สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 30 มิ.ย. -1 ก.ค. เวลา 18.00 -06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 30 มิ.ย. -1 ก.ค. เวลา 18.00 -06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 06:27 น.

บันทึก

สหรัฐฯ เผยแพร่รายงานการค้ามนุษย์ประจำปี พ.ศ. 2559 แล้ว โดยปรับระดับของประเทศไทยขึ้นไปอยู่เทียร์ 2 กลุ่มประเทศที่ต้องจับตามอง โดยยอมรับความพยายามในการแก้ปัญหาของไทย แต่ยังไม่เพียงพอ


ต่างประเทศ

22.10 น. สหรัฐฯ เผยแพร่รายงานการค้ามนุษย์ประจำปี พ.ศ. 2559 แล้ว โดยปรับระดับของประเทศไทยขึ้นไปอยู่เทียร์ 2 กลุ่มประเทศที่ต้องจับตามอง โดยยอมรับความพยายามในการแก้ปัญหาของไทย แต่ยังไม่เพียงพอ

23.45 น. กลุ่มตาลีบันส่งมือระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีรถบัสนักเรียนตำรวจอัฟกานิสถาน ซึ่งกำลังเดินทางกลับกรุงคาบูล ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 30 ราย และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

02.10 น. บอริส จอห์นสัน ตัวเก็งผู้ที่จะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษนิยมคนใหม่ ประกาศในวันพฤหัสบดีว่า ตัวเขาจะไม่รับตำแหน่งดังกล่าว ทำให้ตอนนี้เหลือผู้ร่วมชิงตำแหน่ง 5 คน

04.10 น. ฮัสซัน โรฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน สั่งปลดประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารรัฐ 4 แห่ง หลายเดือนหลังจากเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับจำนวนเงินเดือนที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทของรัฐได้รับ

05.15 น. เจ้าหน้าที่ตุรกีมีหลักฐานชี้ว่า มือระเบิด 3 คนผู้ก่อเหตุโจมตีสนามบินอะตาเติร์กในนครอิสตันบูล มาจากประเทศซีเรีย และแกนนำกลุ่มไอซิสมีส่วนร่วมในการวางแผนด้วย ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 44 รายแล้ว

06.00 น. ศาลอนุญาโตตุลาการถาวร ประกาศจะตัดสินคดีฟิลิปปินส์ยื่นฟ้องจีน จากกรณีพิพาทแย่งชิงกรรมสิทธิ์ในทะเลจีนใต้ ใน 12 ก.ค.นี้ ขณะที่จีนแถลงตอบโต้ทันควันว่าจะไม่ยอมรับคำตัดสิน ชี้เป็นมือที่ 3 ไม่มีสิทธิ์ยุ่ง

บันเทิง 

20.30 น. วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ยอมรับที่ผ่านมาเคยมีปัญหาทะเลาะกันบ้างกับ ชาคริต แย้มนาม แต่ก็พยายามประคับประคองกันไป โต้ฝ่ายชายลงไม้ลงมือ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ปรับความเข้าใจได้ทุกเรื่อง แต่ต่างคนก็ต่างปรับเข้าหากัน

20.30 น. ยังเป็นประเด็นที่ต้องติดตาม กับเรื่องฟิตเนสของสองสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เจ้าของ สแมชยิม และ เจนี่ เจ้าของ 911byJT ล่าสุด เจนี่ เสนอจ่ายค่าก่อสร้าง 3 ล้านบาท ด้าน ดร.บุ๋ม อยากให้ออกมาแถลงข่าวพร้อมกันและขอยืดเวลาย้ายออก

21.45 น. "สวี่ เว่ยโจว" ร้องเล่นเต้นโชว์สุดมันในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกที่ประเทศเกาหลี ก่อนบินแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทย 30 ก.ค. นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี แม่แมวทั้งหลาย เจอกันนะ!

