สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 3 ก.ค.59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 3 ก.ค.59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2559 18:26 น.

บันทึก

ตร.ออกหมายจับ ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอครูสาว เสียชีวิตคาห้องเช่าที่แก่งคอย ด้านพ่อ นำศพนำพิธีเรียกวิญญาณกลับบ้านที่ร้อยเอ็ด ขณะตำรวจแฟนหนุ่ม เศร้าโทษตัวเอง ถ้ามาหาคงไม่ตาย

การเมือง

12.50 น. ผลสำรวจ 'ดุสิตโพล' ชี้คนพอใจไทยได้ปรับค้ามนุษย์ขึ้นเป็นเทียร์ 2 มองรัฐบาลจริงใจแก้ปัญหา มั่นใจนายกฯ ประยุทธ์ บริหารงานมากขึ้น แนะแก้ไขปัญหาต่อเนื่อง จริงจัง

14.36 น. 'องอาจ คล้ามไพบูลย์' จับตาปมเซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก แม้ กรธ. พูดชัดไม่มีบทบัญญัติให้พรรคการเมืองปัจจุบันต้องไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ จี้ใช้ ก.ม. เอาผิดพวกใช้วิชามารบิดเบือนข้อเท็จจริง ให้เป็นตัวอย่าง 

15.05 น. 'สุรพงษ์' เตือนหัวหน้า คสช. อย่ากลัดกระดุมผิดเม็ด กรณีมอบผู้แทนแจงยูเอ็ม ปมทำประชามติ ระวังอนาคตไทยมืดมนในเวทีโลก จี้ปรับปรุงและคืนประชาธิปไตย เพื่อให้มี รบ. ที่มาจากการเลือกตั้ง 

15.38 น. “สุริยะใส” ชี้นักการเมืองคือต้นเหตุวิกฤติประเทศ หากอยากให้บ้านเมืองสงบต้องปฏิรูปตนเองก่อน พร้อมฝากวงคุยจะฟื้นศรัทธา ปชช. ได้อย่างไร เป็นวาระเร่งด่วน 

17.09 น. อมร วาณิชวิวัฒน์ ยันไม่มีเซตซีโร่ ชี้คนพูดเข้าใจผิดไปเอง เตรียมประสาน มท. ช่วยสำรวจพื้นที่ยังขาดความเข้าใจร่าง รธน. ก่อนลงพื้นที่ซ่อม

17.40 น. "ณัฐวุฒิ" ถามรัฐบาลลอกแนวคิดศูนย์ปราบโกงไม่อายหรือ หลังไล่ปิดศูนย์ของ นปช. ตั้งข้อสังเกต เปิดศูนย์ฯ เป็นการแก้เกม ดักทางชี้นำผลประชามติ

17.46 น. "สมชัย ศรีสุทธิยากร" ยินดีรัฐตั้งศูนย์ฯ ช่วยดูประชามติให้เรียบร้อย บอกประชาชนสุจริตอย่าห่วง

เศรษฐกิจ

13.00 น. กรมการค้าต่างประเทศ เผย แคนาดา-สหรัฐฯ ออกมาตรการคุมปริมาณสารพิษตกค้างในสินค้าเกษตรจากทั่วโลกสูงเกินมาตรฐานสากล พร้อมจับตาใกล้ชิดหวั่นโดนกีดกันทางการค้า

ทั่วไทย

07:33 น. หนุ่มวัย 24 ซิ่งเก๋งด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถบรรทุกหกล้อ ขับอยู่เลนซ้ายสุดเข้าเต็มแรง ไฟลุกท่วมทันที กลาง ถ.มอเตอร์เวย์ ขาเข้าชลบุรี โชคดี มีพลเมืองเข้าไปช่วยไว้ทันก่อนไฟจะคลอก ตร.คาดอาจหลับใน

09:59 น. เหี้ยมมาก ..คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงหนุ่มใหญ่วัย 54 ที่ จ.ยะลา ดับสลด ระหว่างออกไปเก็บหญ้ามาเลี้ยงวัว ตร.คาดอาจมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ ช่วง10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน

10:05 น. พบ‘น้องหมา’ถูกคนใจบาป ใช้สายน้ำเกลือรัดปากที่บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา คาดอาจเตรียมจับไปทำอาหาร แต่สุดท้ายสุนัขเกิดดิ้นหลุดรอดตายมาได้ จึงวิ่งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โชคดีมีผู้พบเห็นแจ้ง จนท.กู้ภัยให้มาช่วย จนปลอดภัย

10:15 น. อธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่-ทหารกว่า 200 นาย ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดิน ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ หลัง จนท.ป่าไม้ สนธิกำลังทหารเข้าตรวจสอบ พบมีการรุกพื้นที่ป่าไม้ สร้างรีสอร์ต โรงแรม บ้านพักตากอากาศ และพบมีผู้กระทำความผิดถึง 58 ราย

