่วัดเสือแค่ 15 วัน ตั้งข้อสังเกต ทำไมเข้าเยี่ยมเสือไม่ได้ อ้างก่อนหน้านี้ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เคยให้สัมภาษณ์ ปชช. สามารถเข้าเยี่ยมได้ ห่วงเสือป่วย

21.53 น. พบงูเหลือมยาว 4 เมตร หนัก 15 กก. นอนซ่อนตัวในกองฟางระหว่างกำลังเขมือบนกพิราบ ชาวบ้าน จ.กำแพงเพชร แจ้งกู้ภัยให้ช่วยเหลือ หลังสงสัยไก่ในเล้าที่เลี้ยงไว้ทยอยหายทีละตัวสองตัว จนนึกว่าถูกมือดีขโมยไป

22.24 น. พบซากโลมาปากขวด น้ำหนักประมาณ 200 กก. เกยตื้นที่หาดเกาะหมาก จ.ตราด ส่งพิสูจน์หาสาเหตุ

22.47 น. ชาวเขาจากท่ัวประเทศ ปลาบปลื้มปีติ ร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่ชาวเขา 290 รูป จัดขึ้นที่วัดเบญจมบพิตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

23.15 น. ปลัด พม.เปิดงานกิจกรรมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ภายใต้แนวคิด “สร้างรอยยิ้มเติมความสุขสู่ลูกบ้านการเคหะ” ของการเคหะแห่งชาติ ที่โครงการบ้านเอื้ออาทรมีนบุรี กทม. ชาวชุมชนเคหะร่วมงานอย่างมีความสุข

23.41 น. ทหารร่วมฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไฮโลเปิดโจ๋งครึ่มไม่กลัวก.ม. คาบ้านตำรวจบ้านโรงพักคลองหลวง อ้างจ่ายค่าส่วยเดือนละ 3 พันให้นายดาบ ส่วนผีพนันไม่รอดรวบได้ทั้งหมด 14 คน พร้อมของกลาง

00.11 น. ชื่นชมคนดี ครูสาวโรงเรียนกวดวิชา เก็บเงินได้หมื่นกว่าบาท คาเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ ไม่คิดจะเอามาเป็นของตัว รีบนำส่งตำรวจหลังสวนให้ช่วยตามหาเจ้าของ เป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดนัด สุดดีใจเพราะคิดว่าคงไม่ได้คืน

00.31 น. เฒ่ากำแพงเพชรขี่จยย.เสียหลักเสยเสาไฟฟ้าคอหักเสียชีวิตคาที่ ริมถนนติดทุ่งนาในหมู่บ้านเมืองกำแพงเพชร คาดฝนตกหนักถนนลื่น

01.05 น. ครูสาวปริญญาโท สอนร.ร.ในมุกดาหาร มีผลงานดีเยี่ยม ใช้เวลาว่างวันเสาร์-อาทิตย์ ขายน้ำเต้าหู้สูตรเด็ดแม่ให้มาและดูจากเน็ตมาปรับปรุงรสชาติดีต่อสุขภาพ หารายได้เสริม ไม่อายใคร จนทุกวันนี้ขายดิบขายดี

01.17 น. ปล่อยแถวกำลังสายตรวจ สังกัด บก.น.7 ออกสัญจรนอกโรงพัก เพิ่มศักยภาพควบคุมสถานการณ์-ปราบปรามรูปแบบใหม่ ได้ทันท่วงที ออกลาดตระเวนพื้นที่ล่อแหลมตามซอยเปลี่ยวข่มขวัญคนร้าย หลังเริ่มครั้งแรกคืน 1 ก.ค.ได้ผล

03.26 น. ไฟไหม้ออฟฟิตวิริยะประกันภัย สาขาสุขาฯ3 เอกสาร-เครื่องคอมพ์ฯ บนชั้น 3 วอดเสียหายหมด พนักงานลุยดับไฟต้านไม่อยู่ ถูกเศษกระจกบาด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