22.23 น. โตโน่ ภาคิน รับเห็นเอ็มวี แด็กซ์ ร็อกไรเดอร์ ที่แตงโม ภัทรธิดา เล่นแล้ว บอกไม่เป็นไร อยากให้ทุกคนโฟกัสที่งานเพลงมากกว่า เข้าใจ ไม่ได้เป็นอะไร ใครจะพูดถึงก็โอเคเลย ตามสบาย เราไม่ได้มีหน้าที่ที่จะไปเต้นตามคอมเมนต์

22.23 น. โตโน่ ภาคิน รับเห็นเอ็มวี แด็กซ์ ร็อกไรเดอร์ ที่แตงโม ภัทรธิดา เล่นแล้ว บอกไม่เป็นไร อยากให้ทุกคนโฟกัสที่งานเพลงมากกว่า เข้าใจ ไม่ได้เป็นอะไร ใครจะพูดถึงก็โอเคเลย ตามสบาย เราไม่ได้มีหน้าที่ที่จะไปเต้นตามคอมเมนต์


การเมือง 

18.55 น. ศาลพิพากษาจำคุก 2 เดือน "บก.ลายจุด" รอลงอาญา 1 ปี และปรับ 3,000 บาท คดีไม่ไปรายงานตัวตามคำสั่ง คสช.

19.45 น. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วางพนัน 'เซ็ตซีโร่' พรรคการเมือง ฟันธง! เผด็จการเข้มแข็งขึ้น ประชาธิปไตยอ่อนแอลง

20.28 น. "ปนัดดา" เปิดงาน "Lanna Expo 2016" 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ขนสินค้า-บริการระดับพรีเมี่ยม อัดแน่น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จ.เชียงใหม่ ขณะที่รัฐบาลชื่นชมสอดรับนโยบายประชารัฐ

20.35 น. "ณัฐวุฒิ" เดินหน้ารายการ "รัฐธรรมนูญมีชัย ประเทศไทยเดินหน้าหรือถอยยาว" เริ่มตอนแรก 1 ก.ค.นี้ มั่นใจไม่ผิด ก.ม. ซัด กกต.จัดรายการเลือกข้าง วอนอย่าปิดกั้นเสรีภาพประชาชน

20.53 น. "หญิงหน่อย" ยัน เดินหน้าถกนักการเมือง ปัด หวังปูทางผงาดแกนนำพรรคใหม่ โอด แค่คุยกันยังไม่ได้ เหน็บ "มาร์ค" เลิกคิด-ทำแบบเก่า ต้องกล้าหาญรับผิดชอบ ปชช.ชี้ คนที่ตนเกรงใจคือประชาชน

21.11 น. สนช.รับหลักการร่าง พ.ร.บ.กสทช.ฉบับใหม่ ลดจำนวนบอร์ดจาก 11 เหลือ 7 คน รื้อระบบการใช้เงิน เปิด "คลัง-สตง." คุมเข้ม

21.55 น. "จตุพร" ซัด "เลว" นักการเมืองเปิดประตูให้เกิด "รัฐประหาร" แต่มโนว่าตัวเองเป็นคนดี ชำแหละร่าง รธน. (11) ม.98 เขียนรอเชือดบ้าน 111-109 คืนหลุมจองจำการเมือง

22.27 น. พท.จี้ นายกฯเปิดกว้างแสดงความเห็นต่าง ปลดล็อกประชุมพรรคการเมือง บี้ตอบ 7 ส.ค. ร่างฯไม่ผ่าน จะนำ รธน.ฉบับใดมาใช้-แก้ไขส่วนใดบ้าง

04.03 น. คสช.วอนประชาชนใช้วิจารณญาณ ในการรับข่าวทางโซเชียลฯ เพราะสุ่มเสี่ยงต่อการทำผิด ก.ม. เชื่อสังคมมองออก กลุ่มนักศึกษา ออกมาเคลื่อนไหว เชื่อมโยงการเมือง บ่งชี้เจตนาที่บริสุทธิ์หรือไม่

06.00 น. พลทหารเรือ เข้ายื่นหนังสือถึงนายกฯ ช่วยติดตามคดีกักขังหน่วงเหนี่ยว-ทำร้ายร่างกาย หลังถูกนายทหารนอกราชการ ล่ามโซ่ไว้กับยางรถยนต์ จนต้องหนีออกมาพร้อมยางรถ ตั้งแต่ปี 58 แต่คดีไม่คืบ 

เศรษฐกิจ 

20.02 น. เอกชน-นักวิชาการ ประสานเสียง ถ้าไทยถูกยกอันดับ Tier 2 Watch List จริง ส่งผลดีต่อภาพลักษณ์สินค้าไทย แต่ไม่มีนัยสำคัญช่วยให้ส่งออกไทยดีขึ้นได้ เหตุ ผลกระทบจากเบร็กซิท หนักกว่า