11:20 น. สถานทูตไทย ณ กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์จัดงาน เทศกาล Thailand Grand Festival ที่ Plein (ลานด้านหน้ากระทรวงยุติธรรม) โดยมีวงพี สะเดิด กับแพนเค้ก เขมนิจ มาร่วมงาน สร้างความครึกครื้นแก่คนไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมงาน

11:54 น. ชาวบ้านกว่า 300 คนแห่มารอดู ..มีข่าวสะพัด ตร.แก่งคอย เตรียมนำคนร้ายฆ่าปาดคอครูสาวสุดโหด มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังตร.สามารถจับกุมได้ พักอยู่ห้องตรงข้ามครู และเบื้องต้นรับสารภาพเป็นคนฆ่า

12:30 น. อุบัติเหตุรถเก๋งลื่นไถลชนเสาไฟฟ้าบน ถ.สุวรรณศร 33 ปราจีนบุรี หลังมีฝนตกหนักตลอดคืน ขณะที่ รถกระบะขับตามมาเบรกไม่ทันพุ่งชนอีกรอบ โชคดีเจ้าหน้าที่กู้ภัยงัดเอาร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ทัน

13:14 น. ตร.ทางหลวง ร่วมตรวจค้นรถเก๋งต้องสงสัย พบกัญชาหนักกว่า 300 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท บนถนนมิตรภาพขาเข้าขอนแก่น ขณะที่คนขับไหวตัวทันชิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะ ตร.เร่งหาตัวดำเนินคดี

13:29 น. โจรใจกล้าฉกเครื่องแบบตำรวจ บุกโรงพักฉกทรัพย์สินเจ้าหน้าที่ สารภาพขโมยทุกอย่างไม่เว้นแม้กระทั่งร.ร. หรือวัด ก่อเหตุไปทั่วภาคเหนือ สุดท้ายไม่รอดตร.ลำพูนสืบจนพบตามไปจับตัวถึงศรีสะเกษ

13:40 น. ศุลกากรแม่สอด จ.ตาก เข้มงวด จักรยานมือสองจากญี่ปุ่น หากวางขายที่ไทยต้องจ่ายภาษี ขณะที่ผู้ประกอบการต้องจ้างคนงานเพิ่มในการขนถ่ายจักรยานไปฝั่งเมียนมา เพื่อไม่ให้มีสินค้าตกหล่นอยู่ในไทย

13:42 น. สาวอ่างทอง วัย 45 ปี ตัดสินใจทุบกำแพงบ้าน ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ เพื่อช่วยเหลือ ‘เจ้าสโนไวท์’ แมวที่เลี้ยงไว้ตั้งแต่บ้านหลังเก่า เกิดพลัดตกไปติดอยู่ในซอกกำแพงรั้วบ้าน หลังตามหาอยู่นาน 

13:58 น. คนร้ายกดระเบิดสะพานข้ามลำธาร ในบันนังสตา ขณะลูกน้องจ่าเพียร พร้อมหนุ่ม 16 ขี่ จยย.ผ่าน ก่อนยิงซ้ำตายทั้งคู่ อีกเหตุ ทหารเก็บกู้ระเบิดหน้า รพ. ในยะหา ถูกสะเก็ดเจ็บ 2 นาย คาดสร้างสถานการณ์ช่วง 10 วันสุดท้ายรอมฎอน...

14:19 น. ตำรวจชลบุรี ล่าคนร้ายยิงเจาะหน้าผาก หนุ่มวัย 20 ดับกลางสายฝน พยานเผย ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้น ขณะที่กลุ่มเพื่อนที่อาศัยอยู่กับผู้ตายภายในห้องเช่า ได้หายตัวไปทั้งหมด เร่งตามตัวสอบ...

15:00 น. ตร.-ทหาร จ.สระแก้ว ตั้งด่านสกัดจับหนุ่มต้องสงสัย... หลังได้รับรายงาน เป็นคนเดินโพยรับแทงพนันบอลยูโรส่งโต๊ะบอลในบ่อนปอยเปต  จากการตรวจค้นพบโพยชื่อทีมฟุตบอล และกระดาษจดราคาต่อรองเพียบ ด้าน ตร.สภ.คลองลึก เตรียมดำเนินคดีขยายผลหาผู้มีส่วนร่วมเพิ่ม

15:22 น. ตร.รวบ 2 ชาวไต้หวันกำลังทำสกิมมิ่งบัตรที่ตู้เอทีเอ็มแถวสาธุประดิษฐ์ พบบัตรเครดิตปลอม 29 ใบคิดเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ทำการสอบสวนพบชาวไต้หวันอีก 2 ราย พยายามขอติดสินบนเจ้าหน้าที่ ตร. 3 แสนบาท ไม่รอด โดนดำเนินคดีทั้ง 4 คน

15:30 น. ป.ป.ส.เดินหน้าสานต่อนโยบายเสริมสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติดในเด็กปฐมวัย เตรียมความพร้อมให้พลเมืองรุ่นใหม่... 

