ผกก.สน.บุคคโล ตั้ง กก.สอบ 3 ตร.จราจร ใช้มือตบศีรษะ โจ๋ขี่ จยย.แล้ว

ข่าว

ผกก.สน.บุคคโล ตั้ง กก.สอบ 3 ตร.จราจร ใช้มือตบศีรษะ โจ๋ขี่ จยย.แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 15:15 น.

บันทึก

ผกก.สน.บุคคโล สั่งตั้งกรรมการสอบ 3 ตร.จราจร ใช้มือตบศีรษะคนขี่ จยย.บนถนนรัชดา-ท่าพระ จนรถล้มด้านผู้เสียหาย เผย ไม่มีเจตนาขับหลบหนีด่านแต่ขณะเกิดเหตุ ถูก ตร.โบกรถกระชั้นชิด จึงไม่สามารถจอดได้ทัน

จากกรณีสังคมออนไลน์ เผยภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์คันหนึ่ง ปรากฏภาพ เด็กวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน รัชดา-ท่าพระ แต่เมื่อเข้าด่านตรวจ บริเวณปากซอยรัชดา ท่าพระ 12 รถจักรยานยนต์คันนี้ถูกตำรวจจราจรเรียกตรวจ ก่อนที่ตำรวจจะใช้มือตบศีรษะผู้ขับขี่จนรถล้มลง ทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม และการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ที่ปรากฏในคลิปว่าทำถูกต้องแล้ว หรือไม่

วันที่ 2 ก.ค. นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมนายอัทธพัทธิ์ กุลพิพัฒน์ธนา ซึ่งเป็นบิดา เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน กับพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล และชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย นายเอ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตัวเขากำลังจะไปฝึกงาน แถวๆ แยกอโศกมนตรี โดยขี่รถมาจากแยกพระราม 3 ขณะเกิดเหตุเห็นรถติดอยู่ จึงขับเลี่ยงใช้ช่องทางด้านขวา โดยไม่เห็นว่า มีตำรวจตั้งด่านอยู่ จากนั้นเห็นตำรวจคนแรก พยายามเรียกแบบกระชั้นชิด จึงพยายามเบรกแต่ขณะนั้นอยู่ในระยะกระชั้นชิด จึงเบรกไม่อยู่ และพุ่งแฉลบไปทางขวา แล้วจึงมีตำรวจอีกนายหนึ่ง ใช้มือตบไปที่ศีรษะจนล้มลง ภายหลัง ตำรวจได้เข้าถ่ายรูปและขอดูใบขับขี่ พร้อมปรับ ในข้อหารถไม่ชำระค่าภาษีประจำปี โดยเสียค่าปรับ 100 บาท เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวเองไม่ได้มีเจตนาที่จะขับรถแหกด่าน แต่เป็นการโบกรถกะทันหัน ทำให้ไม่สามารถเห็นตำรวจที่ตั้งด่านอยู่ ซึ่งตัวเองเห็นว่า การกระทำครั้งนี้เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเข่าและข้อพับ ซึ่งหลังจากนี้ จะไปตรวจโดยละเอียดที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบุคคโล เผยว่า เตรียมสั่งตั้งกรรมการสอบสวนตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่าน ที่ปรากฏในคลิปทั้ง 3 นาย คือ ดาบตำรวจ กฤชพล กระฉอดนอก ผู้โบกรถ ร้อยตำรวจโท บรรหาร จันทรขจร ผู้ใช้มือตบศีรษะ และ ร้อยตำรวจตรี วิโรจน์ สายบัว โดยขณะนี้สั่งให้ทั้งสามนาย เขียนรายงานมาชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่า จุดที่ตั้งด่านถูกต้อง เพราะเป็นการตั้งเพื่อเฝ้าระวังอาชญากรรม เพื่อสุ่มตรวจอาวุธปืนและเฝ้าระวังเหตุนักเรียนตีกัน ที่ตั้งเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งจะสอบปากคำจากตัวผู้เสียหาย และรอรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชามาชี้แจง ซึ่งหากขัดแย้งกัน ก็จะส่งหลักฐานที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดไปที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์