02.28 น. "ปนัดดา" เปิดงาน "Lanna Expo 2016" 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ขนสินค้า-บริการระดับพรีเมี่ยม อัดแน่น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จ.เชียงใหม่ ขณะที่รัฐบาลชื่นชมสอดรับนโยบายประชารัฐ

22.36 น. เอ็มดี ทอท. ฟันธง ปีนี้กำไรทะลัก! แค่ครึ่งปีได้แล้วหมื่นล้าน เชื่อ ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ เหตุ นทท.จีน-ยุโรป แห่เข้าไทย พร้อมทุ่มเงิน 1.94 แสนล้าน ขยายขีดความสามารถ 6 สนามบินใน 5 ปี ตั้งเป้าเพิ่มรายได้เชิงพาณิชย์ 20-25%

04.10 น. ฮัสซัน โรฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน สั่งปลดประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารรัฐ 4 แห่ง หลายเดือนหลังจากเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับจำนวนเงินเดือนที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทของรัฐได้รับ

ทั่วไทย 

18.55 น. ศาลพิพากษาจำคุก 2 เดือน "บก.ลายจุด" รอลงอาญา 1 ปี และปรับ 3,000 บาท คดีไม่ไปรายงานตัวตามคำสั่ง คสช.

19.00 น. เปิดใจ 'ครูซ่าส์ท้าเต้น' เจ้าของคลิป 'ป๊าด 8' แฟนเพจแห่กดไลค์ 4 วัน ทะลุ 1.2 ล้านวิว เผยช็อกกับความสนใจของประชาชน ชี้ได้แรงบันดาลใจจากการออกกำลังกาย เอามาสอนเด็กพัฒนาตัวเอง กล้าแสดงออก มีภาวะผู้นำรู้จักวางตัวในสังคม

19.10 น. 'ในหลวง'โปรดเกล้าพระราชทานชื่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงว่า ‘ฉลองรัชธรรม’ ซึ่งมีความหมายว่า เฉลิมฉลองพระราชาที่ปกครองโดยธรรม

19.27 น. สุดรันทด หนุ่มใหญ่หัวหน้าครอบครัวที่ร้อยเอ็ด ไปกู้เงินกองทุนฯหมู่บ้านละล้านมา 3 หมื่น ลงทุนรับเหมาแต่ขาดทุนไม่มีเงินใช้หนี้ โดนทวงจนเครียดหนัก ตัดช่องน้อยแต่พอตัว กินยาฆ่าหญ้าดับอนาถ ทิ้งเมียกับลูก2คนอยู่เผชิญชะตากรรม

19.36 น. หัวรถจักรลากขบวนแท็งก์น้ำมันดิบของ บริษัท ปตท. ตกราง บริเวณ ถ.อาจณรงค์ ตัดทางรถไฟสายเก่า ข้างชุมชนสวนอ้อย เขตคลองเตย ด้าน รฟท. นำรถกู้ภัยมาเก็บกู้หัวรถจักร และนำแท็งก์น้ำมันเปล่าไปเก็บแล้ว ระบุ น้ำขังดินเลนทำให้รถไถลออกจากราง

19.54 น. ไม่ใช่หลังแรก! สาวใหญ่เจ้าของบ้านในชุมชนวัดป่าโค จ.อยุธยา โร่ร้องตำรวจ หลังกระสุนปริศนาร่วงทะลุฝ้าตกลงกลางที่นอน เฉียดหัวหลายชายวัย 10 เดือน ด้าน ตร. คาด ฝีมือวัยรุ่นตั้งวงเหล้าคึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้า

20.11 น. กำนัน ต.บางนาง จ.ชลบุรี พาหลานวัย 4 ขวบร้องสื่อเหตุถูกครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฟาดจนเนื้อแตกไม่กล้าไปเรียนอีก ขณะที่ ผอ.โรงเรียนเผยเบื้องต้นให้ครูคนดังกล่าวออกจากงานไว้ก่อน รอการสอบสวนต่อไป