03.43 น.หนุ่มรุ่นวัย 20 ชาวสารคาม ขับจยย.ไม่สวมหมวกกันน็อก เสียหลักทางโค้งบนถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า ใต้สะพานเจ็ดชั่วโคตร ย่านลำลูกกา ไถลครูดเป็นทางยาวล้มฟาดเสาไฟคอกระแทกกแผลเหวอะ  จนชิ้นเนื้อติดดับคาที่

ต่างประเทศ

22.55 น. เกิดระเบิดคาร์บอมบ์ 2 ครั้ง ในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของประเทศอิรัก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 126 ราย และมีผู้บาดเจ็บมากกว่าร้อยคน ขณะที่กลุ่มไอซิสออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

23.45 น. ทางการบังกลาเทศออกมายืนยันในวันอาทิตย์ว่า เหตุจับตัวประกันในร้านอาหารในกรุงธากาเมื่อวันศุกร์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย เป็นฝีมือกลุ่มติดอาวุธในประเทศ ไม่ใช่ไอซิส

02.50 น. จีนแถลงเมื่อวันอาทิตย์ ว่ากองทัพเรือของพวกเขาจะเตรียมฝึกซ้อมรบบริเวณพื้นที่พิพาทในทะเลจีนใต้ ระหว่างวันที่ 5-11 ก.ค.นี้ วันเดียวก่อนที่ศาลอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศจะอ่านคำพิพากษากรณี จีนอ้างกรรมสิทธิ์เหนือทะเลจีนใต้

03.25 น. เทเรซา เมย์ และ แอนเดรีย ลีดซัม สงตัวเต็งในการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรครัฐบาลอังกฤษ มีความเห็นขัดแย้งกันในเรื่องการประการใช้มาตร 50 เพื่อเริ่มกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการ

04.00 น. คณะกรรมการการเลือกตั้งออสเตรเลีย แถลงผลการนับคะแนนเลือกตั้งพบว่า พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นฝ่ายค้านได้ส.ส.ในสภามากกว่าพรรคลิเบอรัล พาร์ตี้ ฝ่ายรัฐบาล ทำให้พรรครัฐบาลจะต้องจัดรัฐบาลผสม

04.30 น. มรสุมเข้าภาคเหนือของปากีสถานและอินเดียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดฝนตกหนัก, น้ำท่วม และดินถล่ม ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 66 ราย และสูญหายอีกหลายสิบคน

กีฬา

21.43 น. อันเดรส ตูเนซ กดจุดโทษสำคัญพา "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปลดล็อกคว้าชัยในรอบ 6 นัด หลังเปิดบ้านพลิกกลับมาเอาชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คน หืดจับ 2-1 เก็บ 3 แต้มขึ้นที่ 5 ของตารางไทยลีก

22.33 น . เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือสมองเพชรชาวเปน เปิดตัวเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่อหน้าสื่อมวลชนและแฟนๆอย่างเป็นทางการแล้ว

23.10 น. "ลูอิส แฮมิลตัน" นักขับชาวสหราชอาณาจักรจากทีม เมอร์เซเดส ควบรถคู่ใจเข้าป้ายคว้าแชมป์การแข่งขันเอฟวัน สนามที่ 9 ของปี 2016 "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์" ไปครอง

00.38 น. เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลก ชาวอเมริกัน โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง เอาชนะ แอนนิกา เบ็ค นักหวดจากเยอรมนี ไป 2-0 เซต ผ่านเข้ารอบ 4 ศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน 2016 ไปตามความคาดหมาย

00.56 น. "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี โปรชาวไทย หวดเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งรอบสุดท้าย ผงาดคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟ "โอเพ่น เดอ ฟรองซ์" ที่ฝรั่งเศส

03.51 น. โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ทำ 2 ประตู ช่วยให้ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส ถล่ม ทีมชาติไอซ์แลนด์ ไป 5-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 ไปเจอกับ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี

06.10 น. ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส สุดแฮปปี้หลังพาทีมชนะไอซ์แลนด์ 5-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร 2016 และจะสู้เต็มที่อย่างแน่นอนในเกมต่อไปที่จะพบกับ เยอรมนี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์