ประสาน ตม. สอบข้อมูล 'หญิงไก่' ไปฮ่องกง เชื่อเป็นหลักฐานสำคัญ

ข่าว

ประสาน ตม. สอบข้อมูล 'หญิงไก่' ไปฮ่องกง เชื่อเป็นหลักฐานสำคัญ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 18:15 น.

บันทึก

ตร.กองปราบ เผย สอบผู้เสียหาย-พยาน คดี "หญิงไก่" แล้ว 6 ปาก เตรียมประสาน ตม. ตรวจสอบการเดินทาง ตปท. เชื่อ เป็นมูลเหตุและหลักฐานสำคัญ พบ แจ้งความว่าถูกลักทรัพย์ทุกครั้งที่ลูกจ้างปฏิเสธไปฮ่องกง

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 59 นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เปิดเผยถึงกรณีหญิงนายจ้างชื่อ นางไก่ แจ้งความดำเนินคดีกับลูกจ้างว่ามีทรัพย์สินสูญหายไปรวมกว่า 10 ล้านบาท ว่า วันนี้ยังไม่ได้นำ นาวาเอกนายหนึ่ง ที่ระบุว่าลูกสาวก็เคยถูกชักชวนในลักษณะดังกล่าวมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน บก.ป. เนื่องจากยังต้องรวบรวมเอกสารและข้อมูลอีกส่วนหนึ่ง แต่คาดว่าไม่น่าจะเกินวันที่ 5 ก.ค.นี้ จะสามารถรวบรวมพยานบุคคลและพยานเอกสารพร้อมทยอยเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนได้ โดยในวันนี้ น.ส.จันทนา คชคงไทย หรือ หนูนา อายุ 25 ปี เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนในบางประเด็นที่ยังตกค้างจากเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

ขณะที่ พ.ต.ต.ธนวัฒน์ หลีพงษ์ พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากผู้เสียหายได้เดินทางเข้ามาร้องพนักงานสอบสวน บก.ป. ก็ได้สอบปากคำผู้เสียหาย รวมทั้งพยาน รวมประมาณ 5-6 ปากแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสาร ข้อมูลที่นำมามอบให้รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังจากผู้เสียหายและพยานหลายปากเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนนั้น ได้ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจสอบการเดินทางไปต่างประเทศของ นางไก่ อดีตนายจ้างคนดังกล่าว ว่าได้เดินทางไปยังประเทศใดบ้าง โดยเฉพาะประเทศฮ่องกง จึงเชื่อได้ว่าเป็นชนวนเหตุมูลใจที่ทำให้เกิดคดีทั้งหลายขึ้น

ทั้งนี้ สังเกตจากพฤติกรรมพบว่า เมื่อใดก็ตามอดีตลูกจ้างต่างพยายามตีตัวออกห่าง หรือไม่ยอมไปทำงานที่ประเทศฮ่องกง ก็จะถูกแจ้งความดำเนินคดีลักทรัพย์ ซึ่งตำรวจเชื่อว่าอดีตนายจ้างน่าจะมีความสัมพันธ์หรือเบื้องลึกอะไรบางอย่าง จึงต้องการให้หญิงสาวที่ทำงานด้วยไปทำงานยังประเทศฮ่องกง โดยตำรวจชุดสืบสวนเชื่อว่า หากได้ข้อมูลการเดินทางจากตำรวจ ตม. ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลา วันที่ รวมถึงบุคคลที่อดีตนายจ้างหญิงคนดังกล่าวเคยพาไปด้วย น่าจะเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ทำให้รูปคดีชัดเจนขึ้นได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกร้องทุกข์แทนแม่ นายจ้างกล่าวหาลักทรัพย์ 3.26 ล. ทนายพาแจ้งกองปราบ
'หญิงไก่' งานเข้า! คดีลักทรัพย์ 10 ล. ตร.ชี้ ผู้ร้องทุกข์น่าถูกแกล้ง
หญิงไก่ บุกกองปราบฯ ยันไม่รู้จัก‘หมอหยอง’-ทนายพาเหยื่อแจ้งความอีก
ศูนย์ประชาบดีเผย 'หญิงไก่' เคยพาเด็กเผ่าปกาเกอะญอไปทำงานด้วย 6 คน
พยานผุดอีก ชี้ พิรุธ หญิงไก่ ปมชวนทำงาน ฮ่องกง จ่อให้ข้อมูล 2 ก.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์