20.42 น. สาวออมสินขับเก๋งฝ่าฝนแหกโค้งสายเด่นชัย-อุตรดิตถ์ ชนจยย.จอดข้างทางดับ 1 ขณะตรวจที่เกิดเหตุมีปิกอัพแหกโค้งชนรถยก สาวนั่งไม่คาดเข็มขัดกระเด็นตกสาหัส ชาวบ้านเผยโค้งนี้ตายมาแล้วนับร้อย เกือบทั้งหมดเป็นรถสีขาว เรียกกันว่าโค้งรถขาว

20.48 น. ตำรวจกองปราบ ออกหมายเรียก "โบรกเกอร์สาว" เข้าให้ปากคำ 5 ก.ค.นี้ กรณีหลังพบอยู่กับ "บรรยิน ตั้งภากรณ์" ขณะถูกจับกุมในคดีร่วมฆ่าเสี่ยชูวงษ์ ด้านญาติไม่ติดใจเมื่อวานนี้ศาลให้ประกันตัว หวั่นความปลอดภัย เตรียมหารือทนายดำเนินการต่อ

20.59 น. "ปฏิคม วงษ์สุวรรณ" รักษาราชทานแทนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ลงนามคำสั่งโยกย้าย ผบ.เรือนจำ 18 ตำแหน่งทั่วประเทศ เพื่อจัดทัพวางคนให้เหมาะสมกับภารกิจ

21.06 น. อุทาหรณ์สอนใจ เจ้าของร้านค้าใน จ.ขอนแก่น จอดรถ จยย.โดยไม่ดึงกุญแจออกจากรถ โจรเห็นขโมยรถหนีหายไปต่อหน้าต่อตา โชคดีที่มีภาพจากกล้องวงจรปิด ตร.เร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

21.24 น. ฝนตกหนักบนดอย ที่ จ.เชียงใหม่ เกิดน้ำป่าไหลหลากใน3อำเภอ แม่วาง แม่ริม สะเมิง หนุ่มคนงานพม่าโชคร้ายถูกน้ำพัดหาย ก่อนจะพบเป็นศพติดกอไม้ บ้านเรือน ข้าวของเสียหายจำนวนมาก ผู้ว่าฯสั่งปภ.เร่งสำรวจช่วยเหลือ

21.30 น. ชาวเมืองนครศรีธรรมราช ตื่น! ผ้ายันต์นพเคราะห์เปิดเมือง 12 นักษัตร เจ้าคุณธงชัย ทางจังหวัดเตรียมรับคลื่นประชาชนจำนวนมาก ที่คาดว่าแห่เข้าร่วมพิธีอย่างคึกคัก

21.47 น. นัดไม่เป็นนัด! ไร้วี่แวว "ทนายประสิทธิ์" พร้อมศิษย์ธรรมกาย มาวัดอ้อน้อย "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ถาม หรือต้องรอให้บ้านเมืองมีประชาธิปไตยก่อน เตรียมให้ทีมงานทำหนังสือเชิญใหม่

22.09 น. ตำรวจ สภ.สิชล รวบหนุ่มวัย 49 ปี มือแทงอดีตทหารนอกราชการเสียชีวิต หลังเปิดศึกชิงเจ้าของร้านคาราโอเกะ สารภาพเป็นสามีของเจ้าของร้าน แอบซ่อนอยู่ในสวนปาล์มนานถึง 22 ชม.ก่อนถูกจับ

22.18 น. ส่งศพ จ.ส.อ.รบพิเศษ กลับสู่บ้านเกิดที่ จ.พิษณุโลก หลังพลีชีพจากเหตุลอบวางระเบิดหน้าโรงเรียน อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซี130 บินลงที่กองบิน 46 ผู้บังคับบัญชาจัดกองทหารเกียรติยศตั้งแถวรอรับอย่างสมเกียรติ...

22.57 น. เทศบาลนครขอนแก่น เด้งรับคำสั่งนายกรัฐมนตรีร่วมกับทีโอที กสท. รื้อสายเคเบิล สายไฟ ลงไปไว้ใต้ดิน ก่อนจะรื้อถอนเสา ใช้ ‘ถนนรื่นรมย์’ เป็นต้นแบบ กำหนดแล้วเสร็จตามกำหนดภายใน 5 ปี