15:34 น. ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มไทใหญ่วัย 32 ก่อเหตุบีบคอเพื่อนร่วมงานอายุ 53 ปี จนเสียชีวิต หลังผู้ตายเอามีดยาว 20 ซม.มาขู่ จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น พร้อมลากศพไปทิ้งที่พงหญ้า เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย

16:12 น. ตร.เตรียมออกหมายจับ ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอครูสาว เสียชีวิตคาห้องเช่าที่แก่งคอย ด้านพ่อ นำศพนำพิธีเรียกวิญญาณกลับบ้านที่ร้อยเอ็ด ขณะตำรวจแฟนหนุ่ม เศร้าโทษตัวเอง ถ้ามาหาคงไม่ตาย

16:18 น. กองปราบเตรียมเรียกตำรวจพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ที่เกี่ยวข้องในการทำคดีลักทรัพย์ของหญิงไก่ เข้าให้ปากคำในวันที่ 4 ก.ค.นี้ พร้อมเผยผู้บัญชาการกองปราบกำชับเร่งดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เหตุประชาชนหลายคนเดือดร้อน

16:41 น. นครบาล 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ ได้ผู้ต้องหา 25 ราย จับผู้ต้องหายาเสพติดได้มากสุด รองมาลักลอบเล่นพนันทายผล "ฟุตบอลยูโร 2016" 

17:16 น. เรือประมงพบศพลอยทะเลกลางอ่าวไม้ขาวใน จ.ภูเก็ต สภาพศพยังไม่อาจระบุสัญชาติและตัวตนได้ เนื่องจากมีสภาพเน่าเปื่อย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดอาจจะเป็นหนุ่มเกาหลีที่เดินตามแฟนลงทะเลหายไปเมื่อ 5 วันก่อน เร่งประสานพยาน-ญาติยืนยันตัวตน

17:30 น. คณะศิษย์วัดพระธรรมกายกว่า 50,000 คน ร่วมทำบุญบูชาข้าวพระ แด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีการเปิดเทปเสียงธัมมชโย นำปฏิบัติธรรม 

17:36 น. คนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟที่รือเสาะ จ.นราธิวาส รางขาดเสียหายทั้งสองฝั่ง ยาวประมาณ 20 เมตร รถไฟชะงักระหว่างสถานีบาลอ–รือเสาะ ผู้โดยสารตกค้าง... 

17:53 น. ครอบครัวชาวบ้านใน อ.นาทวี 4 ชีวิต ที่ร่วมกันเดินเท้าไปสวดมนต์ถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ โรงพยาบาลศิริราช ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายถึงจังหวัดชุมพรแล้ว แต่ "ลุงไสว ไชยพันธ์" ผู้เป็นพ่อ เท้าทั้งสองข้างเป็นแผลพุพอง จนท.กู้ภัยดูแลอย่างดีพาส่ง รพ.หลังสวน เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว ยืนยันเดินทางถวายพระพรต่อ

กีฬา

13.00 น. "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี มีโอกาสได้ลุ้นแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ หลังขึ้นเป็นผู้นำร่วมในการแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น ครั้งที่ 100 ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศสร่วมกับนักกอล์ฟอีก 4 คน ด้วยสกอร์นำอันดับที่ตามมาเพียงสโตรกเดียวเท่านั้น...

13.30 น. "น้องส้ม" ดวงอักษร ใจดี จอมพลังสาวไทย คว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน รุ่นมากกว่า 75 กก. หญิง ส่งท้ายศึกยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2559 ที่กรุงทบิลิซี ประเทศจอร์เจีย...

14.00 น. นักตบลูกขนไก่ไทย ชวดชิงชนะเลิศ ศึกแบดมินตัน "ไชนีส ไทเป โอเพ่นกรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2016" ที่ไต้หวัน หลังจอดป้ายเพียงแค่รอบรองชนะเลิศทั้งหมด...

14.30 น. น้ำตาลูกผู้ชาย "จิอันลุยจิ บุฟฟอน" นายทวารจอมเก๋าของ อิตาลี รับสุดรู้สึกประหลาดใจหลังทีมของเขาพ่าย เยอรมัน ในการดวลลูกจุดโทษ 6-5 ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2016 ไปอย่างน่าเสียดาย...

