ตร.ท่องเที่ยวจับคนผิวสีย่านรามฯ อ้างเป็นนักบอลสโมสร พบเอกสารปลอมอื้อ

ข่าว

ตร.ท่องเที่ยวจับคนผิวสีย่านรามฯ อ้างเป็นนักบอลสโมสร พบเอกสารปลอมอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 23:48 น.

บันทึก

ตร.ท่องเที่ยว ปล่อยแถวทีม ตร.กวาดล้างอาชญากรรม เน้นชาวต่างชาติที่แฝงตัวมาก่อเหตุในไทย ล่าสุดจับคนผิวสีย่านรามคำแหง อ้างเป็นนักบอลให้สโมสร แต่พบเอกสารปลอมเพียบแถมยังถือวีซ่าท่องเที่ยวไม่ใช่วีซ่าทำงานตามที่อ้าง

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ทท.เจ้าหน้าที่ สตม.เจ้าหน้าที่ บก.ป.เจ้าหน้าที่ บก.ปส. และทหาร 100 นาย ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ที่เป็นชาวต่างชาติแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในประเทศไทยทุกประเภท อาทิ แก๊งเงินดำ ปลอมบัตรเครดิต เงินดำ และเข้าเมืองผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.อาชยน เปิดเผยว่า ตามนโยบายรัฐบาล มีคำสั่งให้จับกลุ่มอาชญากรที่แฝงตัวเข้ามาในรูปแบบของนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยในการก่อเหตุอาชญากรรมรูปแบบต่างๆ และชาวต่างชาติที่มีคดีค้างเก่าหลบหนีเข้ามา ซึ่งจะสร้างความเสียหายและบั่นทอนความเชื่อมั่นให้กับการท่องเที่ยว และทำลายชื่อเสียงของประเทศไทย

ทั้งนี้ มีการสั่งการให้ พ.ต.ต.ศิลา ตันตระกูล สว.งานสืบสวน กก.1 บก.ทท. ลงพื้นที่ตรวจค้นตามสถานที่พักของบุคคลเป้าหมาย บริเวณ ซอยรามคำแหง 99 และซอยลาดพร้าว 102 สามารถจับกุมชาวต่างชาติผิวสี สัญชาติแคมเมอรูน และเซียรา ลีโอน รวม 6 คน มีความผิด เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาไม่ได้รับอนุญาต ปลอมเอกสาร(ใบขับขี่)เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานไม่ได้รับอนุญาต และมีบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นผิดกฎหมาย โดยผู้ต้องหามีการอ้างเป็นนักฟุตบอลให้กับสโมสรต่างๆ แต่เมื่อตรวจสอบก็พบว่าไม่เป็นความจริง

นอกจากนี้ ในห้องพักของคนผิวสียังพบทรัพย์สินมีค่าและสินค้าแบรนด์เนมหลายรายการ อาทิ นาฬิกา แว่นตา และเสื้อผ้า ให้การอ้างว่าประกอบธุรกิจส่งออก แต่ไม่ตรงกับหนังสือเดินทางซึ่งเป็นของนักท่องเที่ยว จึงต้องตรวจสอบว่าได้ทรัพย์สินดังกล่าวมาจากอะไรต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์