23.03 น. เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิด “ยุทธการหน้าบ้านปลอดภัย” ครั้งที่ 4 จัดชุด ฉก. ลงพื้นที่ ปราบปรามยาเสพติด รวบผู้ต้องหา 189 ราย ผลิตยา 5 ราย ครอบครองเพื่อจำหน่าย 48 ราย ครอบครอง 5 ราย และเสพยา 131 รายยึดของกลางยาบ้าได้ 8,872 เม็ด ไอซ์ 64.03 กรัม กัญชา 282 กรัม

23.21 น. ไม่น่าเชื่อ! ไม่มีไฟฟ้าใช้กว่า 50 ปี ชาวกะเหรี่ยง บ้านตะเพินคี่ อ.ด่านช้าง สุพรรณบุรี ฝันเป็นจริง ทหารลุยช่วย ประสานตั้งไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์

23.25 น. เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง หลายพื้นที่ ใน จ.อุทัยธานี ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังถนนหลายจุด บางจุดสูงถึงเอว รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ขณะชาวบ้านเร่งย้ายของขึ้นที่สูง 

23.36 น. พบสาววัย 39 ปีดับปริศนาภายในบ้านพัก คาดตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชม. พบมีดาบยาวกว่า 1 ฟุตในห้องนอน ตร.ปทุมธานี เผยที่ศีรษะมีรอยคล้ายโดนฟัน แต่ต้องให้นิติเวชทำการตรวจสอบเสียก่อน เร่งตามสามีผู้ตายสอบเพิ่ม

23.47 น. 'ไมตรี อินทุสุต' ปลัด พม. ย้ำยังลุยสร้างความเข้มแข็งต้านค้ามนุษย์ แม้สหรัฐฯ ขยับอันดับไทยขึ้น 'เทียร์2' เพราะถือเป็นนโยบายสำคัญ และวาระแห่งชาติ 

23.59 น. ตำรวจน้ำบึงกาฬ ซุ่มจับหนุ่มวัย 31 ปี ซุกซ่อนยาบ้า 4 พันเม็ด ไว้ที่หน้าท้อง สารภาพ เคยติดคุกคดียาบ้ามาแล้ว 5 ปี เพิ่งพ้นโทษไม่ถึงเดือน มีชาวลาวมาจ้างให้ส่งยา

00.10 น. ผบก.ทท. นำทีมแถลงจับกุมโชเฟอร์แท็กซี่ ก่อเหตุลักทรัพย์มูลค่า 5 แสนบาทของนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวจีน ขณะลืมไว้ในรถ อ้างไม่ทราบผู้โดยสารลืมกระเป๋าทิ้งไว้ พยายามติดต่อ"สวพ.91"เพื่อส่งคืนเจ้าของ แต่สายโทรศัพท์ดันถูกตัด ขณะผู้เสียหายไม่ติดใจ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเยี่ยม แม้เรื่องผ่านไป

00.20 น. ‘หมออีม’หญิงไทยคนแรก ปีนเขาเอเวอเรสต์สำเร็จ นำเพื่อนร่วมงาน ปีนเขาล้อมหมวกในกองบิน 5 ชมทะเลจุดสวยทัศนียภาพสามอ่าวของเมืองประจวบฯ ฝึกบุคลากรทางแพทย์ให้แข็งแรง ฉลอง61ปีสถาปนา รพ.ประจวบคีรีขันธ์

00.34 น. ทหารพราน 2109 ร่วมด่านศุลกากรมุกดาหาร นำกำลังตรวจยึดกระเทียมเถื่อนจากจีน ริมแม่น้ำโขง ของกลาง 1,700 กก. มูลค่า 5 แสนบาท ขณะกลุ่มผู้ต้องหาไหวตัวหลบหนีไปได้

00.45 น. ชุดเฉพาะกิจปศุสัตว์ จังหวัดสกลนคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกจับกุมโรงฆ่าสัตว์เถื่อน 5 แห่ง ในอำเภอบ้านม่วง ตะลึงเห็นมือเชือดกำลังนั่งชำแหละหมูกับพื้น เจ้าหน้าที่ชี้เสี่ยงต่อการเกิดโรคนานาชนิด

00.57 น. สาวใหญ่ขอนแก่น ต้อนวัวเลี้ยงกลับบ้าน เอะใจ "เจ้าสีทอง" หายไป เดินตามหาเจอพลัดตกในท่อระบายน้ำ แจ้ง จนท.ใช้แบ็กโฮเข้าช่วยเหลือนานนับชั่วโมง นำขึ้นมาได้ปลอดภัย