15.15 น. บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งปอดเหล็กจอมเก๋า กลายเป็นนักกรีฑาไทยรายที่ 4 ที่คว้าตั๋วไปเล่นในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เดจานาโร ประเทศบราซิล เดือนสิงหาคมนี้...

16.00 น. มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังจอมแกร่งของ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี สุดเจ็บปวดหลังสะสมใบเหลืองครบสองใบจนโดนแบนชวดลงสนามในรอบตัดเชือกของศึกยูโร 2016…

16.45น. "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัว นัมปลายส์ เมนดี มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศส จาก นีซ อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 13 ล้านปอนด์...

17.15 น. "เดอะ ซัน" สื่อจอมฉาวประโคมข่าวว่า สมาคมลูกหนังผู้ดี มีแผนปั้น สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานแข้ง "หงส์แดง" ​ลิเวอร์พูล เป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษในอนาคต...

18.00 น. จบเวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล ยังมีลูกยางระดับโลกจัดตบที่ประเทศไทยอีก 2 รายการ โดย FIVB ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพคัดเลือกชิงแชมป์โลก ทีมชายปลายปีนี้และทีมหญิงรอบสุดท้ายปลายปีหน้า สาวไทยอยู่ร่วมสายโสมขาว ตบคัดไปชิงแชมป์โลก 2018...

18.30 น. "โยอาคิม เลิฟ" กุนซือมือฉมังของเยอรมัน ออกโรงระบุ ถึงตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่า ซามี เคดิรา และ มาริโอ โกเมซ 2 นักเตะคนสำคัญของทีมจะสามารถลงช่วยทีมได้หรือไม่ในรอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส…

บันเทิง 

07.30 น. คลุกคลีกับดาวดังมาเยอะหลายปีแล้ว ดร.เพชร เพชรยุพา บูรณ์สิริจรุงรัฐ ตอนนี้สุขใจกับความเป็นไทยมากๆ โดยเฉพาะภาษาไทยหวังปลุกจิตสำนึกให้คนทั่วไทย หันมาใส่ใจเห็นคุณค่าของภาษาไทยให้มากขึ้นๆ

12.30 น. เจ ชนาธิป เผยบาดเจ็บที่เข่าพัก 2 อาทิตย์ เส้นเอ็นอักเสบ ต้องดูแลตัวเอง หมอสั่งให้พัก โวแฟนสาว เมย์ พิชญ์นาฏ ดูแลดีมีพาไปหาหมอ ตอนนี้รู้สึกโล่งอกผ่านมรสุมความรักมาได้ ไม่แคร์เรื่องที่ถูกเมาท์และไม่นอยด์ ทุกคนรู้ว่าเราเป็นอย่างไร ชอบเมย์ที่ความจริงใจ ส่วนเรื่องแหวนที่หลายคนมองว่าหมั้นเงียบ ไม่ใช่แหวนหมั้น เป็นแหวนของเพื่อนเมย์ ที่เมย์ใส่เอง...

14.00 น. เอสเธอร์ ดีใจ เคน ภูภูมิ กลับไทยพรุ่งนี้ นับวันรอเลย ต้องดูว่าจะไปรับมั้ย รับห่างกันคิดถึงกันมากขึ้น ด้วยระยะทางที่ไกลกัน ความสัมพันธ์ไม่ได้เปิดหรือปิดอะไร ตอนนี้ยังไม่มีงานคู่ ถ้ามีติดต่อมาก็ยินดี อย่าเรียกว่าเป็นกระแสรับงานคู่เลย ไม่อยากให้เอาชีวิตส่วนตัวมารวมกับงาน...

16.59 น. ฟลุค จิระ เผยสถานะกับ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ยังคงเป็นแฟน เจ้าตัวไม่ยอมเลิกแน่นอน แต่ขอเวลาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นก่อน บอกยังคงรักและอยากสร้างครอบครัวด้วยเหมือนเดิม ยันไม่มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องกับปัญหาครั้งนี้

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ไม่ว่าจะเป็นมือเก่าเก๋าเกมหรือมือใหม่หัดขับ เกียร์ออโต้ได้เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อไม่ต้องเหยียบคลัตช์เลี้ยงคลัตช์ด้วยขาซ้าย ขับรถเกียร์ออโต้ใช้แค่

06.05 น. ไม่เกี่ยวกับการเดินทางบ่อย-ไม่บ่อย แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีส่วน ทว่าหากหัวใจคุณเต็มไปด้วยการเรียนรู้ ความอยากรู้ เธอบอกว่า ไม่ว่าจะเดินทางไปสักกี่ครัง

16.01 น. ‘นิวยอร์ก’ เมืองใหญ่ที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนจากทุกมุมโลก เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความหลากหลายและสีสันของผู้คน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 16:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์