01.09 น. วอนผู้ใจบุญ! บริจาคเงินช่วยค่าอาหารสัตว์-นกยูงนับ 100 ตัว ที่วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร ด้านพระลูกวัด เผย หลัง "หลวงปู่โง่น" พระเกจิดังมรณภาพไปกว่า 20 ปี คนเดินทางมาวัดน้อยลง ปัจจัยในการซื้ออาหารก็ลดลงตาม

01.14 น. เพจเฟซบุ๊ก Phuket Lifeguard Service โชว์ภาพ ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ช่วยเหลือชีวิตแหม่มสาว แหกธงแดง ลงเล่นน้ำ จนถูกคลื่นซัดเกือบจมหาย โชคดี ช่วยไว้ได้ทันเวลา

01.26 น. รถตู้รับส่งนักเรียน เมืองชลฯ กำลังยูเทิร์น ถูกกระบะวิ่งมาทางตรง พุ่งชนอย่างจัง จนรถพลิกหงายท้อง ล้อชี้ฟ้า เจ็บ 5 ราย ตร.เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินการตามกฎหมาย

01.38 น. ชาวบ้าน ต.ละหาร จ.ระยอง เผยรถหัวลากปริศนานำสารเคมีมาเททิ้งริมคลองสาธารณะส่งผลให้ปลาในคลองตายเกลื่อน หญ้ารอบๆ ก็ตายตามไปด้วย ขณะที่น้ำในคลองนี้เป็นแหล่งน้ำดิบเพื่อใช้ผลิตน้ำประปาภายในพื้นที่ ล่าสุด จนท. เติมออกซิเจนแล้ว

01.48 น. หนุ่มโรงงาน วัย 40 ปี นอนเปลือย เสียชีวิตปริศนาในคอนโดฯ ย่านบางปู จ.สมุทรปราการ หลังเพื่อนพากันไปหาที่ห้องพัก ได้กลิ่นแปลก โทรศัพท์เข้าไปไม่รับ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ผงะ! พบศพ นอนตายสภาพมีเลือดไหลทะลักทางปาก ส่งชันสูตร

02.02 น. ตม.ชลบุรีจับชาวอินเดีย 17 คนหลังมาพักที่พัทยา ก่อนลักลอบไปทำงานยังประเทศที่ 3 ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการลูกแพะ เผยต้องจ่ายเงินให้นายหน้ากว่า 2 แสนบาท ล่าสุดตร.เตรียมออกหมายจับนายหน้าแล้ว

02.13 น. มีงูอยู่ทุกที่! งูสิงหางลายเลื้อยซุกอาคาร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี กู้ภัยนำอุปกรณ์เข้าจับ ก่อนนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

02.26 น. ท้องถิ่นทั่วประเทศพร้อมสนองคำสั่ง ‘บิ๊กตู่’ ที่ให้นำสายไฟฟ้า สายเคเบิลที่โยงยางระเกะระกะลงใต้ดินภายใน5ปี หลัง‘บิล เกตส์’ถ่ายภาพไปโพสต์ประจาน ที่กระบี่เคยทำแล้ว แต่กลับมารกรุงรังแบบเดิมอีกในเวลาไม่นาน

02.39 น. ชาวโคราชเตรียมดีใจ หลังสายการบินเชิงพาณิชย์ ‘บางกอกแอร์เวย์’ สนใจทำธุรกิจ ผู้ว่าฯ เร่งส่งหนังสือขออนุญาตจากนายกฯ ขออนุญาตใช้สนามบินกองบิน 1 ชั่วคราว คาด 2-3 เดือนดำเนินการได้ 

02.52 น. สนง.ถวายความปลอดภัย ร่วมกับ มทบ.19 ตร.จังหวัดสระแก้ว ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุถวายความปลอดภัย กรณีเกิดเหตุไฟไหม้อาคารโรงแรมสูง และจำเป็นต้องเคลื่อนย้าย ส่งผู้ป่วย ผลเป็นที่น่าพอใจ

03.01 น. ตม.สระแก้ว สั่งการเข้มทุกด่าน เฝ้าระวังป้องกันก่อการร้ายไอซิส ปะปนนักท่องเที่ยวลอบเข้าไทย หลังก่อเหตุที่สนามบินประเทศตุรกี ประสานเขมรช่วยสกัด

03.52 น. เกิดเหตุหลังคากันสาดปูน อาคารแมนชั่น ซอยประดิพัทธ์ 23 หล่นทับรถเสียหาย 8 คันรวด กลางดึก โชคดีไร้เจ็บ กั้นเป็นพื้นที่อันตราย รอตรวจสอบสาเหตุ ด้านเจ้าของตึกยินดีชดใช้ค่าเสียหาย

04.26 น. รอง ผบ.พล.9 เป็นประธานประชุมเพลิง ‘ส.ท.ปัญญา’ ที่เสียชีวิตจากอาการฮีตสโตรก พร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวเต็มที่ ด้าน 'ร.อ.' ผู้สั่งปรับปรุงวินัย บวชเพื่อขออโหสิกรรม

กีฬา

18.00 น. งานเข้าเสียแล้วสำหรับทีม 'ตราไก่' ฝรั่งเศส ได้รับข่าวร้าย เมื่อทีมอาจจะไม่มี ปาทริซ เอวรา แบ็กซ้ายคนสำคัญในเกมที่จะพบกับไอซ์แลนด์ในอีก 4 วันข้างหน้า

18.30 น. "จิรวัฒน์ สอนวิเชียร" ซัดสองประตู พาชลบุรี บลูเวฟ เปิดบ้านไล่ถล่มเอาชนะ ราชนาวี ไปอย่างขาดลอย 8-3 เก็บสามแต้มสำคัญรั้งจ่าฝูงต่อไป ด้านทีมเยือนพ่ายนัดแรก ศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016

19.00 น. 2 ทีมดังจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าว อยากได้ "แร็กนาร์ ซิเกิร์ดส์สัน" ปราการหลังจอมเก๋า ทีมชาติไอซ์แลนด์ มาเสริมเกมรับ

19.30 น. อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษชี้ "อลัน เชียเรอร์" ยังไม่มีคุณสมบัติที่ดีพอในการเป็นนายใหญ่ทัพสิงโตคำรามคนต่อไป เนื่องจากยังขาดประสบการณ์และความสำเร็จในฐานะกุนซืออยู่อีกมาก

20.00 น. "ลักษิกา คำขำ" ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งของ "ทิเมีย บาคซินสกี" นักหวดลูกสักหลาดสาวมือ 11 ของรายการจากสวิตเซอร์แลนด์ได้ พ่ายไป 0-2 เซต ตกรอบแรกศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2016 อย่างน่าเสียดาย

20.30 น. "น้อมเมย์" ประกาศไม่หวั่นไวรัสซิกา พร้อมเดินหน้าเตรียมความพร้อมสู้ศึกโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลในช่วงโค้ชสุดท้าย ขณะที่ "โค้ชเป้่" หวังติวเข้มในช่วง 1 เดือนสุดท้ายให้แข้งแกร่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมเชื่อว่าน่าจะมีเหรียญติดมืออย่างแน่นอน

21.30 น. กุนซือทีมชาติเบลเยียม ยอมรับ "เอเดน อาซาร์ด" ยังต้องลุ้นอย่างหนักในการลงสนามช่วยทีมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะพบกับเวลส์ คืนวันศุกร์นี้ หลังมีอาการเจ็บติดตัวมาจากเกมก่อนหน้านี้

22.00 น. ประธานสโมสรบาร์เซโลนา ยืนยัน "เนย์มาร์" เตรียมจรดปากกาต่อสัญญาออกไปอีก 5 ปี อย่างแน่นอน ในอีกกี่วันข้างหน้า พร้อมขยับค่าฉีกสัญญาขึ้นไปสูงถึง 230 ล้านยูโร กันท่าทีมเงินหนากระชากตัวไปร่วมทัพ

22.25 น. "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ยอดดาวยิงชาวสวีเดน ยืนยันผ่านอินสตาแกรม ว่าจะย้ายไปร่วมทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แน่นอนแล้ว

22.30 น. "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ประกาศแต่งตั้ง โคลด ปูแอล เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 3 ปี

23.00 น. มิชาเอล บัลลัค อดีตตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนี เชื่อรุ่นน้องของเขาจะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมหักด่านอิตาลีเข้ารอบตัดเชือกศึกยูโร 2016

23.30 น. ข่าวร้ายสำหรับทัพปิศาจแดงแห่งยุโรป เมื่อ แยน แฟร์ทองเกน ปราการหลังตัวหลักได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าต้องพักยาวหมดสิทธิ์ลงเล่นในนัดที่เหลือของศึกยูโร 2016 แล้ว

00.00 น. แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตมิดฟิลด์ทีมเชลซี ออกโรงปกป้องนักเตะทีมชาติอังกฤษ ชุดสู้ศึกยูโร 2016 ว่า ไม่ได้ขาดความกระหายแต่อย่างใด หลังจอดป้ายเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

00.30 น. น่าจะเป็นการเอาใจ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงป้ายแดงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังประกาศเพิ่มโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ กาลาตาซาราย ยักษ์ใหญ่ลีกตุรกี ที่ประเทศสวีเดน วันที่ 30 กรกฎาคมนี้

01.00 น. แอชลีย์ วิลเลียมส์ กองหลังทีมชาติเวลส์ เตือนเพื่อนร่วมทีม ให้ระวังบรรดาแนวรุกของทีมชาติเวลส์ ให้ดี ในเกมยูโร 2016 รอบ 8 ทีมสุดท้าย คืนวันศุกร์นี้

01.30 น. ดิเอโก ซิเมโอเน นายใหญ่ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด สยบข่าวลือย้ายทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังยืนยันจะยังนั่งบังเหียนในถิ่น บิเซนเต กัลดิรอน ต่อไปในฤดูกาลหน้า

02.00 น. มัตเตีย เด ชิโญ ฟูลแบ็กทีมเอซี มิลาน ขอบคุณ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ที่ให้ความเชื่อมั่นเรียกตนติดทัพอัซซูรี แม้จะมีฤดูกาลที่ไม่ดีนักกับต้นสังกัด

02.30 น. แอนดี เมอร์เรย์ นักหวดลูกสักหลาดมือ 2 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง หลังต้อนเอาชนะ ลู เยน ซุน จากไต้หวันขาดลอย 3 เซตรวด ทะยานเข้ารอบ 3 แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน ไม่มีปัญหา

02.50 น. โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ปลดล็อกประตูแรกให้กับ โปแลนด์ ออกนำไปก่อน แต่ทว่า เรนาโต ซานเชซ ก็มาพังประตูตีเสมอให้ โปรตุเกส ก่อนจะจบครึ่งแรกด้วยผลเสมอกันแบบสุดมัน 1-1

03.25 น. ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ แฮปปี้สุดๆ ที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงชาวสวีเดน ประกาศจะย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

04.00 น. เอเดน อาซาร์ด กัปตันทีมชาติเบลเยียม สลัดคราบเดี้ยงกลับมาซ้อมได้แล้ว พร้อมประกาศลั่นพาทีมหักด่านเวลส์ พร้อมผงาดเข้ารอบตัดเชือกยูโร 2016

04.55 น. "ทัพฝอยทอง" โปรตุเกส เฉือนเอาชนะ โปแลนด์ ในการดวลลูกโทษ 5-3 หลังเสมอกันในเวลา 120 นาที 1-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศศึกยูโร 2016 เป็นทีมแรกไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เบลเยียม หรือ เวลส์ ต่อไป

05.30 น. ไขก๊อกไปอีกรายสำหรับ บิเซนเต เดลบอสเก กุนซือหนวดงาม ที่ล่าสุดออกมาประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปน ผ่านทางสถานีวิทยุ RNE เป็นที่เรียบร้อย

05.45 น. เป็นเรื่องฮือฮาพอสมควรกับพลพรรคฝอยทอง ทีมชาติโปรตุเกส ที่พวกเขาไม่เคยชนะทีมใดได้เลยใน 90 นาทีของศึกยูโร 2016 แต่ตอนนี้พวกเขาผ่านเข้ามาถึงรอบตัดเชือกแล้ว!!

06.00 น. เรนาโต ซานเชซ มิดฟิลด์ดาวโรจน์ทีมชาติโปรตุเกส ผงาดทำลายสถิติ 2 อย่างในเกมเดียวประกอบด้วย เป็นแข้งอายุน้อยสุดที่ลงเล่นเป็นตัวจริงในยูโร 2016 และเป็นแข้งอายุน้อยสุดที่ยิงประตูได้ในยูโรรอบน็อกเอาท์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 06:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์